Liệu Forza Horizon 4 sẽ mang đến những thú vị mới cho thể loại đua xe?

Forza-Horizon

(GVN) Đội ngũ phát triển Forza Horizon thường có khuynh hướng làm cho hệ thống nâng cấp xe thân thiện hơn, cung cấp cách thức dễ dàng hơn cho người chơi ít kinh nghiệm, nhưng vẫn tận dụng được lợi thế của các tùy chọn phức tạp có sẵn trong khi vẫn bao gồm các chức năng chi tiết.

Từ năm 2012, Forza Horizon không ngừng phát triển, mở rộng danh sách xe đua và đưa người chơi đến các địa điểm hấp dẫn hơn, bao gồm cả những thung lũng off-road hay sa mạc ở Úc trong Forza Horizon 3 (2016) – phiên bản được đón nhận nồng nhiệt nhất trong dòng game đua xe nổi tiếng này. Với phiên bản Forza Horizon 4 dự kiến ra mắt cuối năm nay, liệu người chơi có thể chờ đón nhà phát triển Playground Games tạo dựng môi trường mới như thế nào?

Không thể phủ nhận rằng sự tập trung cao độ vào cốt truyện trong những trò chơi đua xe thường dẫn đến trường hợp một vài mục bị đánh giá thấp hơn các game cùng thể loại. Chẳng hạn như Need for Speed: Payback to The Crew, những nỗ lực để kết hợp cốt truyện chẳng mấy khi được để ý. Trong khi đó, Forza chưa bao giờ cố sử dụng bất kỳ một câu chuyện chuyên sâu nào, trừ một số yếu tố nhỏ làm động lực trong các phiên bản, như “Festival Expansion” của Horizon 2 và 3, bởi quá đơn giản để có hiệu quả như dự định.

Tuy không nhất thiết cần phải có cách kể chuyện điện ảnh, vì phong cách chơi luôn luôn và sẽ luôn là đường nét chính của thể loại đua xe, nhưng một cốt truyện có chiều sâu và sự đa dạng chắc chắn sẽ tạo thành chặng đường dài hướng tới việc thúc đẩy động lực của người chơi để hoàn thành mảng những thách thức được tìm thấy trong thế giới mở.

Ngoài số lượng xe có thể sử dụng, một cách thu hút không ít người chơi là kiểu tùy chỉnh độ xe đa dạng từ hiệu năng đến nét thẩm mỹ. Vấn đề là giao diện người dùng cần được đơn giản hóa với mô tả đầy đủ về cách sử dụng, hoặc những thay đổi dự định có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của một “chiến xế”.

Đội ngũ phát triển Forza Horizon thường có khuynh hướng làm cho hệ thống nâng cấp xe thân thiện hơn, cung cấp cách thức dễ dàng hơn cho người chơi ít kinh nghiệm, nhưng vẫn tận dụng được lợi thế của các tùy chọn phức tạp có sẵn trong khi vẫn bao gồm các chức năng chi tiết.

Có lẽ những thay đổi thú vị nhất mà dòng game Forza Horizon đang sở hữu là những ảnh hưởng đến môi trường, từ thời tiết năng động làm cho những con đường ở châu Âu trở nên nguy hiểm hơn đến những vùng đất gồ ghề của Úc dễ đánh bật tay đua văng khỏi đường đua khiến họ phải thay đổi phong cách điều khiển xe.

Những DLC cho Forza Horizon 3 chứng minh rằng nhà phát triển Playground Games chắc chắn có khả năng cung cấp địa hình độc đáo và hấp dẫn hơn, và có khả năng áp dụng với quy mô lớn hơn cho phiên bản Forza Horizon 4.

Bình luận

bình luận