Lưu trữ dữ liệu theo phong cách thời trang và năng động cùng Transcend ESD400 và GO300

luu-tru

(GVN) Ngày nay, khi sự phổ biến của smartphone ngày càng rộng lớn thì nhu cầu lưu trữ nội dung cũng ngày một gia tăng. Cách lưu trữ truyền thống như dùng dây cable và kết nối vào PC/Laptop dường như đã quá cũ và cần một cách thay thế mới hơn, nhanh gọn hơn. Hãy cùng điểm qua những phương thức mới trong việc truyền tải dữ liệu theo phong cách “nhanh, gọn nhẹ và di động”.

Đầu tiên là hai chiếc USB có dung lượng 32GB với 2 đầu kết nối là USB 3.1 và Lightning. JetDrive Go 300 hiện có 2 màu là bạc (300S) và đen (300K), có lẽ ý tưởng của nhà thiết kế cũng dựa vào 2 màu thường thấy của iPhone.

MMOsite.VN

Tiếp theo, bằng việc các ổ cứng dạng rắn (SSD) ngày càng phổ biến và thay thế dần dân cho các ổ đĩa HDD cũ trước đây, các nhà sản xuất thiết bị lưu trữ di động đang chuyển hướng sang các ổ SSD di động nhằm đáp ứng các nhu cầu của người dùng. Và chúng ta có một thiết bị với tên gọi ESD400

MMOsite.VN

Khối lượng của ESD400 khá nhẹ, chỉ 53g cho toàn bộ ổ cứng di động này. Nếu thường xuyên sử dụng các ổ di động bình thường khác thì bạn sẽ nhận ra ngay bởi sự khác biệt quá rõ ràng bởi ngoài khối lượng, diện tích của ESD400 chỉ bằng khoảng 2/3 cuốn hộ chiếu. Và khoan nghĩ tới chuyện hiệu năng, thiết bị này đã ghi được một điểm cộng bằng thiết kế của chính mình.

MMOsite.VN

Theo công bố của nhà sản xuất Transcend, ESD400 được trang bị cổng USB 3.0 cùng khả năng tương thích công nghệ UASP nên tốc độ cao nhất sẽ đạt được ở 2 mức ghi và đọc là 410MB/s và 380MB/s

MMOsite.VN

Quay về với USB Go300, khi xét kích thước, Go 300 có chiều dài 56.5mm và dày 7.8mm tương đối nhỏ gọn. Chất liệu sơn trên bề mặt là giống nhau nhưng 300K tạo cảm giác trơn tru hơn khi cầm cũng như sẽ ít thấy trầy trong thời gian sử dụng bởi màu đen của nước sơn.

MMOsite.VN

Khi kết nối với iphone bằng cổng lightning, GO 300 tạo cảm giác hơi khó để cầm cũng như thao tác một cách dễ dàng do kích thước thừa ra khi cắm. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì không có giải pháp nào khác ngoài cách phải cắm dây cáp vào máy tính hoặc laptop thì đây là cách nhanh nhất cho người dùng

MMOsite.VN

Khi kết nối với thiết bị Apple, người dùng sẽ phải tải về một ứng dụng có tên là JetDrive Go từ Apple Store. Ứng dụng này khá nhỏ gọn (20.7MB) và giao diện đơn giản với 3 chức năng chính: duyệt file, sao chép từ USB qua iphone/ipad.ipod, sao lưu.

MMOsite.VN

Nhìn chung, thao tác của Go 300 khá thân thiện với người dùng, mỗi chức năng đều nằm ở 1 menu riêng biệt. Điểm qua một số phép thử căn bản như sao chép, duyệt file, sao lưu, mỗi tác vụ đều khá dễ để hiểu và thực hiện.

MMOsite.VN

Transcend JetDrive Go 300 là một giải pháp thật sự tiện dụng cho người đang sử dụng các thiết bị của Apple. Với tốc độ ghi cao và hỗ trợ nhiều định dạng file, thiết bị này sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong khá nhiều các tác vụ như vui chơi giải trí và công việc.

MMOsite.VN

Và với SSD Transcend ESD400, đây cũng là một sự lựa chọn khá hoàn hảo cho những người thích tốc độ cao cũng như dung lượng lớn.

Bình luận

bình luận