Riot Games Đông Nam Á công bố khởi tranh vòng Playoff Challengers trong khuôn khổ giải VALORANT Champions Tour 2021 Stage 3

so-do-thi-dau

(GVN) Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các khu vực tổ chức giải đấu, vòng bảng của VCT Stage 3 – Challengers SEA – Playoff sẽ lùi lại một ngày và sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16 tháng 8. Thay đổi này không ảnh hưởng đến các ngày thi đấu vòng chung kết Playoff – vẫn diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 8.

TỔNG QUAN VỀ VÒNG PLAYOFF – VCT STAGE 3 – CHALLENGERS SEA

Tại VALORANT Champions Tour Stage 3 – Challengers SEA, 16 đội tuyển mạnh nhất khu vực sẽ cùng tranh tài trong 2 dịp cuối tuần thi đấu hấp dẫn, từ 13-16/8 và 19-22/8, để giành 2 suất đại diện Đông Nam Á tại Masters 3, diễn ra tại Berlin vào 09/09 sắp tới. Đội chiến thắng sẽ đối đầu trực tiếp với những đại diện xuất sắc đến từ khu vực Bắc Mỹ, EMEA (Châu  u, Trung Đông, Châu Phi), Brazil, LATAM (Châu Mỹ Latinh), Nhật Bản và Hàn Quốc. Các đội này cũng đang thi đấu để giành điểm quyết định cho tấm vé vào Chung Kết Thế Giới VALORANT Champions, cũng là sự kiện cuối cùng của VCT 2021.

CÁC ĐỘI GIÀNH QUYỀN ĐI TIẾP

Trong suốt vòng loại VCT Challengers Stage 3 diễn ra vào tháng 7 vừa qua, 16 đội đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình trước hàng trăm người tham gia theo dõi trận đấu. Dưới đây là những đội đã thể hiện phong độ xuất sắc và giành được suất tham dự vòng Playoff VCT Challengers Stage 3:

Các đội sẽ được chia bảng dựa trên thành tích của họ tại khu vực thông qua những trận đấu trước đó trong năm 2021. Do các đội Việt Nam không thể tham gia vòng VCT Stage 1, đợt tháng 3 năm 2021 nên Riot đã quyết định phân bổ 3 suất hạt giống cho Việt Nam tại vòng Playoff VCT Stage 3. Nhờ đó, các đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội giành điểm thi đấu trong vòng Playoff lần này.

CƠ CHẾ VÒNG LOẠI CHALLENGERS SEA – VCT STAGE 3

Bảng A

Bảng B

Bảng C

Bảng D

Vòng Playoff sẽ được diễn ra trong 2 dịp cuối tuần. Trong đợt 1 (13-16/8), các đội sẽ được bốc thăm và chia thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt BO2. Số điểm thi đấu sẽ được trao dựa trên kết quả của trận đấu BO2. Mỗi bảng đấu trong tuần thi đấu đầu tiên không được có 2 đội đến từ cùng một khu vực. Số điểm ở vòng bảng sẽ được tính cụ thể như sau:

  • Với kết quả 2-0, đội chiến thắng nhận được 3 điểm
  • Với kết quả hòa 1-1, mỗi đội nhận được 1 điểm
  • Trong trường hợp tie-breaker, đội chiến thắng sẽ được quyết định dựa trên điểm đối đầu của bản đồ rồi đến vòng đấu

2 đội xuất sắc nhất ở mỗi bảng đấu sẽ bước tiếp vào trận chung kết vòng Playoff vào đợt cuối tuần thứ 2, diễn ra từ ngày 19-22/8. 8 đội chiến thắng vòng bảng sẽ thi đấu theo thể thức nhánh thắng – nhánh thua, với quy tắc là các đội cùng bảng không được gặp nhau ngay trong vòng đấu đầu tiên. 2 đội chiến thắng sẽ đại diện cho khu vực Đông Nam Á tham dự Masters 3: Berlin vào tháng 09/2021.

6 đội sẽ tranh tài để giành được giải thưởng trị giá 100.000 USD và tổng cộng 260 điểm đấu.

Vòng Playoff sẽ khởi tranh vào thứ Năm, ngày 13/08 và các trận đấu khai mạc sẽ bắt đầu từ 10h sáng (giờ Việt Nam) trong suốt 2 dịp cuối tuần diễn ra giải đấu. Twitch sẽ tiếp tục là nền tảng phát sóng VCT Challengers Stage 3 bằng tiếng Anh. Chi tiết lịch trình thi đấu sẽ được cập nhật trên VALORANTesports.com hoặc trên các trang khu vực sẽ phát sóng giải đấu bằng những ngôn ngữ sau đây:

Bình luận

bình luận