OPPO giới thiệu Air Glass, thiết kế cánh ve sầu sáng tạo, trang bị máy chiếu siêu nhỏ Spark

OPPO-Air-Glass

(GVN) Là thiết bị đột phá aR (assisted Reality) được trang bị máy chiếu siêu nhỏ do OPPO tự phát triển, Micro LED tiên tiến và màn hình dẫn sóng quang học nhiễu xạ riêng. OPPO Air Glass hỗ trợ bốn tương tác khác nhau của người dùng thông qua cảm ứng, giọng nói, cử động đầu và chuyển động tay, cho phép người dùng có được thông tin họ cần thuận tiện hơn và nhanh chóng hơn.

OPPO Air Glass được xây dựng dựa trên thiết kế đột phá ống dẫn sóng một mắt (monocle waveguide design). Đi theo triết lý thiết kế đặc biệt của OPPO, Air Glass có các đường cong tự do làm tăng vẻ ngoài nhẹ nhàng, tối giản. Với tổng trọng lượng xấp xỉ 30g, OPPO Air Glass là một trong những thiết bị dẫn sóng một mắt nhẹ nhất trong ngành và có thể đeo giống như một cặp kính thông thường. Để tạo ra những đường cong uyển chuyển này, OPPO đã sử dụng quy trình CNC tích hợp để sản xuất khung, mang đến thiết kế bắt mắt và độc đáo của OPPO Air Glass khiến nó trở thành một phụ kiện công nghệ thời trang để đeo hàng ngày.

Trung tâm của hệ thống hiển thị OPPO Air Glass là máy chiếu siêu nhỏ Spark do OPPO tự phát triển. Máy chiếu tự thiết kế siêu nhỏ OPPO Spark được hoàn thiện bằng đèn LED Micro tiên tiến với năm thấu kính thủy tinh có độ trong suốt cao, mang lại trải nghiệm aR (Thực tế hỗ trợ) đỉnh cao. Điều khiển Máy chiếu siêu nhỏ Spark là một hệ thống mic LED tiên tiến có thể tạo ra độ sáng lên đến 3 triệu nits. Để giữ cho OPPO Air Glass nhẹ và dễ dàng di chuyển nhất có thể, máy chiếu có thể tích chỉ 0,5cc – gần bằng một hạt cà phê. Máy chiếu có vỏ kim loại gia công CNC với mô-đun thấu kính thủy tinh để tản nhiệt tốt hơn và ổn định hơn. Bằng cách tích hợp Máy chiếu siêu nhỏ của mình riêng cùng Micro LED tiên tiến và công nghệ ống dẫn sóng quang học nhiễu xạ riêng, OPPO Air Glass hiển thị nội dung rõ ràng và sắc nét cho dù ở môi trường nào, mang lại trải nghiệm aR (asisted Reality) tối đa.

Giám đốc Sản phẩm của OPPO Việt Nam, ông Văn Bá Luýt cho biết: “OPPO đã và đang khám phá các tiềm năng to lớn của Thực tế hỗ trợ trong một thời gian dài. Cuối cùng chúng tôi đã mang đến một chiếc kính thông minh Air Glass có thể tiếp cận và phục vụ tốt hơn cho người dùng. Xuất phát từ ý tưởng hướng đến tương lai, OPPO Air Glass được thiết kế để cách mạng hóa cách người dùng xem và sử dụng thông tin, với màn hình dễ sử dụng, hiển thị các thông điệp chính mà chúng ta cần ngay trước mắt. Với OPPO Air Glass, thế giới sẽ không bao giờ giống như trước nữa.”

OPPO Air được thiết kế với mong muốn có thể tiếp cận được với người dùng nhiều nhất có thể, bao gồm người dùng bị tật khúc xạ như cận thị và viễn thị. Kính có hai loại gọng khác nhau: thiết kế nửa gọng màu bạc và thiết kế toàn bộ gọng màu đen dành cho những người dùng yêu cầu đeo kính hiệu chỉnh, và mỗi loại đều có hai kích cỡ. Thiết kế của phần thân chính lấy cảm hứng từ lông vũ – nhẹ nhàng và uyển chuyển, với thanh cảm ứng mỏng, tựa như trục của một chiếc lông vũ. Bên cạnh đó, thiết kế của mắt kính được lấy cảm hứng từ đôi cánh ve sầu, phá vỡ những giới hạn thông thường của thấu kính bo chữ nhật hoặc bo tròn truyền thống. Mắt kính chứa tất cả các thành phần, bao gồm cả bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon Wear 4100, được bảo vệ trong một khung viền mỏng và linh hoạt.

OPPO Air Glass sử dụng ống dẫn sóng nhiễu xạ quang học riêng, hỗ trợ hai chế độ hiển thị: thang xám 16 mức và thang xám 256 mức, có thể cung cấp độ sáng trung bình lên đến 1400 nits, đảm bảo hình ảnh hiển thị  sống động và sắc nét trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Ngoài ra, hai lớp kính sapphire được sử dụng để bao bọc ống dẫn sóng ở cả hai mặt, có tác dụng bảo vệ và cải thiện độ trong suốt.

OPPO Air Glass được điều khiển thông qua ứng dụng Smart Glass trên OPPO Watch 2 hoặc bất kỳ smartphone OPPO nào được cài đặt ColorOS 11 trở lên. Thiết bị hỗ trợ bốn tương tác trực quan – chạm, giọng nói, chuyển động tay và cử động đầu. Ví dụ như người dùng có thể sử dụng chuyển động của tay để xác nhận, hủy và chuyển đổi các ứng dụng khi OPPO Air Glass được kết nối với OPPO Watch 2. Một tương tác mới trên OPPO Air Glass là có thể nhận ra chuyển động của đầu: nhẹ nhàng gật đầu hoặc lắc đầu để mở và tắt thông báo.

OPPO Air Glass được cài đặt nhiều ứng dụng khác nhau, trong đó có những ứng dụng do OPPO phát triển. Chúng bao gồm các ứng dụng Thời tiết, Lịch, Sức khỏe, Teleprompter (tạm dịch: Máy nhắc chữ), Dịch thuật và Điều hướng. Chức năng dịch thuật giúp cho việc giao tiếp giữa các ngôn ngữ khác nhau trở nên thuận tiện hơn. Sau khi ghép nối hai bộ kính, giọng nói của một người dùng sẽ được chuyển đổi thành văn bản và được dịch tự động trước khi xuất hiện trên màn hình của Air Glass của người dùng kia. Công nghệ hiện hỗ trợ dịch giữa tiếng Trung và tiếng Anh, tiếng Trung-Nhật và Trung-Hàn sẽ sớm ra mắt. Một ứng dụng sáng tạo khác của OPPO Air Glass là Teleprompter (tạm dịch: Máy nhắc chữ). Teleprompter có thể được điều chỉnh để hiển thị văn bản như bài phát biểu hoặc ghi chú thuận tiện tham khảo khi thuyết trình hoặc họp.

OPPO Air Glass sẽ được trưng bày tại hệ thống cửa hàng trải nghiệm chính hãng OPPO Experience Store tại Hồ Chí Minh và Hà Nội để người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm các công nghệ hàng đầu của OPPO.

Bình luận

bình luận