Devil May Cry rò rỉ thông tin về phần kết câu chuyện về hai đứa con của Sparda

Devil May Cry 5

(GVN) Đã có vài thông tin đáng chú ý được cho là có liên quan đến phiên bản mới tiếp theo trong dòng game Devil May Cry, dự kiến sẽ được công bố chính thức tại sự kiện PlayStation Experience, hoặc Capcom Cup trong tháng 12 này.

Theo đó, phiên bản tiếp theo sẽ là một chính bản nối tiếp Devil May Cry 4, với tên gọi là Devil May Cry V và sẽ tiếp tục được Hideaki Itsuno, đạo diễn một số chính bản trước đó, phụ trách phát triển.

Không phải hậu bản tiếp theo của DmC: Devil May Cry

Đầu tiên, thông tin rò rỉ hé lộ rằng thời điểm ra mắt của game dự định sẽ rơi vào khoảng tháng 4/2018 cho đến tháng 3/2019 (ban đầu nhà phát hành đự định sẽ ra mắt game trong tháng 11/2018, nhưng sau đó đã quyết định đẩy lùi sang đầu năm 2019). Bên cạnh đó cũng sẽ có một bản demo chơi thử của game được phát hành trước ngày ra mắt chính thức.

Devil May Cry V đã bắt đầu được phát triển trong năm 2015, như vậy có nghĩa là cho đến thời điểm ra mắt chính thức thì tổng thời gian phát triển và hoàn thiện game phải mất ít nhất là ba năm. Khoảng thời gian được cho là nhiều nhất từ trước đến nay để phát triển một phiên bản Devil May Cry.

Khi DMC4SE chính thức ra mắt, cũng là lúc Capcom tập trung toàn lực cho phiên bản mới

Nếu như phía Capcom xác nhận và công bố chính thức phiên bản mới này, thì khả năng cao điều đó sẽ xảy ra tại một sự kiện truyền thông nào đó do phía Sony tổ thức (nhiều dự đoán cho rằng đó sẽ là sự kiện PlayStation Experience, diễn ra trong hai ngày 10 và 11/12 này). Trò chơi sẽ được ra mắt trên PS4 là điều chắc chắn, nhưng không rõ sẽ là sản phẩm độc quyền hoàn toàn hay là sản phẩm độc quyền có thời hạn.

Game sẽ được công bố kèm theo một đoạn trailer “nhá hàng” đầu tiên, có độ dài ước tính khoảng hai phút, với nội dung sẽ tập trung về các yếu tố như cốt truyện, nhân vật và bối cảnh. Theo đó, cũng sẽ có một số đoạn phim cắt cảnh mới được thêm vào đoạn trailer, và rất có thể đây sẽ là phiên bản Devil May Cry có những đoạn phim cắt cảnh dài nhất từ trước đến giờ.

Một địa điểm giống với thành phố Fortuna sẽ xuất hiện trong đoạn trailer?

Về phía đội ngũ phát triển, ngoài đạo diễn Hideaki Itsuno kỳ cựu ra, game sẽ còn có sự góp mặt Yuji Shimomura, đạo diễn chỉ đạo các pha hành động có trong những đoạn phim cắt cảnh của một số phiên bản Devil May Cry và Bayonetta. Song song đó, còn có sự tham gia của các diễn viên motion capture, đảm nhận việc thể hiện các pha hành động và lồng tiếng cho nhân vật như Reuben Langdon (Dante), Johnny Yong Bosch (Nero) và Daniel Southworth (Vergil).

Như đã hé lộ trước đó, Devil May Cry V sẽ lấy mốc thời gian diễn ra sau phiên bản thứ tư và sẽ có đến ba nhân vật có thể chơi được (thứ nhất chắc chắn là Dante, thứ hai có khả năng sẽ là Nero và cuối cùng có thể là Vergil hoặc Trish, nhưng cũng có thể là một nhân vật hoàn toàn mới). Phiên bản lần này hứa hẹn sẽ tập trung về một khía cạnh khác biệt của Dante, một chàng trai đứng đắn và “nghiêm túc” hơn lúc trước, đồng thời có thể là phần kết cho câu chuyện về những đứa con của chúa quỷ Sparda.

Một Dante “nghiêm túc” hơn

Các màn chơi sẽ được thiết kế theo hướng mở rộng hơn trước, tương tự như loạt game Bayonetta và lấy cảm hướng từ Dragon’s Dogma, nhưng không hoàn toàn là một game dạng thế giới mở. Hệ thống môi trường sẽ có tính tương tác hơn, ngoài ra, đội ngũ phát triển còn cải tiến đáng kế mảng chuyển động của nhân vật, bao gồm hệ thống bay nhảy, tránh né sẽ trở nên “mượt mà” hơn, cùng với hướng thay đổi góc nhìn camera.

Hệ thống Styles (từng xuất hiện trong phiên bản 3 và 4) sẽ trở lại trong phiên bản lần này, bên cạnh hệ thống Mission và Ranking. Game sẽ được bổ sung thêm tính năng online nhưng sẽ không phải thuộc dạng multiplayer PvP, và hiện tại phía Capcom đang hướng đến việc phát triển để game có thể vận hành chuẩn ở tốc độ 60fps như các phiên bản trước.

Bình luận

bình luận