MSI giới thiệu loạt bo mạch chủ Intel 400 Series cho Intel Core i thế hệ thứ 10

1-msi-1

(GVN) Đây chính là nền tảng của bộ xử lí Intel Core i thế hệ thứ 10 sử dụng socket LGA 1200 với tối đa 10 nhân 20 luồng.

Vẫn như thường lệ, MSI sẽ cung cấp 3 dòng sản phẩm MEG, MPG và MAG cho từng phân khúc khác nhau nhưng cả ba dòng sản phẩm này đều đáp ứng được những nhu cầu khắt khe nhất của người sử dụng, đặc biệt là game thủ.

Những đặc điểm đáng chú ý của dòng bo mạch chủ MSI 400 Series

  • Sử dụng PCB nhiều lớp (từ 6 đến 10 lớp) cho băng thông và độ ổn định cao nhất, đặc biệt hữu dụng khi ép xung.
  • Trang bị M.2 Shield Frozr làm mát cho SSD nhằm duy trì hiệu năng ở mức cao nhất.
  • Cổng mạng tốc độ 2.5Gbps cao gấp 2.5 lần so với thế hệ trước đi cùng kết nối không dây WI-FI 6 tốc độ cao.
  • Hỗ trợ LED RGB Addressable và LED báo lỗi EZ LED nhằm kiểm tra nhanh khu vực linh kiện đang bị lỗi.
  • Tấm chắn I/O được lắp đặt sẵn thuận tiện cho người sử dụng.

MSI MEG SERIES

Vẫn như thường lệ, MEG chính là phân khúc cao cấp nhất của MSI với tất cả những “tinh hoa” mới nhất, tốt nhất về công nghệ, làm mát và tính năng độc quyền nhằm đẩy hệ thống của bạn đạt được hiệu năng tối đa.

Dòng bo mạch chủ MEG được trang bị giải pháp làm mát chủ động Frozr Heatsink Design với quạt trục bi kép đi kèm công nghệ Zero Frozr giúp giảm tiếng ồn cũng như tăng tuổi thọ của quạt và những khe thoát gió nằm ngay trên tấm chắn I/O của bo mạch chủ. Thậm chí, MEG Z490 GODLIKE còn “khủng khiếp” hơn với heatsink dạng Stacked Fin Array – Tổ hợp những lá tản nhiệt mỏng thay vì khối tản nhiệt lớn giúp tăng đáng kể diện tích tỏa nhiệt kết hợp với ống dẫn nhiệt nhằm đem lại hiệu quả tản nhiệt tốt nhất, đặc biệt trong những trường hợp ép xung.

Cả ba khe M.2 đều được trang bị M.2 Sheild Frorz làm mát cho SSD nhằm duy trì hiệu năng ở mức cao nhất, riêng với MEG Z490 GODLIKE sẽ là tản nhiệt 2 mặt đã được cấp bằng sáng chế độc quyền.

Nếu so sánh với các thiết kế mạch VRM khác thì bo mạch MEG sử dụng thiết kế Tụ cấp điện đối xứng (Mirrored Power Arrangement) đi kèm với IC điều khiển từ ISL để nhân đôi số lượng phase cấp điện cho CPU. Cụ thể, hệ thống 16 Smart Power Stage với công suất 90A cho mỗi Stage kết hợp với cuộn cảm lõi Titanium thế hệ thứ 3 sẽ cung cấp cho CPU Intel Core i thế hệ thứ 10 nguồn điện sạch và ổn định nhất.

Trên cả hai sản phẩm bo mạch MEG Z490 GODLIKE và MEG Z490 ACE đều được trang bị Chest Plate – Tấm ốp kim loại ở mặt lưng sản phẩm nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình lắp đặt cũng như nâng cao hiệu quả tản nhiệt và độ cao cấp.

Ngoài ra, trải nghiệm âm thanh cũng được nhà sản xuất chú trọng với chip xử lí âm thanh chuyên dụng ALC1220 kết hợp với ESS Audio DAC và bộ khuếch đại đem lại chất lượng âm thanh xứng tầm phòng thu.

Cuối cùng, “con cưng” MEG Z490 GODLIKE còn đi kèm với hàng tá những tính năng độc quyền khác với màn hình OLED Dynamic Dashboard thế hệ thứ 2 nay đã hỗ trợ màu, cổng LAN 10G Super LAN, cổng kết nối tốc độ cao Thunderbolt 3 và card M.2 XPANDER-Z GEN 4 giúp ổ lưu trữ SSD M.2 hoạt động cùng một lúc nhằm đạt hiệu năng cao nhất.

MSI MPG SERIES

Đối với game thủ chú trọng nhiều vào hiệu năng hệ thống cũng như phong cách cá nhân, dòng bo mạch MPG luôn là sự lựa chọn hàng đầu với công nghệ MSI Mystic Light giúp cá nhân hóa hệ thống một cách dễ dàng bằng 29 hiệu ứng LED và phần mềm MSI Dragon Center độc quyền.

CPU Intel Core i thế hệ thứ 10 với số nhân lên đến 10 nhân đòi hỏi lượng điện năng tiêu thụ rất lớn nên việc bo mạch phải trang bị mạch VRM “khủng” hơn đi kèm với hệ thống tản nhiệt tương xứng là điều hoàn toàn dễ hiểu. Premium Duet Rail Power Solution trên dòng sản phẩm bo mạch MPG Series sẽ góp phần giải quyết vấn đề này.

  • MPG Z490 GAMING CARBON WIFI
  • MPG Z490 GAMING EDGE WIFI và MPG Z490M GAMING EDGE WIFI đều được trang bị
  • MPG Z490 GAMING PLUS trang bị tản nhiệt được kéo dài về phía I/O nhằm gia tăng diện tích tỏa nhiệt.

Truyền tải dữ liệu tốc độ cao luôn là đòi hỏi của người sử dụng, đặc biệt, game thủ còn đòi hỏi cả Internet tốc độ cao và ổn định. Cổng LAN 2.5G với phần mềm LAN Manager đi kèm với kết nối không dây tốc độ cao WI-FI 6 sẽ đáp ứng được nhu cầu này cho người sử dụng. Ngoài ra, bo mạch MPG Z490 GAMING CARBON WIFI và MPG Z490 GAMING EDGE WIFI còn cung cấp cổng kết nối USB Type C tốc độ 20Gbps siêu nhanh nhờ vào chip điều khiển ASMedia 3241.

MSI MAG SERIES

DNA của dòng sản phẩm MAG đó chính là thiết kế theo phong cách quân sự. Đây là dòng sản phẩm mà MSI tạo ra nhằm hướng đến những người sử dụng muốn có cả hiệu năng lẫn sự hợp lí về giá thành. Tất cả bo mạch MSI MAG đều sử dụng cấu hình mạch VRM dạng 12+1+1 với thiết kế Dual Rail Power System nhằm đem lại sự ổn định nhất cho vi xử lí trong bất cứ điều kiện hoạt động nào.

Ngoài ra, tản nhiệt cho khe M.2 cũng được chú trong khi M.2 Shield Frozr có mặt trên toàn bộ sản phẩm nhằm Frozr làm mát cho SSD để duy trì hiệu năng ở mức cao nhất.

Sản phẩm cao cấp nhất của dòng sản phẩm này là MAG Z490 TOMAHAWK với tản nhiệt được kéo dài về phía I/O nhằm gia tăng diện tích tỏa nhiệt và 2 cổng LAN, trong đó một cổng cho tốc độ 2.5Gbps và một cổng cho tốc độ 1Gbps nhằm giảm tải CPU.

Bình luận

bình luận