Khu Vườn Trên Mây: game Việt duy nhất vinh danh giải IMGA Quốc tế

khu-vuon-tren-may

(GVN) Vượt qua 3.000 tựa game của hơn 800 studio trên khắp thế giới, tại giải 13th International Mobile Gaming Awards (IMGA) Global (Giải thưởng Game Quốc tế dành cho Điện thoại trên Toàn cầu lần thứ 13), Sky Garden: Farm in Paradise (game Khu Vườn Trên Mây – do VNG tự sản xuất) đã vinh dự nhận giải “People’s Choice Award – Game được cộng đồng yêu thích nhất”.

Khu Vườn Trên Mây là game duy nhất của Việt Nam được đề cử và được vinh danh ngang hàng với các tên tuổi đại thụ của làng game đến từ các nước phát triển trên khắp thế giới.

Giải thưởng International Mobile Gaming Awards (IMGA) được ra mắt từ năm 2004, đến nay đã là lần thứ 13. Từ một giải thưởng với chỉ 85 người tham gia nay đã trở thành một sự kiện thường niên với trung bình hơn 600 studio trên toàn thế giới tham gia. Mỗi năm, IMGA nhận được game từ nhiều nhà sản xuất game đa dạng, bao gồm những nhà phát triển độc lập, nhà khoa học và nghiên cứu, họa sỹ, các nghiên cứu sinh, và top 10 nhà phát hành và phát triển game trên toàn thế giới. Giải thưởng đang và vẫn đang là nơi thể hiện những xu thế mới về công nghệ, nghệ thuật, thiết kế và lối chơi.

Đại diện VNG nhận giải thưởng International Mobile Gaming Awards

Theo thông tin công bố tại buổi trao giải được tổ chức tại Minna Gallery, Thành phố San Francisco, giải IMGA Global lần thứ 13 có gần 3000 game đã đăng kí tham gia, tuy nhiên chỉ 159 game được đề cử và giám khảo đã chọn ra 16 game thắng cuộc cho 16 hạng mục.

Như mọi năm, các game lớn cũng đều góp mặt trong sự kiện lần này, đó là: Pokémon GO, Super Mario Run, Star Wars: Force Arena, Fifa Mobile Football, Clash Royale, Dawn of Titans, Invisible Inc., Batman The Telltale Series, Deus Ex Go: Rome: Total War… Vượt qua những tên tuổi lớn, Khu Vườn Trên Mây của VNG đã đi đến vòng cuối cùng để thắng giải “Game được Cộng đồng yêu thích nhất”, với tổng số hơn 7000 phiếu bình chọn từ khắp nơi trên thế giới.

Trước đó, trong năm 2016, Khu Vườn Trên Mây đã từng nhận giải “Game được cộng đồng yêu thích nhất khu vực Đông Nam Á” (IMGA SEA) và giải “Game Cộng đồng hay nhất” tại Game Connection America 2017.

Chia sẻ về giải thưởng, ông Nguyễn Nhật Tuyên, Giám đốc VNG Game Studios cho biết: “Kể từ khi thắng giải Game được Cộng đồng yêu thích nhất tại IMGA Đông Nam Á lần đầu tiên, chúng tôi rất tự tin theo đuổi mục tiêu và tạo thêm kì tích tại IMGA Toàn cầu lần thứ 13. Thành tựu này đã phản ánh niềm tin của chúng tôi vào chất lượng các sản phẩm của VNG Game Studios và triết lý của chúng tôi: “Do người chơi – Vì người chơi”. Cảm ơn các bạn rất nhiều – những fan của Sky Garden: Farm in Paradise vì đã yêu mến và bình chọn cho chúng tôi”.

Bình luận

bình luận