Lối chơi khác biệt làm nên sức hút của Dynasty Warriors: Overlords

Dynasty-Warriors-Overlords

(GVN) Các tựa game lớn khi xuất hiện trên di động thường được đầu tư nhiều tính năng khác biệt, vượt trội và Dynasty Warriors: Overlords cũng không ngoại lệ. Tựa game đã ra mắt vào 10/8 đồng thời ở cả 4 thị trường Việt Nam, Thái Lan, Philippines & Indonesia.

Tải game https://dynastywarriorsvn.onelink.me/mFfQ/PR

Gameplay của Dynasty Warriors: Overlords được chia làm 2 phần là chiến đấu đi màn theo lối hành động liên trảm và xây dựng thành trì, củng cố sức mạnh tướng.

Chiến đấu đã tay với lối chơi Hack & Slash kinh điển

Đối với phần chiến đấu theo cốt truyện, Dynasty Warriors: Overlords phân chia các màn chơi theo tiến độ của câu chuyện trong tiểu thuyết. Mỗi màn chơi sẽ có một không khí chiến đấu đầy sôi nổi. Số lượng quân đông đảo, có những pha đánh kẻ địch bay tung tóe, những tướng địch khó nhai và quan trọng hơn là có những pha tập kích từ phía sau của kẻ địch khiến người chơi phải quay về cứu đồng đội. Chơi sôi động là một điểm thành công của Dynasty Warriors: Overlords.

Thế mạnh chiêu thức cũng được khai thác đầy đủ trong Dynasty Warriors: Overlords. Mỗi tướng sẽ có một binh khí riêng và bộ chiêu thức riêng với các combo độc đáo. Các chiêu thức sẽ được mở dần theo cấp tướng và tối đa sẽ có 6 chiêu thường, 5 chiêu trọng kích (còn gọi là Tụ Lực) và một chiêu đặc biệt EX.

Tất nhiên tuyệt kỹ Musou là không thể thiếu để tạo ra những đợt tung đòn tuyệt phẩm khiến kẻ địch văng khắp nơi. Game cung cấp thêm 2 loại tuyệt kỹ khác là Musou Tổ Đội và Kỹ Năng Hợp Kích. Musou Tổ Đội sẽ diễn ra khi người chơi triển khai Musou ở gần một hoặc nhiều đồng đội khác cũng đang đầy thanh Musou. Nó sẽ tạo ra một đợt tung chiêu đồng loạt phá nát kẻ địch. Dấu hiệu nhận biết cho Musou Tổ Đội chính là giữa người chơi và tướng đồng hành sẽ có 1 tia sét kết nối màu đỏ.

Với Kỹ Năng Hợp Kích, nếu người chơi kích hoạt đồng hành giữa các tướng có duyên phận với nhau và sẽ xuất hiện một nút cho tuyệt chiêu đồng hành mà không cần phải sử dụng các tướng đó trong cùng một đội hình (ví dụ: Tào Tháo-Thái Văn Cơ, Mã Siêu-Vương Dị, Lưu Bị-Quan Vũ-Trương Phi,… khi đã thành công kích hoạt Kỹ Năng Hợp Kích, người chơi chỉ cần cho vào đội hình 1 trong các tướng của Hợp Kích đó thì sẽ có thể sử dụng). Khi được tung ra, đó là một chiêu hoàn toàn khác được dựng sẵn có sự phối hợp giữa các tướng. Nó khác so với tuyệt chiêu đồng đội khi mỗi tướng đánh chiêu riêng của mình. Pha phối hợp đầu tiên được trình diễn cho bạn thưởng thức chính là Kỹ Năng Hợp Kích của 3 huynh đệ Lưu – Quan – Trương.

Hạt nhân của gameplay chính là các danh tướng Tam Quốc kinh điển

Người chơi có được họ thông qua chức năng chiêu mộ tướng hoặc ghép một số lượng mảnh của tướng. Điểm đặc biệt của Dynasty Warriors: Overlords chính là đã bỏ đi công đoạn chọn châu quận khi chiêu mộ. Với việc bỏ qua bước chọn này, người chơi sẽ không phải ghi nhớ mỗi tướng quê ở châu nào mà sẽ quay chung theo kiểu phổ thông, dễ dàng hơn cho người chơi.

Mỗi một chiến đội bước vào trận sẽ có 3 tướng được lựa chọn. Đây là các tướng chủ lực mà người chơi đầu tư kỹ càng để đối đầu với kẻ địch. Một số màn chơi cốt truyện sẽ cấm một vài tướng nhất định vì họ có vai trò trong trận đánh buộc phải trở thành NPC. Mặt khác, một số phụ bản mang tính thử thách sẽ cho người chơi lập đội các tướng theo tiêu chí riêng như quốc gia của họ. Ví dụ đội toàn tướng Ngô hoặc tướng Thục. Nếu chỉ chăm chăm cho 3 tướng chủ lực có thể game thủ sẽ bị hụt tay khi cần những tướng dự phòng.

Thành trì là nền tảng của những thành tự trong chiến đấu

Đối với phần chơi xây thành, người chơi sẽ gầy dựng một ngôi làng hoang phế trở thành một thị tứ phát triển. Người chơi từng bước đi tìm những người dân có chuyên môn phù hợp để mời họ về làm việc, sau đó xây công trình tương ứng cho họ quản lý. Những công trình này sẽ cung cấp các tiện ích giúp tăng sức mạnh cho quân đội trên chiến trường. Quán rượu cung cấp các bình rượu tăng EXP nâng cấp tướng, trại ngựa nhân giống và cung cấp ngựa, thao trường giúp luyện EXP cho các tướng nhàn rỗi, lò rèn giúp chế tạo và cường hóa vũ khí cho tướng,…

Các công trình sẽ thăng cấp bằng những loại tài nguyên đặc biệt người chơi kiếm được qua phụ bản, khi đến một cấp độ nhất định sẽ góp phần cho phép thăng cấp toàn thành. Tòa thành của mỗi nhân vật sẽ thay đổi và trở nên vững chắc hơn, công trình mọc lên nhiều hơn, nhà từ tạm bợ tiến hóa thành chắc chắn, có tường bao quanh bảo vệ…

 “Chơi ngựa” cũng là một chức năng rất độc đáo

Trại ngựa cung cấp ngựa để các tướng cưỡi trên chiến trường. Muốn có ngựa game thủ phải mang đi nhân giống với ngựa của một hảo hữu khác và chờ sinh ra con mới. Mỗi con ngựa sẽ có các bộ phận cơ thể cho thấy phẩm chất sức mạnh của mình. Sinh ra một con ngựa đã lắm công phu thì lai tạo ra một con có thể mang những đặc tính vượt trội, phong cách không đụng hàng.

Ngoài ra, thông qua tính năng Bá Nhạc Tướng Mã, người chơi sẽ có cơ hội sở hữu từ các chiến mã đến thần câu huyền thoại như Đích Lô, Tuyệt Ảnh, Ngưng Dạ, Thần Uy,…

PvP thời gian thực khiến game thủ phải thốt lên “sướng quá”

Dynasty Warriors: Overlords cũng cung cấp các trận đấu PvP thời gian thực, trong đó game thủ sẽ kết nối cùng một người chơi khác và chiến đấu tay đôi cùng đội tướng của đối phương. Đây là một chức năng hiếm thấy trên các game di động do độ phức tạp và khó thực hiện về mặt kỹ thuật nhưng Dynasty Warriors: Overlords đã làm được.

Bên cạnh các chức năng bang hội, thành tựu, phúc lợi, phụ bản, đấu boss, leo tháp, tước vị… thì Dynasty Warriors: Overlords cũng cung cấp nhiều tính năng rất riêng Cây Nghĩa Tình phỏng theo điển tích kết nghĩa vườn đào của ba anh em Lưu – Quan – Trương. Game thủ sẽ cùng hảo hữu của mình cùng kết nối để Kết Nghĩa Vườn Đào. Sau đó, tích điểm cống hiến để chăm sóc cây và hưởng hoa lợi từ đó. Ngoài ra, Dynasty Warriors: Overlords còn cung cấp các trận đấu đấu thuộc về bang hội và giải đấu server, liên server được thiết kế ngay trong game để người chơi có thể tranh đua lực chiến của mình theo các mốc thời gian sự kiện.

Tổng kết lại, Dynasty Warriors: Overlords là một tựa game khác biệt so với các sản phẩm cùng đề tài Tam Quốc khác hiện đang có trên thị trường. Chính vì vậy người chơi cần phải chơi và tìm hiểu kỹ tính năng, khám phá các chức năng kỳ lạ của nó mới có thể đạt được những trải nghiệm mà không thể tìm thấy ở nơi nào khác.

Fanpage: https://www.facebook.com/dw.vnggames.vn

Group: https://www.facebook.com/groups/dynastywarriorsoverlords

Bình luận

bình luận