Tiền Duyên Hoa Thiên Cốt: phim ngắn cho game thủ trong tháng 3

hoa-thien-cot-vng-mobile-

(GVN) Tiền Duyên Hoa Thiên Cốt là một bộ phim hay, đáng xem khi liên tục mang tới cho khán giả những bất ngờ. Tuy nhiên đối với một fan Hoa Thiên Cốt chính hiệu, khi xem phim chắc khó tránh khỏi cảm giác hụt hẫng.

Tiền Duyên Hoa Thiên Cốt đã thành công khi lựa chọn dàn diễn viên nhí đang hot nhất màn ảnh Việt hiện nay với Thịnh Vinh – Thanh Mỹ – Trọng Khang. Sau phim Việt gây sốt “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”, bộ ba diễn viên nhí này đã chính thức tái hợp trong Tiền Duyên Hoa Thiên Cốt. Với diễn xuất tốt vã đã có kinh nghiệm kết hợp cùng nhau, bộ ba này đã phối hợp rất ăn ý trên phim. Đặc biệt, Thịnh Vinh và Thanh Mỹ dường như rất có duyên khi đóng những kịch bản tái hợp rồi lại chia xa như này. Trong Tiền Duyên Hoa Thiên Cốt, hai đứa trẻ này lại lần nữa phải xa nhau ngay khi vừa cảm mến.

Bối cảnh phim bắt đầu từ một ngôi làng nhỏ ẩn sâu trong rừng, với những người dân thường hiền lành và thân thiện. Từ đây, quá khứ 1000 năm trước của Hoa Thiên Cốt (Thiên Hoa Yêu Thần chuyển thế đầu thai), định mệnh đưa đẩy cô gặp Bạch Tử Hoạ khi đó vẫn còn là một đứa trẻ đã được hé lộ. Với tinh thần trượng nghĩa từ nhỏ, Tiểu Bạch dù không hề biết một chút võ công nào nhưng khi thấy Thiên Hoa Yêu Thần vẫn sẵn sàng đứng ra phía trước bảo vệ cô khỏi lũ yêu ma. Câu chuyện dần trở nên thú vị khi Yêu Thần vì truyền công lực cho Tiểu Bạch chống lại yêu ma mà bị hoá thành một đứa trẻ. Cô cũng dùng thần lực của mình để kiểm soát ký ức của Tiểu Bạch, khiến cho Tiểu Bạch nghĩ rằng mình có một muội muội kết nghĩa tên Tiểu Hoa. Cuộc gặp gỡ định mệnh, không ai đoán định trước được kết quả giữa Bạch Tử Hoạ và Hoa Thiên Cốt  1000 năm trước đã diễn ra như thế.

Theo kịch bản ban đầu thì vốn dĩ vai Bạch Tử Hoạ được “nhắm” cho Trọng Khang, tuy nhiên trong quá trình quay phim, Thịnh Vinh và Trọng Khang đã có sự “đổi chỗ” cho nhau để nhập vai tốt hơn. Quả thực, Trọng Khang nhập vai Tiểu Sát tốt hơn hẳn. Với tâm lý của một đứa trẻ luôn tự hào về “nhan sắc trời ban” của mình, ngay từ khi còn nhỏ Tiểu Sát đã luôn rất chú ý đến vẻ bề ngoài, nhất là khi đứng trước Tiểu Hoa. Là huynh đệ kết nghĩa với Tiểu Bạch, hai đứa trẻ với hai số mệnh trái ngược đã nương tựa vào nhau mà cùng lớn lên. Tưởng rằng chúng sẽ mãi là những đứa trẻ vô tư, là huynh đệ tốt của nhau, tuy nhiên khi yêu ma ập đến ngôi làng và Ma Thần bắt đi Tiểu Sát, mọi sự đã thay đổi.

Với nhiều cảnh quay đẹp giữa núi rừng, nước phim của Tiền Duyên Hoa Thiên Cốt không làm hoa mắt khán giả vì sự lung linh mà gây ấn tượng bởi vẻ phù hợp với bối cảnh phim. Trần gian khi đó bị yêu ma lộng hành, đứng đầu là Ma Thần – đây cũng là một vai diễn khác lạ của diễn viên kỳ cựu Thương Tín. Lần đầu tiên ông tham gia một bộ phim ngôn tình có yếu tố thần tiên, cũng là lần đầu tiên nhận một vai diễn độc ác và tà đạo như vậy. Ma Thần của Thương Tín phần nào đó còn quá “hiền”, chưa bộc lộ hết được sự “tà đạo” cần có của một thủ lĩnh, đứng đầu cõi ma. Khi đối đầu với Tôn Thượng thì lại có phần thu mình, hơi lép vế, quả thực nếu so sánh với đệ tử Sát Thiên Mạch của ông 1000 năm sau thì Ma Thần này còn thua kém hơn khá nhiều.

Tiền Duyên Hoa Thiên Cốt là một bộ phim hay, đáng xem khi liên tục mang tới cho khán giả những bất ngờ. Tuy nhiên đối với một fan Hoa Thiên Cốt chính hiệu, khi xem phim sẽ khó tránh khỏi cảm giác hụt hẫng. Có khá nhiều nút thắt được buộc nhưng chưa được cởi, tại sao Tiểu Sát lại sở hữu ma lực ẩn thân. Tiểu Sát sau khi bị bắt đi có số phận thế nào? Sau 1000 năm, nguyên nhân gì đã khiến cho hai huynh đệ kết nghĩa đối đầu nhau.

Với thời lượng của một bộ phim ngắn, có lẽ sẽ rất khó để mọi thắc mắc của khán giả được giải đáp. Game thủ Việt hoàn toàn có thể viết tiếp kết cho Tiền duyên Hoa Thiên Cốt trong game mobile Hoa Thiên Cốt VNG sẽ được chính thức Closed Beta vào 10h00 ngày mai 29/3/2016.

Thông tin chi tiết xem tại: http://hoathiencot.zing.vn/

Bình luận

bình luận