Cận cảnh quá trình chế tác bộ ngoại trang Huyền Sử Chăm Pa thuần Việt thứ 2 của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

huyen-su-cham-pa

(GVN) Huyền Sử Chăm Pa là thiết kế ngoại trang độc quyền được VNG “đặt hàng” riêng cho Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, vừa được game cho ra mắt vào ngày 20/7 vừa qua.

Tiếp nối thành công của bộ thiết kế Hồn Thiêng Đất Việt (ra mắt 2018) và nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 5 năm đồng hành cùng game thủ Việt, nhà phát hành VNG đã hợp tác cùng NTK Lê Long Dũng mang đến bộ sưu tập Huyền Sử Chăm Pa. Đây là mẫu ngoại trang độc quyền của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, được lấy cảm hứng từ văn hóa Chiêm Thành xưa với bề dày hơn 1.000 năm lịch sử.

Xuất phát từ ý tưởng đem giá trị văn hóa dân tộc vào các tựa game, áp dụng công nghệ đồ họa tiên tiến, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã “trình làng” mẫu thiết kế này trong game vào ngày 20/7 – cùng thời điểm ra mắt phiên bản mới Bách Chiến Xung Thiên.

Trong bối cảnh mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, ngày càng có xu hướng quay lại tìm hiểu giá trị văn hóa xưa của dân tộc, cha đẻ của BST Huyền Sử Chăm Pa – NTK Lê Long Dũng – cảm nhận rằng văn hóa Chăm Pa sẽ là một trong những yếu tố tạo nên sự đặc biệt trong làn sóng hoài cổ này.

NTK Lê Long Dũng cũng cho biết bản thân cảm nhận được tâm hồn và giá trị nghệ thuật qua từng bức tượng đá của người Chăm. Những tượng thần Shiva, Vishnu, thần Brahma, Parvati hay Apsara. Bên cạnh yếu tố mang tính chất Bà La Môn thì những tác phẩm điêu khắc Chăm Pa còn kết hợp yếu tố Phật giáo. Chính sự giao lưu văn hóa này đã tạo ra những tác phẩm điêu khắc rất đa dạng và tuyệt vời.

Không chỉ toát lên nét văn hóa đặc trưng đó, bộ sưu tập Huyền Sử Chăm Pa còn in dấu ấn phong cách của NTK Lê Long Dũng qua từng đường kim mũi chỉ, sự kỳ công và đầu tư từ cách xếp vải cho đến vị trí đính cườm.

NTK Lê Long Dũng cho biết văn hóa Chăm Pa thực sự đa dạng với những bộ trang phục đầy màu sắc, tuy nhiên thông qua những bức tượng mà người Chiêm Thành để lại, chúng ta chỉ thấy được duy nhất màu của đá sa thạch. Chính vì thế, để mang đến tác phẩm sống động, diễn tả được cái hồn của văn hóa Chăm Pa và phô diễn vẻ đẹp lộng lẫy, việc phối hợp màu sắc tuy có phần thử thách nhưng đã kích thích trí sáng tạo của anh.

Lần tái ngộ cùng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile này không chỉ giúp mang đến cho Lê Long Dũng nguồn cảm hứng mới còn là thử thách đối với anh. NTK cảm thấy bản thân có trách nhiệm cao hơn và cũng cố gắng hơn rất nhiều khi nhận trọng trách mang trang phục dân tộc vào trong game.

Nói về chặng đường sắp tới, NTK Lê Long Dũng thẳng thắn: “Nếu vinh dự tiếp tục đồng hành cùng VNG, tôi mong mình có thể thống kê và lần lượt mang các trang phục dân tộc Việt qua các thời đại Ngô, Đinh, Tiền Lê, Lý… vào game. Đó không chỉ tôn vinh văn hóa dân tộc mà thông qua đó còn khuyến khích các bạn trẻ tìm hiểu thêm về văn hóa cổ Việt Nam”.

Huyền Sử Chăm Pa gồm đầy đủ thiết kế cho 4 kiểu hình nhân vật trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Phiên bản người thực của Huyền Sử Chăm Pa đã được game cho ra mắt cách đây ít hôm trên fanpage và nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Bộ ảnh thực được thể hiện bởi dàn người mẫu nổi tiếng, theo thứ tự từ trái qua, gồm: Á Quân The Face 2018 Quỳnh Anh diện trang phục Loli, người mẫu-diễn viên Trịnh Xuân Nhản khoác lên mình thiết kế nam tiêu chuẩn, Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 Hương Ly hóa thân thành nhân vật nữ tiêu chuẩn và nam cường tráng được siêu mẫu Long Lê thể hiện.

Ra mắt cùng phiên bản Bách Chiến Xung Thiên, hiện bộ sưu tập Huyền Sử Chăm Pa được phát hành trong game kể từ ngày 20/7. Người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile có thể nhanh tay sở hữu ngay mẫu ngoại trang thuần Việt độc quyền này đến hết ngày 29/7/2021. Với những ai yêu mến thời trang, các bạn có thể tham gia cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile để chiêm ngưỡng trọn bộ mẫu thiết kế có 1-0-2 này nhé.

Tải game VLTK Mobile tại: https://go.onelink.me/Cvd7/3b2760fd

Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

Bình luận

bình luận