Trên tay độc bản Kiếm Thế Origin: Những điều chưa biết về nét đồ họa 2.5D độc đáo

kiem-the-origin

(GVN) Nếu chỉ nhìn đơn thuần vào đồ họa thể hiện trên màn hình của Kiếm Thế Origin bạn có thể sẽ bỏ sót nhiều điều thú vị ẩn phía sau nó. Tựa game chính thức ra mắt (Open Beta) vào 27/3 tới đây.

Kiếm Thế Origin đã trải qua 2 đợt Alpha Test giới hạn với những game thủ có đăng ký và may mắn nhận được thư mời. Một trong những điều khiến người chơi quan tâm kể từ khi tựa game này xuất hiện chính là yếu tố đồ họa được Nhà phát hành VNGGames (thuộc VNG) hé lộ vừa quen thuộc lại vừa mới mẻ. Tuy nhiên quen thuộc đến đâu và mới mẻ như thế nào thì ngay cả những người tham gia Alpha Test cũng khó mà kể chi tiết nếu không chú ý quan sát thật kỹ càng.

Những thay đổi trong đồ họa của độc bản Kiếm Thế Origin sẽ có một số điểm nổi trội khiến ai cũng có thể nhận ra ngay nhưng cũng có những chi tiết âm thầm, được cài cắm một cách khéo léo khiến bạn cảm thấy chúng có khác biệt nhưng khó diễn tả được. Hãy cùng phân tích sâu một chút về phần đồ họa ảo diệu của Kiếm Thế Origin nhé!

Tái hiện trải nghiệm xưa – những chi tiết nguyên bản

Một phần dễ thấy nhất với những fan cũ của thương hiệu Kiếm Thế chính là một số cảnh vật hoặc chi tiết được lấy nguyên bản từ Kiếm Thế PC. Đây là phần nằm trong tuyên bố mang lại trải nghiệm quen thuộc từ Nhà sản xuất (Kingsoft) và VNGGame). Bạn sẽ bắt gặp nhiều chi tiết đã từng thấy qua các bản game đầu tiên của IP Kiếm Thế, từ những công trình cảnh vật cho đến ngoại hình của các NPC.

Đơn cử như bức tượng hai vị hộ pháp gần chỗ bang chủ Dương Thiết Tâm đứng tại bản đồ Thiên Vương Bang. Hai bức tượng này giống hệt nhau cho thấy một số thành phần đồ họa đã được nhà sản xuất mang nguyên bản từ Kiếm Thế PC.

Tuy nhiên mọi thứ không chỉ dừng lại ở “bê nguyên xi”. Nhà sản xuất đã khéo léo lồng ghép một số chi tiết tinh chỉnh tỉ mỉ nhưng vẫn giữ đúng nguyên bản ngày xưa. Tông màu của bức tượng ở Kiếm Thế Origin ngả xanh so với màu vàng của bản cũ. Đây là một thủ pháp “làm mềm” phần hình ảnh. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy bức tượng và cảnh vật xung quanh dịu nhẹ hơn và hòa hợp hơn so với ánh vàng sắc sảo của bản cũ. Bởi sự phát triển về thiết bị chơi game ở năm 2023 hiện đại và màu sắc sẽ tươi hơn so với các dòng PC ở những năm 2000.

Những tinh chỉnh mang tính đổi mới

Nếu thực sự so sánh từng chút một, bạn sẽ nhận ra Kiếm Thế Origin khác biệt so với bản cũ dù sử dụng một số chi tiết giống như bên trên và phong cách vẽ hoàn toàn tương đồng. Một số chỉnh sửa lớn hơn, khiến bạn cảm thấy khác biệt rõ hơn dù vẫn có cảm giác thân quen, đó là sự thay đổi của một số kiến trúc. Để khiến các công trình và chuỗi công trình trông hài hòa hơn, thực hơn thì Kiếm Thế Origin đã “cơi nới” một vài chi tiết.

Bạn có thể nhận ra sự vừa quen vừa lạ với cánh cổng chính dẫn vào trụ sở của Thiên Vương Bang ở bản đồ Thanh Loa Đảo. Hai cái cổng cùng các dãy tường hầu như giống hệt nhau, điều khác biệt là Kiếm Thế Origin đã nâng nền và thêm một tam cấp vào giúp công trình trông bề thế hơn.

Điều tương tự cũng được làm với khoảnh sân vuông bên trong khi bức tượng Long Quy đội bia đá được làm nhỏ lại, phần sân cũng được thu nhỏ giúp phần kiến trúc tổng thể trở nên hợp lý hơn.

Ngoài việc thay đổi các công trình, Kiếm Thế Origin cũng tinh chỉnh bố trí các bản đồ khi sắp xếp các dãy nhà, cụm khu phố để trông thực hơn và hợp lý hơn. Bên cạnh đó những sắp xếp này cũng bổ trợ cho thay đổi về gameplay của Kiếm Thế Origin như gom gọn các khu vực an toàn trên bản đồ và phần rộng lớn còn lại là khu vực có thể PK.

Tóm lại, các tinh chỉnh ở 2 phần nêu trên sẽ giúp bạn có cảm giác rất quen giữa Kiếm Thế Origin và Kiếm Thế PC mặc dù rõ ràng có thể thấy sự khác biệt nhất định. Có thể lý giải rằng phần phong cách vẽ và nét vẽ khiến bạn cảm thấy quen thuộc và phần chi tiết tinh chỉnh khiến bạn thấy các bố trí mới mẻ và hợp lý hơn.

Thứ bạn không thấy – tối ưu phần cứng

Hai phần trên là thứ bạn có thể thấy được một cách rõ ràng hoặc phảng phất như một gia vị tinh tế phải thật chú tâm mới nhìn ra. Còn đây sẽ là một bí mật mà bạn không thể nhìn thấy khi quan sát trong game.

Bạn có cảm giác rằng đồ họa của Kiếm Thế Origin tốt hơn phiên bản PC 14 năm trước nhưng cũng không quá vượt trội tới mức “hết hồn”? Vậy cái ảo diệu hay công sức mà nhà sản xuất nói đến khi xây dựng độc bản Kiếm Thế Origin nằm ở đâu?

Bạn chỉ có thể nhận ra khi so sánh dung lượng bộ cài của Kiếm Thế PC và Kiếm Thế Origin. Khi chuyển thể lên mobile, nhà sản xuất đã biến một tựa game chiếm gần 9,6 GB xuống chỉ còn gần 2,7 GB. Đó là cả một quá trình tối ưu không chỉ đồ họa mà còn sắp xếp lại gameplay và các file dữ liệu. Nhưng nếu xét riêng về đồ họa thì việc tăng chất lượng và độ sắc nét hình ảnh trong khi giảm dung lượng bộ cài là một điều rất đáng khen.

Ngoài sự hỗ trợ của công nghệ phát triển game, đóng gói, nén file hiện đại thì công sức tối ưu hóa bộ cài của nhà sản xuất cũng không thể không nhắc đến. Đó là cả một quá trình cân đo và tinh giản cấu trúc để ra được một tựa game vừa có quy mô lớn, vừa nhiều tính năng nhưng không chiếm quá nhiều dung lượng bộ nhớ.

Tạm kết

Như vậy, qua các phân tích trên bạn có thể thấy Kiếm Thế Origin đã có một cuộc làm mới đầy ấn tượng khi vẫn lưu giữ được trải nghiệm cũ, cảm giác quen thuộc trong cảnh vật đồng thời cũng sắp xếp và tinh chỉnh lại các phần đồ họa để hỗ trợ gameplay mới của nền tảng di động. Bên cạnh đó là nỗ lực tối ưu hóa bộ cài để giữ được chất lượng đồ họa trong một dung lượng tiết kiệm nhất cho bộ nhớ điện thoại. Đó là sự đầu tư không nhỏ của nhà sản xuất đối với sản phẩm con cưng của mình.

Hãy cùng chờ đón đến ngày Open Beta 27/3 để có thể nhìn tận mắt, xem tận tay những thay đổi trên và cùng Kiếm Thế Origin truyền tải một tinh thần kiếm hiệp chân chính cùng bằng hữu.

Hãy cùng  chờ đón những thông tin mới nhất từ Kiếm Thế Origin tại:

Bình luận

bình luận