Spotify và Riot Games cùng nhau hợp tác hướng đến thỏa thuận “Liên minh huyền thoại” chính thức

Spotify-Riot-Games

(GVN) Spotify vừa công bố sự hợp tác trong mảng Thể thao điện tử với Riot Games, trở thành nhà cung cấp âm thanh độc quyền – và đầu tiên – cho Liên minh huyền thoại.

Trong lần hợp tác đầu tiên này, Spotify và Riot Games sẽ hé lộ quá trình hậu trường để tạo ra Worlds Anthem, phát triển các loạt podcast khác nhau, các playlists chọn lọc và cho ra mắt danh mục Liên minh huyền thoại Esports Music mới trên Spotify. Sự hợp tác lần này thể hiện cam kết của cả hai thương hiệu trong việc sáng tạo những nội dung số chất lượng cũng như mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho người hâm mộ.

Multiplayer Online Battle Arena – Liên minh huyền thoại là đấu trường thể thao điện tử lớn nhất trên thế giới. Vào năm ngoài, hàng loạt giải đấu đã được tổ chức ở hơn 37 thành phố khác nhau trên khắp năm châu lục cùng số lượt xem kỷ lục, với trung bình mỗi phút có hơn 21.8 triệu người theo dõi trận Chung kết Giải vô địch thế giới 2019. Những game thủ và người hâm mộ không chỉ chơi game: Họ còn nghe nhạc. Ca khúc nhạc nền chính thức của Liên minh huyền thoại đã thu hút hơn 4,8 triệu người nghe trên Spotify mỗi tháng — một con số tương đối cao bao gồm cả người chơi và người dùng Spotify.

Thỏa thuận hợp tác của chúng tôi với Riot Games sẽ tạo ra một vũ trụ âm thanh đầu tiên dành cho hàng triệu người hâm mộ Spotify và Liên minh huyền thoại trên toàn cầu. Với vai trò là đối tác dịch vụ âm thanh toàn cầu độc quyền — và đầu tiên — cho Liên Minh Huyền Thoại, chúng tôi sẽ tạo ra trải nghiệm phát âm thanh trực tuyến đẳng cấp thế giới cho người dùng, giúp việc khám phá nhạc và podcast trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. ” June Sauvaget, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm và Người tiêu dùng Toàn cầu cho biết.

Âm nhạc và âm thanh là một phần thiết yếu của các môn thể thao và trò chơi của chúng tôi, vì vậy chúng tôi rất vui được hợp tác với Spotify để mang đến cho người hâm mộ một nền tảng, nơi họ có thể thưởng thức màn trình diễn đỉnh cao của Liên minh huyền thoại,” Naz Aletaha, Trưởng bộ phận Đối tác Thể thao điện tử toàn cầu của Riot Games cho biết. “Là một công ty tiên phong đổi mới trong lĩnh vực của họ tương tự như Riot Games, Spotify giúp chúng tôi thách thức các giới hạn khi kết hợp thể thao, công nghệ, giải trí và âm nhạc để tạo ra những trải nghiệm mang tính biểu tượng và nội dung truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ”.

Những điều mà người hâm mộ có thể trải nghiệm:

Danh mục Liên minh huyền thoại Esports Music: Âm nhạc vốn đã là một phần rất quan trọng trong thế giới Liên minh huyền thoại, nhưng Spotify đã mang âm nhạc lên một tầm cao mới bằng cách tạo ra một danh mục trình phát riêng. Hãy chuẩn bị đón chờ các bài hát mới, những podcast và playlist được truyền cảm hứng từ cộng đồng game thủ, bao gồm cả playlist Liên minh huyền thoại chính thức và playlist Road to Worlds 2020, cùng nhiều playlists khác sắp ra mắt.

Podcast độc quyền và nguyên bản: Spotify và Riot Games đang kết hợp với nhau để sáng tạo và cho ra mắt một số podcast Liên minh Huyền thoại mới. Những câu chuyện chưa kể: Các khoảnh khắc hàng đầu từ các thế giới — một podcast gồm 9 tập dẫn đến Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại lần thứ 10 vào mùa thu này — sẽ là sản phẩm đầu tiên. Thính giả sẽ được nghe về những game thủ hàng đầu và các giai điệu hùng tráng thông qua các phần điểm tin nổi bật của trò chơi, các cuộc phỏng vấn, hiệu ứng âm thanh trò chơi và các cuộc phỏng vấn mới với những người chơi chính. Dựa trên mối quan hệ hợp tác mở rộng này, Spotify và Riot Games mong muốn sẽ tiếp tục phát triển podcast tương tự trong những năm tới.

Nâng cao khoảnh khắc âm nhạc: Spotify sẽ cung cấp cho người hâm mộ các hình ảnh hậu trường trong suốt quá trình tạo ra Worlds Anthem thông qua Worlds Anthem Takeover trên Spotify. Ca khúc này là bản anh hùng ca rất được mong đợi trong năm nay. Nó sẽ được phát hành cùng với một video âm nhạc riêng biệt (Bespoke MV) và sẽ được biểu diễn trong Lễ khai mạc của Vòng chung kết Giải vô địch thế giới, hâm nóng không khí để bắt đầu một sự kiện hoành tráng. Trong những năm trước, Riot Games đã kết hợp với các nghệ sĩ như Imagine Dragons, The Glitch Mob và Against the Current.

Spotify và Riot Games cam kết tiếp tục hợp tác cùng nhau để tạo ra trải nghiệm âm thanh hấp dẫn cho người hâm mộ âm nhạc, podcast, trò chơi, và sẽ ra mắt nhiều hơn thế nữa trong tương lai gần.

Bình luận

bình luận