Phòng tuyến bảo mật cho game bản quyền đã thủng

doom

(GVN) Theo PCWorldVN, lỗ hổng phát sinh khi cracker lợi dụng cửa hàng ứng dụng Steam để cài đặt và hoán đổi mã nhận diện, qua đó biến game lậu trở thành game bản quyền.

Nhờ áp dụng công nghệ chống vi phạm bản quyền Denuvo Anti-Tampering, kể từ đầu năm nay, nhiều nhà phát triển game tỏ “dễ thở” hơn vì các nhóm cracker đều bó tay. Tuy vậy, đại diện Vice Gaming vừa báo cáo Denuvo đã bị qua mặt.

Cụ thể, một cracker tên Voksi đã tạo một chương trình khởi chạy ứng dụng Steam, tải bản chơi thử nghiệm Doom (reboot) của id Software, sau đó hoán đổi Steam App ID cho bản game lậu đã cài trên máy tính, và như thế có thể chơi Doom (reboot) có bản quyền thoải mái.

Đại diện Vice Gaming thừa nhận cách thức của Voksi có thể dùng để “xài chùa” Rise of Tomb Raider cùng nhiều trò chơi khác. Tuy nhiên, cracker 19 tuổi chỉ “đánh lừa” chứ chưa tấn công được vào Denuvo.

Trước đó, nhóm cracker Conspiracy “chiến đấu” ròng rã suốt vài tháng nhằm bẻ khóa các phiên bản mới hơn của Denuvo, nhưng chưa thành công. Hồi tháng 1/2016, nhóm 3DM cũng tuyên bố bó tay trước trò chơi Just Cause 3 bởi không vượt qua được Denuvo.

Bình luận

bình luận