LoL hay Dota: đâu là xu hướng game mobile 2017?

dota-lol-hero-combo

(GVN) Dota và LoL tuy cùng thuộc thể loại MOBA, nhưng không ai dám đánh đồng chúng là một, hoặc giống nhau hoàn toàn. Bởi lẽ, Dota 2 là tựa game sáng tạo ra thể loại MOBA, nhưng LoL mới là kẻ đưa được danh tiếng của dòng game MOBA lan rộng ra toàn cầu.

Sự khác biệt làm nên tên tuổi

Cũng vì vậy mà, đa phần game thủ chọn một tựa game MOBA để nhập môn sẽ khó chọn lựa giữa hai sản phẩm MOBA đều rất thành công này, vì trong khi Dota 2 có lối chơi “deep” hơn và đòi hỏi trí tuệ, sự phối hợp đồng đội cao độ, thì LoL lại có những pha chiến đấu nghẹt thở, nơi phản xạ và sự tinh khôn của game thủ luôn có đất dụng võ.

Sự thật thì dù một cao thủ Dotacũng sẽ khó làm quen với LoL ở lần đầu trải nghiệm, và ngược lại, game thủ LoL hàng top thế giới dù từng chơi qua Dota trước đây, nhưng qua Dota chưa chắc đã trình diễn bằng một game thủ hạng 2. Dù cùng nằm trong thể loại MOBA và cùng âm thầm học tập nhau, song mỗi tựa game lại đi theo một định hướng riêng khiến sự khác biệt là không thể đong đếm.

Đứng núi này lại trông núi nọ

Tuy nhiên, góc nhìn bên trên lại chỉ là của những game thủ hàng top chỉ cày ngày cày đêm một tựa game họ đam mê mà thôi. Chứ với những game thủ bình thường chơi để giải trí, chơi để tận hưởng, chơi vì cái bầu không khí thể thao điện tử cháy bỏng… thì đôi lúc bạn sẽ chơi cả hai game, có lúc chơi game này, có lúc chơi game khác, hoặc dù chơi LoL nhưng lại thích xem đấu giải The Invitational của Dota 2, hoặc ngược lại, có nhiều lúc hẳn bạn mong rằng hai tựa game này sẽ có tiếng nói chung, hay thậm chí sẽ sát nhập lại với nhau, cho game thủ đỡ phải chọn lựa.

“Lối thoát” nào cho game thủ MOBA?

Bí bức không có lời giải, mà chờ cho hai kỳ phùng địch thủ như Dota2 và LoL “bắt tay nhau” thì chắc chờ tới… thiên thu, nên nhiều game thủ tìm tới những sản phẩm của bên thứ ba để tìm câu trả lời. 2016 hay 2015 là những năm mà vô số tựa game lấy ý tưởng lai tạp xuất hiện, nhưng tựu chung vẫn chưa đạt được sự kỳ vọng của người hâm mộ hai phe. Rồi chìm dần vào quên lãng. Đầu năm 2017 này, chúng ta sắp đón nhận Hero Combo với lối chơi Slingshot kết hợp với một loạt gameplay đình đám khác tạo nên nhiều đột phá, sẽ là đấu trường giúp người chơi điều khiển tất cả các anh hùng của Dota, hay các nhà vô địch của LoL, tìm xem vị tướng nào mới thực sự hùng mạnh.

Được biết, không chỉ quy tụ “vỏ bọc” là những nhân vật đình đám để câu khách rồi thôi, mà mỗi từ hình dáng cho đến kỹ năng của bất kể nhân vật nào điều tái hiện lại rõ rệt trong Hero Combo, hai người chơi ở hai dòng game Dota 2 và LoL nay đã có sân chơi chung để so tài.

Đối tượng chơi thể loại MOBA rất phong phú, từ các thế hệ 8x 9x cho tới các em học sinh mới lớn. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn đủ thời gian ngồi chiến một trận game 20-30 phút đồng hồ. Vì vậy sự tiện lợi của Hero Combo, có thể giúp bạn giải trí mọi lúc mọi nơi, mà vẫn có những trận đấu trí kịch tính, trong khi vẫn giữ nguyên được tinh thần eSport và nhập vai vào những vị tướng hùng mạnh! Chúng ta hãy cùng xem xem liệu Hero Combo có thể trở thành cầu nối giữa LoL và Dota 2 hay không?

Fanpage: https://www.facebook.com/herocombo.mem/

Group: https://www.facebook.com/groups/herocombo.mem/

Tải iOS: https://m.mobo.vn/hcj18DjA

Tải Android: https://m.mobo.vn/hcRPwEg

Bình luận

bình luận