Yakuza 6: The Song of Life và một số điều cần biết

yakuya-6

(GVN) Là chương cuối cùng về Kazuma Kiryu, Yakuza 6: The Song of Life mang niềm hy vọng mãnh liệt của Sega suốt 13 năm thực hiện dòng game Yakuza.

Cốt truyện

Game diễn tiếp ngay sau nội dung trong Yakuza 5. Đầu gấu Kiryu ra tù sau khi bóc đủ 3 cuốn lịch về tội cố ý đốt phá và gây thương tích.

Yakuza 6 EYNtK Screenshot

Trong thời gian người cha Kiryu nằm trại, con gái Haruka quay về trại trẻ mồ côi Morning Glory sau khi từ bỏ vị trí thần tượng âm nhạc. Tuy nhiên, cánh săn ảnh paparazzi đã phát hiện ra nơi này và bị thông tin công khai trên các phương tiện truyền thông. Lo ngại về sự an toàn, Haruka rời đi lúc nửa đêm và sau đó biến mất không tung tích. Theo dấu vết của con, Kiryu đối mặt với một loạt các sự kiện phức tạp và sâu sắc. Câu chuyện của Yakuza 6 bắt đầu từ đây.

Bản đồ

Yakuza 6 chủ yếu diễn ra tại hai khu vực là Kamurocho và Onomichi. Kamurocho là phần đan xen các đường phố hẻo lánh như nhau, có quy mô nhỏ. Các khu nhà có nhiều tầng và hơi khó khăn để theo dõi cũng như di chuyển. Trong khi đó, thị trấn ven biển Onomichi là nơi để người chơi thông qua các vật phẩm tìm được đổi điểm kinh nghiệm. Ở nơi đây, đột nhập từ mái nhà sẽ nhiều hơn là chuyển tầng.

Chiến đấu

Dù là những cuộc đụng độ nhỏ trên đường phố hay những trận đánh cam go, chiến là tâm điểm cốt lõi của Yakuza 6. Ở phiên bản mới, chiến đấu có tính linh hoạt nhiều hơn trong khi vẫn duy trì sự tinh tế của loạt phim cắt cảnh và nhấn mạnh vào việc sử dụng chiến thuật của môi trường xung quanh.

Yakuza 6 EYNtK Screenshot 3

Việc tạo ra combo của chuỗi đòn tấn công vẫn là then chốt trong chiến đấu, bên cạnh sự tận dụng vật thể và độ bền của chúng. Tuy vậy, người chơi cũng cần lưu ý tư thế phòng vệ tốt để chặn đòn hoặc né tránh, nhằm tạo tư thế phản công hoặc thậm chí là phá vỡ khả năng phòng thủ của địch khi kỹ năng chiến đấu được kích hoạt.

Nhiệm vụ phụ

Hầu hết nhiệm vụ phụ trong Yakuza 6 được khám phá một cách ngẫu nhiên trong suốt hành trình của người chơi, nhưng một số sẽ được kích hoạt bằng cách hoàn thành các hoạt động hoặc đáp ứng những yêu cầu cụ thể.

Yakuza 6 EYNtK Screenshot 5-1

Các nhiệm vụ bổ sung khác sẽ xuất hiện thông qua ứng dụng Troublr trên điện thoại của Kiryu và thường là các mục tiêu dựa trên thời gian yêu cầu người chơi đến một địa điểm cụ thể hoặc săn lùng các vật dụng để hoàn thành mục tiêu nhất định.

Bình luận

bình luận