Sắp Noel nhưng game thủ Thiên Long Bát Bộ 2 VNG thi nhau đi “giựt cô hồn”

pet-tac-tlbb-2

(GVN) Tin được không, Tháng 7 đã qua Noel sắp tới nhưng tình trạng “giựt cô hồn” đang diễn ra hết sức rầm rộ tại Thiên Long Bát Bộ 2 VNG thông qua  tính năng Trân Thú.

Ra mắt vào 02/11, ngoài việc đem đến một tựa game chuẩn nguyên tác với hàng loạt các tính năng chất lượng thì việc xây dựng một cộng đồng vững mạnh là chiến lượng mà Thiên Long Bát Bộ 2 VNG (TLBB2 VNG) chú trọng.

Trong quá trình bôn tẩu, Trân Thú (Pet) sẽ giúp ích cho nhân vật rất nhiều từ trợ chiến cho đến tăng điểm công lực. Trân thú sẽ nhận EXP khi được xuất trận cùng với nhân vật, có thể dùng đạo cụ để tăng cấp cho Trân thú. Người chơi có 02 cách để bồi dưỡng Trân thú là Tẩy luyện và Ngộ tính, ở đây người chơi có thể tẩy luyện các điểm chỉ số hiện có của Trân thú nhằm nâng cao chỉ số và công lực của Trân thú thông qua các đạo cụ Tẩy Luyện Đơn và Ngộ Linh Đơn.

Mỗi Trân thú sẽ có 8 ô kỹ năng, nhận được thông qua việc cho Trân thú học các sách kỹ năng (nhận được thông qua hoạt động hàng ngày, ải thí luyện). Khi học kỹ năng, có tỉ lệ tăng thêm 1 kỹ năng max là 8 hoặc sẽ thay thế 1 kỹ năng hiện có.

Trân thú có 4 loại tư chất: Trắng có thể bắt được ngoài tự nhiên không cần đạo cụ bắt Trân thú; Xanh và Tím (Hiếm) có thể dùng đạo cụ bắt Trân thú nhận được thông qua các ải thí luyện, hoạt động; Vàng (Thần) nhận được thông qua Trân Bảo Tuyệt Thế, có tỉ lệ nhận được đạo cụ hoặc Trân thú tư chất Vàng.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể sinh sản để tạo ra đời con để có được chỉ số cao hơn đời bố mẹ, hơn nữa Biến dị của đời con càng cao thì hình dáng nó càng đẹp và chỉ số càng cao hơn.

Tóm lại, để được Trân thú có chỉ số “ngon ăn” người chơi sẽ có 02 cách: Một là tìm kiếm đối tác để ghép đôi và sinh sản; Hai là đi săn bắt. Mấu chốt của vấn đề nằm ở hai cách này và sóng gió bắt đầu từ đây.

Từ ra đời ngành công nghiệp “Thú cưng Thiên Long”…

Tại TLBB2 VNG, Trân Thú phải đạt cấp 24 và hai cá thể khác giới thì mới tiến hành ghép đôi và sinh sản được. Hai người chơi tiến hành tổ đội với nhau và đến địa điểm sinh sản tại thành Lạc Dương. Cũng như cuộc sống bên ngoài, Trân thú mẹ sẽ là người được sở hữu và nuôi dưỡng thú con. Mẹ có bao giờ nỡ bán con, nhưng cái khác ở game này là các “mẹ thú” rộn ràng mua bán, trao đổi con cái.

Dạo quanh một vòng, không khó để tìm các bài đăng mua bán, trao đổi Trân thú. Chính vì game có tính năng Giao dịch tự do nên thị trường này càng thêm tấp nập hơn bao giờ hết. Người thừa, kẻ thiếu rộn ràng giao thương tạo nên một ngành công nghiệp “Thú cưng Thiên Long” chân thực và sinh động nhất.

… đến cao thủ hành nghề “Pet tặc”

Nếu cuộc sống có các vấn nạn lâm tặc, đinh tặc, cát tặc… thì tại Thiên Long Bát Bộ 2 VNG cộng đồng game thủ vừa cho ra một định nghĩa mới: Pet tặc. Đây là từ để chỉ hành động chuyên đi rình mò thậm chí ngang nhiên lao vào cướp Trân thú của người khác mở được.

Tại sao lại có “vấn nạn” này? Bởi để có được Trân thú Long Mã người chơi cần phải có vật phẩm Dẫn Thú Hương. Item này có xác suất rơi ngẫu nhiên khi tham gia Khiêu chiến các phó bản: Dưới Kiếm Hồ Cung, Tụ Hiền Trang, Nhạn Môn Quan… hoặc mua ở Tiệm Danh Vọng.

Khi có Dẫn thú hương, mở ra dùng nó sẽ dẫn nhân vật đến vị trí chỉ định để bắt Pet. Xác suất ra pet là ngẫu nhiên và “hên xui” và người khác cũng có thể bắt Pet cùng bạn nên ai nhanh tay sẽ bắt được, hệ thống không tính theo lượt dame nhiều ít hay người ăn dame cuối cùng như săn Boss nên mới có chuyện giành giật “kẻ khóc – người cười”.

Biết được những địa điểm mở Dẫn Thú Hương, các cao thủ cũng nhanh chân “nằm vùng” bằng việc xí một chỗ trốn để tiện đường ra tay. Trong cuộc chơi này có lẽ Thiên Sơn là môn phái có lợi thế nhất bởi khi nó kết hợp skill tàng hình cộng với khinh công để trốn trên ngọn cây thì bạn có cẩn trọng đến mấy cũng đành bó tay.

Nhưng các bạn ơi, làm gì thì cũng ở mức vừa phải để vui thôi nhé, đừng quá lạm dụng việc này mà gây mất hòa khí anh em. Bạn chỉ cần chịu khó đi hoạt động một xíu là có cơ hội nhận được Dẫn Thú Hương và tự bắt Pet như người khác thôi.

Cũng như tình hình “ăn chực” tại Tửu Lầu, bên cạnh việc bị một số người chơi “lên án” vì thói xấu này thì trộm Pet cũng là một thú vui được cộng đồng hưởng ứng bởi chơi game là phải có mẹo này trò kia thì bạn mới thật sự trải nghiệm được nhiều cảm xúc mà trò chơi mang lại.

Còn bạn thì sao? Bạn đã trải nghiệm Thiên Long Bát Bộ 2 VNG với những tính năng khá hài hước này chưa? Hãy nhanh tay tải game để cùng chia sẻ với bằng hữu những cảm xúc đậm chất Thiên Long hoàn mỹ này nhé!

Bình luận

bình luận