Game độc quyền của Microsoft sẽ có mặt trên Steam

xbox-1

(GVN) Theo PCWorldVN, để đẩy mạnh xu hướng game hỗ trợ Windows 10, Microsoft cần đến sự hỗ trợ tích cực của Steam – cửa hàng ứng dụng lớn nhất cho PC.

Trong buổi trả lời thảo luận với Giant Bomb, người đứng đầu bộ phận Xbox của Microsoft – Phil Spencer xác nhận rằng Microsoft sẽ có thể gỡ bỏ chính sách chỉ phát hành game độc quyền của đơn vị này trên cửa hàng ứng dụng Windows Store, và bắt đầu phát hành những tựa game trong tương lai trên Steam.

Thực tế, những trò chơi độc quyền được phát hành trên Windows Store như Quantum Break hay Gears of War: Ultimate Edition có doanh số bán tệ hại. Do đó, theo Neowin, Microsoft không thể không xem xét đến mối quan hệ hợp tác tương lai với Steam trong việc bán game.

Halo: Spartan đã có mặt trên Steam.

Theo ghi nhận của GameSpot, Steam đã bắt đầu cung cấp nhiều game do Microsoft phát hành, trong đó có Age of Empires II HD Halo: Spartan Strike. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có tựa game danh giá nào độc quyền của Microsoft (như Halo 2 hay các dòng Gears of War, Forza) có mặt trên Steam.

Trong một động thái khác, Microsoft công bố Halo – dòng game chưa từng được chơi trên PC trong gần mười năm qua do chính sách phát hành game độc quyền cho Xbox – đang mở đường trở lại PC với việc ra mắt bản Halo 5 Forge Editor. Điều này củng cố các nguồn tin trước đó cho rằng ngày càng nhiều trò chơi độc quyền của Microsoft sẽ có mặt trên PC, như Halo 6 đang tìm cách đến với Windows 10 – và dĩ nhiên, có thể những tựa game nói trên cũng được bán tại cửa hàng ứng dụng Steam theo chính sách mới của Microsoft.

Bình luận

bình luận