Black Mesa: tham vọng tái hiện tượng đài Half-Life

Black Mesa

(GVN) Đã 17 năm trôi qua nhưng đến nay Half-Life (được phát hành hồi năm 1998) vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong tim nhiều game thủ. Cùng với Doom và Quake, Half-Life tạo nên cuộc cách mạng game bắn súng  rầm rộ ở thể loại FPS. Giờ đây, trò chơi mới Black Mesa được xem là một “hồi tưởng” về Half-Life, dành cho cả các game thủ cũ lẫn mới.

Không chỉ tái tạo Half-Life ở việc cập nhật công nghệ, Black Mesa còn bổ sung thêm lồng tiếng, âm nhạc và các kiểu chuyển động. Phiên bản đang phát triển hiện có phần chơi đơn khoảng 10 giờ, phần chơi nhiều người thì có 2 chế độ Deathmatch và Team Deathmatch. Hiện tại các game thủ có thể tham gia vào trò chơi ngay từ bây giờ trên Steam Early Access với mức phí 20USD.

Black Mesa do Collective Crowbar phát triển theo sự cho phép của Valve Software. Collective Crowbar cho biết quá trình phát triển Black Mesa đã xong khoảng 85% nhưng vẫn sẽ còn tốn nhiều thời gian nữa mới hoàn thiện. Việc mở cửa Early Access cho cộng đồng tham gia cũng là 1 bước trong giai đoạn hoàn tất quá trình phát triển Black Mesa.


Phiên bản miễn phí của Black Mesa phát hành năm 2012 vẫn được cho phép tải về trên trang chủ của Black Mesa, như là một phần chơi thử trước khi người chơi quyết định tham gia Early Access.

Trang chủ: http://www.blackmesasource.com/
Early Access: http://store.steampowered.com/app/362890/?snr=1_5_1100__1100

Bình luận

bình luận