Thiếu Lâm, Cái Bang, Võ Đang như thế nào trong Thiên Long Bát Bộ 2 VNG?

cai-bang-tlbb-2-vng

(GVN) Trong Thiên Long Bát Bộ 2 VNG, nếu Thiên Sơn là sát thủ cận chiến, Tiêu Dao, Nga Mi, Võ Đang là những “hậu vệ” chuyên tung chưởng từ xa thì Thiếu Lâm, Cái Bang là những những “cỗ xe tăng” tiên phong chuyên đối mặt trực diện với kẻ thù và che chở cho đồng đội ở hàng sau. Bây giờ, hãy cùng điểm qua 03 môn phái Thiếu Lâm, Cái Bang và Võ Đang nhé! 

Thiếu Lâm

Trong phiên bản gốc tiếng Trung, môn phái này được gọi là Vô Trần, tuy nhiên khi nhìn vào bộ kỹ năng thì game thủ sẽ dễ dàng nhận ra đây chính là phái Thiếu Lâm, “Thái Sơn Bắc Đẩu” của võ lâm Trung Nguyên. Cũng như trong nhiều tựa game khác, đây là môn phái với những kỹ năng biến họ thành tường đồng vách sắt bảo vệ chiến hữu sau lưng mình. Đặc biệt, tại Thiên Long Bát Bộ 2 VNG môn phái này có thu nạp đồ đệ là nữ giới, các game thủ nữ nếu muốn gia nhập môn phái “ngầu lòi” này thì hãy cùng chờ đợi để gia nhập vào tháng 11 tới.

Thật vậy, Thiếu Lâm sở hữu Cà Sa Phục Ma Công có thể giải khống chế và tạo hộ thuẫn cho bản thân và thành viên trong đội, cùng một loạt kỹ năng có thể giúp giảm mạnh sát thương phải gánh chịu như Đại Uy Thiên Long, Thiết Bố Sam, Kim Cang Bất Hoại Thể,… Cũng không thể không kể đến Thiên Cân Trụy, kỹ năng khiêu khích kẻ địch giúp Thiếu Lâm bảo vệ đồng đội của mình. Họ cũng có một vài kỹ năng buff và khống chế, nhưng chúng không quá mạnh và chưa từng là trọng tâm của người chơi Thiếu Lâm.

Đặc biệt, skill thứ 8 – Sư Tử Hống, đây là skill đặc trưng của Thiếu Lâm. Kỹ năng này sẽ không gây sát thương mà sẽ khiêu khích các mục tiêu ở gần. Ngoài ra nó sẽ tăng một lượng nhẹ tốc độ di chuyển và miễn khống chế. Kỹ năng này sẽ khắc chế mục tiêu có khả năng bay nhảy để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra từ các skill trước. Ngoài ra skill thứ 7 – Đại Uy Thiên Long sẽ buff khả năng phản sát thương cho Thiếu Lâm và giảm sát thương cho bản thân, skill này sẽ biến Thiếu Lâm thành một cỗ xe tăng đúng nghĩa khi khi có thể phản lại dame đối phương lên tới 20%.

Ngoài ra, nhắc đến các “sư thầy” Thiếu Lâm thì chắc hẳn không quên việc ngồi thiền, ở game này sử dụng kỹ năng ngồi thiền sẽ nhận được một lá chắn, nếu hết thời gian thiền mà lá chắn vẫn còn thì Thiếu Lâm sẽ tung một lượng dame bằng nửa lá chắn còn lại.

Với những kỹ năng như thế này, tăng nhân Thiếu Lâm luôn là trụ cột của những cuộc săn boss hay đi phó bản khó trong vai trò tanker. Tank càng tốt thì bang hội càng có thể hạ những con trùm càng mạnh, thu hoạch càng nhiều chiến lợi phẩm, từ đó làm lớn mạnh thế lực của mình. Bù lại, sát thương thấp khiến đệ tử phái này khó mà solo và luôn cần có sự hỗ trợ của những nhân vật DPS hay hồi máu.

Cái Bang

“Thiên hạ đệ nhất phái” Cái Bang chắc chắn sẽ được game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG dành cho sự ưu ái đặc biệt bởi nhân vật chính Tiêu Phong (Kiều Phong) xuất thân từ môn phái này. Nhà phát triển hướng Cái Bang theo đường gây sát thương bởi phái này có một lượng máu cực kỳ trâu bò và một lượng dame đầu ra cũng thuộc top cao trong các hệ phái khác.  Ưu ái hơn nữa họ đã cho Cái Bang thêm một số hiệu ứng khống chế để có thể “gánh” vai trò tanker khi Thiếu Lâm vắng mặt.

Khi chơi Cái Bang, bạn sẽ có được hàng loạt hiệu ứng khống chế và thu hút sự chú ý của kẻ địch: làm choáng và tăng sát thương lên quái từ Bổng Đả Cẩu Đầu, trong khi Lợi Thiệp Đại Xuyên giảm sát thương của quái. Ngoài ra, bộ skill còn có hiệu ứng làm chậm, miễn choáng và khiêu khích kẻ địch sẽ khiến cho Cái Bang farm cực nhanh.

Nếu kết hợp khéo léo các hiệu ứng khống chế và khiêu khích từ bộ kỹ năng của mình, game thủ có thể dễ dàng giải cứu đồng đội nếu tanker chính Thiếu Lâm sơ sẩy gục ngã. Họ cũng có thể chiến đấu rất hiệu quả nhờ hàng loạt kỹ năng gây sát thương chuẩn lên mục tiêu xung quanh. Để bổ sung tính cơ động và độ trâu bò hơn nữa thì Cái Bang còn có skill thứ 11 – Long Chiến Vu Dã tăng tỷ lệ né tránh và và giảm sát thương trong 15 giây. Với sự linh hoạt trong né tránh và được buff từ những skill khác thì Cái Bang thật sự không bao giờ sợ chết khi xung trận.

Có thể nói rằng chỉ cần có đủ kỹ năng, không nơi nào trên cõi giang hồ có thể cản bước phiêu bạt của thành viên môn phái này. Với máu khá cao, nhiều hiệu ứng khống chế và sát thương, Cái Bang có thể là lựa chọn số một cho những game thủ thích độc hành, mà cũng là thành viên cực hữu ích trong các tổ đội đánh boss, farm hoạt động hay cày level.

Võ Đang

Game thủ Việt hẳn đã có ấn tượng rất sâu sắc với cái tên này qua vô vàn phim, game, truyện đề tài kiếm hiệp, ở đây Võ Đang luôn là những nhân vật phiêu dật xuất trần, trường kiếm trong tay luôn sẵn sàng trừ ma vệ đạo. Hình tượng này được giữ nguyên trong Thiên Long Bát Bộ 2 VNG và được cường hóa bằng những kỹ năng được thiết kế vô cùng tỉ mỉ.

Bộ kỹ năng của Võ Đang vừa có sát thương cao những chiêu thức như Lãm Tước Vĩ Thiên Ngoại Phi Tiên, Thiên Cang Bắc Đẩu… trong đó Chân Võ Thất Tiệt Trận triệu hồi đồng môn ra tiếp viện giúp gây một lượng sát thương lớn đồng thời giảm tốc độ di chuyển của đối phương. Cuối cùng là một kỹ năng giúp cường hóa lượng sát thương gây ra đó chính là kỹ năng Bạch Hạc Lượng Sí giúp tăng thêm 30% sát thương trong 5 giây.

Ngoài các kỹ năng sát thương thì phái này còn có 3 skill buff bao gồm Khiêu Liêm Thức, Giá Phi Thức và Tam Hoa Tụ Đỉnh giúp tăng tấn công và chính xác cho đồng đội. Hơn nữa, Võ Đang còn có các hiệu ứng khống chế lợi hại như điểm huyệt, hôn mê, làm chậm; giúp đệ tử môn phái này có thể phát huy hết sát thương lên mục tiêu.

Với bộ kỹ năng này, Võ Đang được đánh giá là một cỗ máy sát thương, sánh ngang cùng Thiên Sơn trong vai trò tấn công chính của tổ đội. Nếu như Thiên Sơn có thể dồn damage phát ra trong một thời gian ngắn và cần hồi phục thì Võ Đang có khả năng chiến đấu ổn định, lâu dài và không ngừng “bào” máu của mục tiêu. Đặc biệt khi cần bùng nổ sức mạnh của mình nhằm tiêu diệt các mục tiêu quan trọng – healer phe địch hay đoạn máu cuối cùng của boss, kiếm khách Võ Đang có thể kích hoạt Tí Cơ Đãi Phát reset toàn bộ kỹ năng, mở màn cho một đợt tấn công như vũ bão mới.

Lời kết

Với tất cả những thông tin đã được giới thiệu về 6 môn phái trong Thiên Long Bát Bộ 2 VNG dành cho mobile, hẳn các game thủ Việt yêu thích bộ truyện của Kim Dung hay đam mê bản MMORPG ngày nào đã có được lựa chọn thích hợp cho mình. Hãy hô bằng gọi hữu, chuẩn bị cho ngày game chính thức được phát hành tại Việt Nam để bước lên con đường hành hiệp quen thuộc, được tạo ra bởi chính những người đã làm nên Thiên Long Bát Bộ năm xưa.

Tham gia chương trình Đăng ký trước cùng ca sĩ Anh Tú để chờ đón sự xuất hiện của Thiên Long Bát Bộ 2 VNG cùng  nhiều ưu đãi hấp dẫn. Xem thêm thông tin tại:

Bình luận

bình luận