Hình tượng Cloud trong Final Fantasy VII: Mộng ảo truyền cảm hứng sống

Final-Fantasy-VII-Remake-7

(GVN) Điều quan trọng mà Cloud làm được là bước ra khỏi cái bóng của người khác, từng bước chuyển mình từ một nhân vật bình thường thành nhân vật anh hùng nhiều người ngưỡng mộ.

Game cho chúng ta làm những điều không tưởng, phi thường lớn lao hơn thực tế. Hình tượng thường thấy là các siêu anh hùng hoặc chiến binh quả cảm đóng vai trò giải cứu thế giới, gây ấn tượng mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm và yêu thích của dân chúng trong thế giới game đó. Nói một cách khác, chúng ta chơi game là để sống ảo, còn Cloud trong Final Fantasy VII cũng sống ảo trong cái bóng của một người thành công hơn – Zack Fair.

Trong Final Fantasy VII, Cloud chỉ là một tên lính bình thường của Shinra, vô tình làm quen với SOLDIER hạng Nhất (1st Class) tên Zack Fair ở Modeoheim (SOLDIER là đội quân có năng lực chiến đấu siêu phàm). Sau vụ điều tra vụ rò rỉ lò phản ứng trên núi Nibel, cả Zack và Cloud trở thành vật thí nghiệm về “Sự hội tụ Jenova” (Jenova Reunion Theory) của giáo sư Hojo. Lúc này, Cloud bị nhiễm độc Mako và tê liệt toàn thân. Chính Zack đã tỉnh dậy và giúp Cloud cùng trốn thoát, cả hai dự định đến Midgar làm lính đánh thuê.

Trước cổng thành phố Midgar, quân đội Shinra mật phục Zack và Cloud. Sau cuộc chiến không cân sức, Zack giao thanh kiếm Buster Sword cho Cloud trước khi trút hơi thở cuối cùng. Dưới tác động thí nghiệm của Hojo, cũng như tinh thần bị tổn thương qua những sự kiện ác liệt, ký ức cũng như tâm hồn của Cloud đã bị biến đổi hoàn toàn, tạo ra một nhân cách hoàn toàn mới, ngộ nhận anh ta đã gia nhập SOLDIER và là đồng đội của Sephiroth, không hề tồn tại Zack trong tâm trí. Do đó, Cloud không biết đang mang một lai lịch giả tạo được hình thành bởi những tế bào Jenova hòa lẫn với ký ức về nhân cách của Zack. Tuy nhiên, trải qua những sự kiện trong game, Cloud phục hồi lại được nhân cách chính, trở thành người giải cứu vận mệnh của Planet.

Với cốt truyện như vậy, hiển nhiên Cloud chưa từng là thành viên của SOLDIER, nhưng lai lịch ảo mộng đã mang cơ hội để anh ta trở thành thành viên quan trọng của Avalanche rồi thành lãnh đạo của tổ chức này. Tuy vậy, sau hành động đánh bại Sephiroth và phá vỡ âm mưu hủy diệt thế giới, lai lịch ảo mộng của Cloud dễ dàng được bỏ lại quá khứ, được mọi người thông cảm. Dần dần, Cloud không còn sống dưới cái bóng của người khác và đường hoàng bước ra thế giới bằng con người thật của chính mình. Vì thế, Cloud dễ đi vào lòng người dù anh ta không có gì đặc biệt, nhưng từng bước chuyển mình từ một nhân vật bình thường thành nhân vật anh hùng nhiều người ngưỡng mộ.

Bình luận

bình luận