Grand Theft Auto V: coi chừng bị cấm vì modding!

GTA V

(GVN) Rockstar gần đây lên tiếng việc modding trong trò chơi Grand Theft Auto V là vi phạm các điều khoản của dịch vụ, và có thể người chơi sẽ phải nhận lệnh cấm nếu như họ bị phát hiện sử dụng mods.

Điều này sẽ không phải là một bất ngờ vì modding ảnh hưởng đến chế độ trực tuyến, nhưng có vẻ như ngay cả trong chế độ chơi đơn cũng bị cấm. Để giải thích cho việc cấm người chơi, đại diện Rockstar viện dẫn điều khoản thỏa thuận sử dụng EULA sau:
Bạn đồng ý không:
[..] Đảo ngược, dịch ngược, tháo rời, hiển thị, thực hiện, chuẩn bị các tác phẩm dựa trên, hoặc nếu không sửa đổi phần mềm, toàn bộ hoặc một phần;

Theo đó, trừ khi có một sự thay đổi trong thỏa thuận sử dụng dịch vụ của Rockstar, việc modding Grand Theft Auto V, một trong những đặc điểm “đáng tiền” của phiên bản PC, không được phép sử dụng.

Một game thủ chơi GTA đã lên tiếng phản đối: “Cấm những người đã trả 60USD vì họ sử dụng mod để nâng cao kinh nghiệm là hành động ghê tởm và vi phạm các nguyên tắc cơ bản của game PC. Thậm chí nó còn lố bịch hơn bởi thực tế hầu hết các mods là sửa đồ họa vô hại (như các mod FOV) chỉ để cải thiện trò chơi mà Rockstar đã phát triển. Tôi hy vọng các nhà phát triển thay đổi lập trường của họ về việc này và làm điều đó sớm.”

Bình luận

bình luận