Liệu sẽ có một hậu bản tiếp theo về tựa game Alan Wake trong tương lai?

Alan Wake

(GVN) Alan Wake, tựa game kinh dị sinh tồn từng đón nhận khá nhiều thành công, ra mắt độc quyền lần đầu tiên cho hệ Xbox 360 vào năm 2010 và lên hệ PC vào năm 2012. Vừa tiếp tục được hãng phát triển đến từ Phần-lan, Remedy Entertainment tiết lộ một vài thông tin dự kiến khá khả thi về việc thực hiện một hậu bản tiếp theo dành cho tựa game.

“Đối với Alan Wake, ngay từ lúc bắt đầu, chúng tôi đã liên tưởng đến một hậu bản dành cho tựa game và đã vẽ ra nhưng hướng đi mới về phía nhân vật, cốt truyện, một số chi tiết và thay đổi khác,” giám đốc sáng tạo Sam Lake chia sẻ với trang Polygon. “Sau khi đã gần hoàn thành Alan Wake, chúng tôi đã ngồi lại và thảo luận với nhau về phiên bản tiếp theo, về nơi mà chúng tôi sẽ  bắt đầu với câu chuyện mới, trên một mức độ cụ thể. Doanh số bán ra của Alan Wake dù nhiều hay ít đi chăng nữa, thì chúng tôi cũng đã lên kế hoạch và thực hiện một hậu bản tiếp theo.”

Trước đó khá lâu, hãng phát triển cũng đã có thiết kế một đoạn video giới thiệu sơ lược về hậu bản tiếp theo của tựa game dưới dạng một phiên bản thử nghiệm. Tuy nhiên lúc đó, Lake cho biết đấy chưa phải là thời điểm thích hợp, và mãi cho đến bài phỏng vấn gần đây thì Lake mới đề cập đến mong muốn được thực hiện hậu bản trong một ngày nào đó. Rất có thể là ngay sau khi hãng phát triển đã hoàn thành dự án hiện tại của mình, chính là tựa game Quantum Break dự kiến ra mắt độc quyền cho Xbox One vào năm sau.

http://static.giantbomb.com/uploads/original/9/96986/1673204-alan_wake_01.jpg

“Chúng ta đang ở một nơi trong thời đại cần phải bắt đầu nhìn về tương lai và cần đưa ra những quyết định dứt khoát về những điều tiếp theo. Giữa muôn vàn những thử thách khác, chúng tôi vẫn đang thảo luận với nhau về khả năng có thể thực hiện hậu bản Alan Wake với nhiều cộng sự khác, nhưng hiện tại vẫn chưa có điều gì được đảm bảo chắc chắn hoàn toàn.”

Remedy Entertainment là một hãng game cũng khá nổi tiếng tại Phần-lan, ngoài Alan Wake ra còn phát triển một số tựa game đáng chú ý khác như hai phiên bản Max Payne. Alan Wake có cốt truyện kể về nhà tiểu thuyết gia nổi tiếng Alan Wake, người đang cố gắng giải mã những bí ẩn đằng sau vụ mất tích của vợ mình tại một thị trấn hư cấu có tên Bright Falls. Môt phụ bản độc lập mang tên Alan Wake’s American Nightmare cũng đã được phát hành vào năm 2012.

Bình luận

bình luận