VLTK Mobile: Cách chọn Đồng Hành và gia tăng lực chiến hiệu quả cho Huyền Thủy

vltk-mobile-huyen-thuy

(GVN) Với môn phái hệ Thủy, có đặc tính thiên về khống chế như Huyền Thủy thì sắp xếp lại hệ thống Đồng Hành, Đá Hồn, Kinh Mạch và Nội Đơn là những yếu tố mà game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cần lưu ý.

Xây dựng hệ thống môn phái dựa trên yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đều mang trong mình đặc trưng cũng như định hướng phát triển nhân vật riêng. Tuy không giới hạn cách phát triển nhưng có một số điểm chung mà người chơi cần phải lưu ý để có hướng xây dựng tối ưu, giúp phát huy tối đa sức mạnh của nhân vật. Sau đây là một số lời khuyên dành cho người chơi lựa chọn Huyền Thủy – môn phái mới nhất vừa xuất hiện vào ngày 24/03 vừa qua – của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Ưu tiên Đồng Hành có kỹ năng sát thương hệ Thủy, Thể Chất và Kháng

Trong số 4 chiến hữu kề vai sát canh của Huyền Thủy, có thể nói Đồng Hành cấp S Nguyệt My Nhi được nhận đầu game được đánh giá khá phù hợp với môn phái này. Nếu muốn tăng Sinh Lực, cái tên Hàn Thế Trung là lựa chọn dễ kiếm và hiệu quả. Đồng Hành cấp S này không chỉ giúp cộng phần trăm điểm Sinh Lực mà còn tăng điểm Nhanh Nhẹn – một trong bốn chỉ số cơ bản và quan trọng của nhân vật.

Đồng Hành S Hàn Thế Trung level 1 giúp nhân vật tăng 10 điểm sát thương hệ Mộc, 10 điểm Nhanh Nhẹn và 3% Sinh Lực cơ bản

Ở cấp S, Đồng Hành Thu Y Thủy cũng là cái tên đáng chú ý khi lựa chọn gia nhập đoàn đội cùng Huyền Thủy. Tuy nhiên, khi có điều kiện hơn, người chơi muốn nâng cấp lên Đồng Hành SS có thể lựa chọn Nam Cung Phi.

Đồng Hành SS Nam Cung Phi có kỹ năng Hộ Chủ, ở cấp thấp nhất giúp nhân vật tăng 10 Sức Mạnh, 20 Kháng Thổ và 20 Né Tránh

Sau khi đã có Đồng Hành tăng Thể Chất và Sinh Lực, Huyền Thủy cần chọn thêm Đồng Hành tăng Sức Mạnh và Kháng. Ở cấp SS, Triệu Vân sẽ giúp Huyền Thủy tăng Kháng Thổ, Sức Mạnh và Né Tránh. Hay Đồng Hành Kinh Kha sẽ giúp tăng phần trăm sát thương Bạo Kích, Linh Hoạt và Chính Xác.

Triệu Vân là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc khi người chơi muốn chiêu mộ Đồng Hành cấp SS

Những lựa chọn đề xuất ở trên có thể khiến nhiều game thủ thắc mắc tại sao phái hỗ trợ như Huyền Thủy mà lại cần tăng Sức Mạnh và Bạo Kích. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi lẽ Huyền Thủy còn phải tham gia các hoạt động luyện quái và cần liên trảm như Tống Kim, Hoa Sơn Luận Kiếm… Việc tăng các chỉ số Tấn Công sẽ giúp môn phái này phát huy tối đa tính khắc hệ khi đối đầu với các phái hệ Hỏa.

Nội Đơn – hỗ trợ đáng kể về mặt phòng thủ cho Huyền Thủ

Đây là tính năng mới, giúp gia tăng các chỉ số cho Đồng Hành và có tác động trực tiếp đến lực chiến của nhân vật. Mỗi viên Nội Đơn đều có thuộc tính Hộ Chủ giúp tăng phần trăm Sinh Lực cơ bản và một dòng Kháng bất kỳ. Đồng thời, nó còn có thêm thuộc tính ngẫu nhiên tương tự như các dòng thuộc tính của Đá Hồn.

Có thể nói Nội Đơn chính là hệ thống Đá Hồn thứ hai, cực kỳ hữu dụng đối với Đồng Hành. Thuộc tính Nội Đơn tương tự như Môn Khách, bao gồm: thuộc tính Đồng Hành, thuộc tính cố định Hộ Chủ và thuộc tính Hộ Chủ ngẫu nhiên. Chỉ những nhân vật có cấp 40 trở lên mới đủ điều kiện trang bị Nội Đơn cho Đồng Hành của mình. Hiện nay, game thủ thu thập bằng cách quay ngẫu nhiên để thu về các mảnh Nội Đơn bất kỳ, mỗi ngày tối đa 20 lần.

Lời khuyên về Đá Hồn, Kinh Mạch và các hệ thống khác

Nếu thuộc trường hợp chuyển phái sang Huyền Thủy ở phiên bản mới này, người chơi cần chú ý sắp xếp lại hệ thống Đá Hồn cho phù hợp. Đơn cử như cần chuyển sang dùng các Đá Hồn có dòng chỉ số tăng Kháng Thổ, Né Tránh và Nhanh Nhẹn. Đối với Chân Nguyên, để hỗ trợ tốt nhất cho Huyền Thủy, game thủ cần tìm kiếm dòng tăng Kháng tất cả cơ bản, tăng Sinh Lực, Nhanh Nhẹn và Né Tránh. Tương tự, với các hệ thống khác như Kinh Mạch, Tụ Bảo Hồn hay Yếu Quyết, người chơi “cầm” Huyền Thủy nên tận dụng tăng điểm cho các huyệt vị Sinh Lực, Né Tránh trước khi tăng Sức Mạnh, Linh Hoạt và các dòng Kháng.

Nói tóm lại, để phát huy tối đa sức mạnh của nhân vật, người chơi Huyền Thủy không chỉ cần tăng 2 chỉ số cơ bản là Thể Chất và Nhanh Nhẹn mà cả chỉ số Sinh Lực và Kháng cũng phải tăng lên nhiều nhất có thể.

Nhờ vào nguồn sinh lực dồi dào, bẫy Phù Ấn đặc biệt cùng hiệu ứng đóng băng kẻ địch hiệu quả, Huyền Thủy đã mang đến nhiều cuộc đụng độ thú vị và cam go trong các hoạt động tổ đội và bang hội của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile gần đây. Game thủ đã có thể trải nghiệm môn phái mới cùng nhiều hoạt động, tính năng khác, lần đầu tiên xuất hiện tại Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Hàn Băng Huyền Thủy kể từ ngày 24/03/2021.

Tải game VLTK Mobile tại: https://go.onelink.me/Cvd7/3b2760fd

Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

Bình luận

bình luận