Kết thúc Final Fantasy VII Remake hé lộ: Zack Fair chưa chết, Biggs hồi phục

Final-Fantasy-VII-Remake-6

(GVN) Trong Final Fantasy VII, Zack trúng mai phục và tử trận trong chuyến đi đến Midgar cùng Cloud. Biggs – thành viên tổ chức AVALANCHE thì thiệt mạng trong vụ đánh bom cho nổ lò phản ứng của Shinra.

Final Fantasy VII Remake không phải là một bản làm lại hoàn chỉnh, mà nó mới là phần đầu tiên trong dự án Remake. Nội dung của game gói gọn về hành trình đào thoát khỏi thành phố Midgar của Cloud và nhóm đồng hành.

Trùm cuối của Final Fantasy VII Remake là Sephiroth. Đây là một bất ngờ. Trong bản gốc, Sephiroth tái xuất giang hồ bằng hành động giết President Shinra và lấy đi một số thứ từ các phòng thí nghiệm ở trụ sở Shinra HQ. Điều này khiến Cloud và đồng hành đi ra thế giới để ngăn Sephiroth nổi máu điên tàn sát thế giới. Tuy nhiên, ở phiên bản mới, Sephiroth lại chủ động tìm kiếm Cloud.

Sau phần đầu tiên, Cloud và Barret phá hủy lò phản ứng Mako, game thủ có cơ hội gặp Aerith “Flower Peddler”. Cloud nhìn thấy hình ảnh Sephiroth với câu nói “You are too weak to save anyone,”, và sau cuộc trò chuyện ngắn với Aerith, hai người bị bao vây bởi đám sinh vật ma quái Whisper. Đây là những sinh vật khó giải thích, có thể được mô tả là thẩm phán số mệnh (arbiter of fate), thích chọc ngoáy vào số phận của ai đó, bởi thường gây rắc rối nhưng cũng ra tay cứu nguy ở một số cảnh chơi.

Để chạm mặt Sephiroth trong Final Fantasy VII Remake, trước hết game thủ phải đánh bại Whisper Harbinger – thủ lĩnh đám sinh vật ma quái Whisper. Sephiroth cũng góp phần vào cảnh chơi trên, bởi nếu Whisper nắm giữ mọi thứ về số mệnh, hắn sẽ cầm chắc thất bại.

Dù rằng Final Fantasy VII Remake cũng kết thúc với việc nhóm Cloud rời Midgar để ngăn chặn Sephiroth giống trong bản gốc, nhưng với sự xuất hiện của Whisper, hứa hẹn một số yếu tố sẽ thay đổi, không theo sát nội dung như ban đầu nữa.

Một trong số đó là Zack Fair – người hướng đạo của Cloud. Trong Final Fantasy VII, Zack trúng mai phục và tử trận trong chuyến đi đến Midgar cùng Cloud. Buster Sword được truyền cho Cloud ở thời điểm này. Thứ hai là Biggs – thành viên tổ chức AVALANCHE đã thiệt mạng trong vụ đánh bom cho nổ lò phản ứng của Shinra.

Sau khi đánh bại Whisper và rời Midgar, game thủ sẽ xem một đoạn video về những sự kiện diễn ra ở thành phố này. Khi đó, Zack vẫn còn sống sót sau vụ mai phục, còn Biggs thì đang dần hồi phục trong trại trẻ mồ côi.

Chưa rõ những tình tiết này sẽ có ý nghĩa gì trong các phần chơi kế tiếp trong dự án Remake. Nhưng ít nhất, việc sống sót của 2 nhân vật kể trên hứa hẹn sẽ mở ra những vai trò lớn hơn tiếp theo. Và quan trọng hơn, tuy quá khứ đã đến giờ chết – hiện tại họ vẫn sống!

Bình luận

bình luận