Vol’jin – Gã hỗ trợ quái dị của tộc Troll

DTTK20150505

(GVN) Vol’jin là tướng ký danh tháng 5, đồng nghĩa với việc mọi người chơi đều có thể sở hữu vị Quỷ Y Độ Nhân này. Tuy là hàng “miễn phí”, nhưng Vol’jin lại là một trong các hỗ trợ “dị” nhất của thế giới DoTa Truyền Kỳ.

Nhắc đến khái niệm Hero hỗ trợ, người chơi sẽ nghĩ ngay đến những vị tướng như Enchant, Dazzle với khả năng trị liệu đáng kinh ngạc. Kèm theo đó là khả năng giảm giáp, mê hoặc, hay thậm chí là … buff bất tử cho đồng đội. Tuy cùng là hỗ trợ, nhưng Vol’jin lại chả giống gì với hai vị bác sĩ hồi máu Dazzle và Enchant cả.

Vol’jin – Vị tướng ký danh tháng 5

Nếu bạn tự hỏi vì sao Arena luôn vắng bóng những vị tướng hỗ trợ như Dazzle hay Enchant, thì lý do là đây. Sử dụng một vị tướng hỗ trợ đồng nghĩa với việc sát thương dồn lên kẻ địch là khá yếu vì phải hy sinh 1 vị trí. Khi Tanker đã ít gây sát thương, thêm một vị trí hỗ trợ đồng nghĩa với 2/5 Hero sẽ không thể tạo đủ sức sát thương. Dazzle đôi lúc xuất hiện trong các đội sát thương vật lý vì khả năng giảm giáp của mình, nhưng với đội hình phép, việc không mang tướng hỗ trợ là điều dễ thấy trong các đấu trường hiện tại.

Vol’jin và vị trí đứng trong đội hình

Vol’jin chính là Hero hỗ trợ phù hợp nhất mà các đội hình Phép đang thiếu. Đứng ở hàng dưới cùng, đồng nghĩa với việc Vol’jin có thể nhường hàng giữa cho Lich, Jakiro hoặc Tinker, những sự lựa chọn hàng đầu cho đội hình phép ở hàng giữa. Nếu tinh ý, Vol’jin sẽ không làm mất đi quy tắc 1 hàng không có quá 2 tướng trong cách xây dựng đội hình vàng trong DoTa Truyền Kỳ, một điều quá tuyệt vời khi một hỗ trợ sẽ không “tranh giành” với các vị tướng chủ lực của mình.

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu một kỹ năng đóng băng của Jakiro là đủ cho đội hình phép? Với nhiều người có thể đủ, nhưng khi mà những vị tướng đang ngày một mạnh mẽ lên, kèm theo đó là trang bị Áo Nữ Hoàng đang xuất hiện nhiều, việc dùng Silencer để hỗ trợ Jakiro đang mất dần tác dụng. Vol’jin sẽ trám vào vị trí khuyết mà Silencer để lại ấy bằng tuyệt chiêu Thuốc Tê Liệt của mình. Khả năng gây choáng lan, cộng với sự có mặt của Jakiro, đội hình của bạn sẽ được đảm bảo về khả năng khống chế.

Hỗ trợ gây sát thương khủng

Xét về sát thương, Vol’jin hoàn toàn vượt các tướng hỗ trợ khác và thậm chí có thể khiến nhiều pháp sư khác ghen tị. Thủ Vệ Tử Thần gây 576 sát thương mỗi đợt, và nhả ra vô số đợt trong mỗi lần dùng kỹ năng, cộng dồn lại là một con số khủng. Bùa Chú gây thêm 1440 sát thương, và có tỷ lệ khuếch đại sát thương phép nhận vào từ toàn đội. Thử tưởng tượng một combo Bùa Chú – Thủ Vệ Tử Thần Quá Tải từ Tinker, nghĩ đến thôi cũng thấy đau rồi.

Sự có mặt của Vol’jin khiến cho DoTa Truyền Kỳ có thêm nhiều sự lựa chọn. Nhờ có Vol’jin quái Lửa bất tử trong Hồ Tiên Tri có thể tiêu diệt mà không cần team có damge vật lý liên tục như hiện tại. Đây là viện binh đáng giá tăng cường cho team Phép Thuật, và càng tuyệt vời hơn khi viện binh này có thể chiêu mộ hoàn toàn miễn phí trong tháng 5 này.

Trang chủ: http://dota.360game.vn

Bình luận

bình luận