Bi kịch “dân đen” Tôn Ngộ Không

TNK

(GVN) Vào một ngày đẹp trời, Phật tổ sai phái đệ tử ruột Đường Tăng cùng với 3 hộ vệ Sa Tăng, Trư Bát Giới và Tôn Ngộ Không mang kinh đến Đại Đường truyền đạo.

Vừa nghe được tin tức này Ngọc Đế liền đập bàn. Số là Đại Đường vốn nằm trong địa bàn cai quản của Thiên Đình, nay Lôi Âm Tự muốn đá lấn sân khiến Ngọc Đế cảm thấy vô cùng tức giận. Một mặt Ngọc Đế cho các báo lá cải tung tin vịt “Ăn thịt Đường Tăng sẽ đắc đạo thành tiên”. Tại sao không thành Phật đây này? Đường Tăng thuộc Phật môn a! Ghi vậy thằng ngu cũng biết là tin giả. Ẩn ý: chỉ cần thằng nào làm thịt được Đường Tăng thì Thiên Đình sẽ có thưởng hậu hĩnh. Mặt khác ban lệnh ngầm cho các vị Tiên Nhân sai phái các tay sai của mình xuống dưới đó gia nhập hàng ngũ “Biệt Đội Yêu Quái Diệt Đường Tăng”.

Con đường rất hiểm nghèo, hành trình rất gian khổ, cả 4 thầy trò Đường Tăng gặp rất nhiều khó khăn khiến lòng người bàng hoàng. Yêu quái xuất hiện tầng tầng lớp lớp, đường đến Đại Đường xa xôi trắc trở. Qua một thời gian ai ai cũng suy sụp tinh thần. Cuối cùng, Sa Tăng bỏ cuộc, quyết định ở lại Lưu Sa Hà làm làm ngư dân. Trư Bát Giới ở lại Cao Lão Trang lấy vợ ở rể vui thú điền viên. Chỉ có Tôn Ngộ Không không lùi bước tiếp tục bảo vệ Đường Tăng đi tiếp.

Tôn Ngộ Không quá mạnh mẽ một thân bản lĩnh diệt hết quái này đến Boss khác, dần dà dư luận bắt đầu chỉa hướng về hành động chơi xấu của Thiên Đình. Hết kế, Ngọc Đế triển khai mật nghị với Lôi Âm tự, đưa ra yêu cầu: chỉ cần Phật môn ngăn cản Tôn Ngộ Không thì Thiên Đình sẽ cho Đường Tăng an toàn đến Đại Đường. Mật nghị thành công, cao thủ Phật môn ra tay nhốt Tôn Ngộ Không dưới núi Ngũ Hành Sơn, còn Đường Tăng an toàn đến Đại Đường. Đường Tăng đến Đại Đường được đón tiếp nồng hậu, trở thành Hoàng Thúc, hưởng hết thảy vinh hoa phú quý, nghe đồn còn được đi sứ ban giao với Nữ Nhi Quốc ở rễ bên đó.

Sau 500 năm Tôn Ngộ Không cuối cùng phá núi mà ra. Giận dữ trước hành động của hai nhà Thiên Đình – Phật môn, Ngộ Không chiêu binh mãi mã, tụ tập anh em kết nghĩa chỉ hướng Thiên Đình, đại náo một phen. Âm mưu quỷ kế của Thiên Đình lại bày ra, khiến anh em của Ngộ Không trở mặt thành thù. Khởi nghĩa thất bại nhanh chóng, Ngộ Không khó khăn trốn ra được từ Lò Luyện Đan của Lão Quân liền mai danh ẩn tính. Đi đến Tây Ngưu Hạ Châu bái Bồ Đề Lão Tổ làm sư. Nhưng Bồ Đề thân cô thế yếu, không bảo hộ được, Ngộ Không phải bỏ chạy thẳng một đường từ Tây Ngưu đến Đông Thắng Thần Châu. Ngộ Không đến Hoa Quả Sơn, cảm thán cuộc đời bi thảm, sư môn phản bội, anh em trở mặt, khắp thiên hạ đầy người đuổi giết khiến nản lòng thoái chí, chết ở đó và biến thành một cục đá, trên khắc 4 chữ “Hận Đời Đen Bạc”.

Nguyên tác: facebook Tạp Luận

Bình luận

bình luận