Resident Evil 3 – Đào thoát thành phố thây ma

Resident-Evil-3-1

(GVN) Khi lòng tham bị đồng tiền che mờ mắt, nhà khoa học sẵn sàng tiếp tay cho kẻ ác bằng những vũ khí sinh học nguy hiểm, bằng chủng T-Virus đáng sợ khiến cả thành phố Raccoon chìm trong hoảng loạn.

Với những người mê game kinh dị, Resident Evil là dòng game gắn liền với thuật ngữ “survival horror” – sinh tồn kinh dị. Do sự ăn khách ban đầu, Capcom đã chia ra nhiều phiên bản tách rời khỏi bản gốc khiến cho độ chất của Resident Evil dần dần không còn “mặn” nữa. Liệu rằng sau những kỳ vọng hồi sinh những cảm giác sinh tồn kinh dị bằng Resident Evil 7 (2017), nay Resident Evil 3 (remake từ bản Resident Evil 3: Nemesis cho PlayStation phát hành năm 1999) mang mục đích lợi nhuận hay nội dung zombie của Capcom?

https://steamcdn-a.akamaihd.net/steam/apps/952060/ss_ef618256720e6e665f4b8b5dd11726a561e0b16e.600x338.jpg?t=1586140111

Mang một số cải tiến về gameplay, Resident Evil 3 gắn chặt với cốt truyện từ phiên bản gốc với sự tập trung cao vào cô nàng cựu thành viên S.T.A.R.S. tên Jill Valentine. Game diễn tiến ở thời gian tương tự Resident Evil 2, có đan xen một số tình tiết diễn ra trước. Ở thời điểm đó, quái vật sinh học Nemesis đang lùng diệt bất kỳ người nào có ý định rời khỏi Raccoon City vốn đầy những thây ma nhiễm T-Virus. Cùng với sự hỗ trợ của đội đặc nhiệm U.B.S.C., mục tiêu của Jill là đưa mọi người thoát khỏi thành phố đầy zombie một cách an toàn.

Sự khác biệt lớn nhất về gameplay là phương thức Jill đối mặt Nemesis. Thường thì Nemesis sẽ bật lên và đi theo Jill từ phòng này sang phòng khác bất chấp quá trình chặn cửa. Game thủ có sự lựa chọn chiến đấu, hoặc là đào tẩu. Ở bản mới, chi có vài đoạn chạy hành lang mang lại cảm giác truy đuổi ban đầu, còn lại, các trận đấu liên quan đến Nemesis luôn được đặt trong một khu vực như đấu trường, liên quan đến những chiến thuật khác nhau thay vì những câu đố. Việc sử dụng yếu tố môi trường xung quanh như thùng thuốc nổ hay hộp điện để diệt boss khiến cuộc chơi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đáng mừng là yếu tố kinh dị sinh tồn vẫn mang tính chủ đạo trong Resident Evil 3 bằng cách sử dụng tiết kiệm đạn và né tránh kẻ địch. Bầu không khí chết chóc ở Raccoon City giảm đáng kể nhờ hệ thống đèn và bảng quảng cáo sáng rực. Soundtrack trong game được phối lại gợi đến những ký ức xa xưa của dòng game, nhưng bất ngờ sôi nổi hơn ở nửa sau của trò chơi.

https://steamcdn-a.akamaihd.net/steam/apps/952060/ss_bec8b7cef716135ea5bbd726a3342ed9ca475b31.600x338.jpg?t=1586140111

Resident Evil 3 cung cấp một hệ thống điểm do hoàn thành thử thách để mua vật phẩm hoặc vũ khí. Vấn đề là game thủ sẽ không biết những thử thách đó là gì, mà phải tự tìm tòi theo cách chơi của mình.

Nhìn chung, bản Resident Evil 3 (remake) có thể không thỏa mãn được sự kỳ vọng của fan, nhưng tốt hơn bản Resident Evil 2 (remake), dù không có nhiều yếu tố hành động và đặt nặng chiến thuật chơi.

Bình luận

bình luận