BIGO ra mắt ứng dụng di động stream game Cube TV

cubetv-1

(GVN) Ngày 12/6/2018, BIGO chính thức giới thiệu Cube TV, ứng dụng chuyên đáp ứng nhu cầu stream các trò chơi di động, eSports… dành cho giới game thủ và streamer Việt.

cubetv-1

Không chỉ hỗ trợ người dùng xem trực tiếp các chương trình thi đấu game, Cube TV còn cho phép người dùng ghi lại những khoảnh khắc yêu thích, đồng thời có thêm cửa hàng trực tuyến phục vụ nhu cầu tặng quà cho nhau. Ứng dụng này cũng có công nghệ Blu-Ray cho phép người dùng xem truyền phát trực tiếp và video ở Blu-Ray, dự kiến được triển khai dưới dạng 8M Blu-Ray và 20M full HD cho video và truyền phát trực tiếp.

Theo đại diện BIGO, Cube TV sẽ kế thừa và phát huy những lợi thế mà Bigo Live đang sở hữu, như sẽ được tích hợp cài đặt sẵn trong một số dòng smartphone mới. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng sẽ hướng tới tạo dựng cộng đồng game trực tuyến hàng đầu với việc tập trung vào giới streamer và các đội game chuyên nghiệp.

Hiện nay, Cube TV đã có hơn 5 triệu người đăng ký tài khoản, trong đó có khoảng 2 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng và 20.000 streamer độc quyền. Ở giai đoạn đầu tiên, Cube TV sẽ được triển khai tại Đông Nam Á và sau đó là toàn cầu theo từng giai đoạn phát triển.

Cube TV được nhiều công ty phát hành game (VNG, Garena, Appota) hỗ trợ

Cùng với sự giới thiệu Cube TV, ông Tony Tang – Tổng giám đốc Bigo Live Việt Nam cũng công bố việc khai trương trung tâm R&D mới về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Singapore gần đây, và kỳ vọng sẽ đạt được doanh thu 1 tỷ USD từ việc kinh doanh các sản phẩm.

Bigo Live là một ứng dụng phát video trực tuyến miễn phí trên iOS và Android, cho phép người dùng quay và phát trực tiếp hình ảnh chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống một cách tự nhiên và trực quan, sinh động nhất thông qua video. Hiện tại có hơn 500 triệu người dùng Bigo Live trên toàn cầu ở hơn 20 quốc gia.

Tại Việt Nam, Bigo Live hiện đang là ứng dụng livestream giải trí số 1, có công nghệ phát sóng video tiên tiến, cho phép người dùng phát sóng video chất lượng cao thông qua trình độ tối ưu hóa chất lượng hình ảnh, giảm độ trễ phát sóng. Ứng dụng còn cung cấp cho người dùng tính năng làm đẹp hình ảnh; giúp người dùng tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội bằng phương thức tham gia tương tác trong thời gian thực.

Cộng đồng Bigo Live đã thu hút được nhiều người có thể kết nối đến hàng trăm hàng ngàn người hâm mộ từ các kênh truyền thông xã hội của mình. Bigo giúp mọi người ở khắp mọi nơi quen biết, gắng kết và chia sẻ cuộc sống với nhau. Ngoài ra, Bigo còn là nơi để thể hiện tài năng của nhiều người.

Bình luận

bình luận