Final Fantasy XV – Lộ diện danh tính nữ kỵ binh bí ẩn thuộc phe đế quốc

Final-Fantasy-XV

(GVN) Trong buổi Active Time Report diễn ra vào cuối tháng Giêng vừa qua, Square Enix đã tiếp tục đem đến cho các fan hâm mộ thêm nhiều thông tin mới mẻ về phiên bản Final Fantasy XV. Trong đó có tin tức đề cập đến đế quốc hùng mạnh Niflheim, hệ thống các loại phép thuật, những đoạn video mới và sự kiện trọng đại công bố ngày ra mắt của game, diễn ra vào tháng ba năm nay.

Đế quốc Niflheim

Niflheim là một quốc gia đã tiến hành nhiều cuộc chiến tranh xâm lược, và đang nắm quyền kiểm soát phần lớn các lãnh thổ trong thế giới Final Fantasy XV. Dù vậy nhưng Vương quốc Lucis, quê hương của Noctis, vẫn giữ được nền độc lập của riêng mình, đồng thời là thành lũy cuối cùng vẫn còn đấu tranh chống lại đế quốc Niflheim.

Lucis là một vương quốc thiên về quyền năng phép thuật, nhờ sở hữu sức mạnh của viên pha lê nên có khả năng tạo dựng nên một rào chắn bảo vệ và ngăn chặn sự xâm lược của kẻ thù bên ngoài. Trong khi đó, Niflheim lại là một đất nước có nền văn minh tiến bộ về lĩnh vực công nghệ máy móc. Vì vậy, đa số binh lính của Niflheim đều là người máy nhân tạo, được biết đến dưới cái tên Bộ binh Magitek.

Hoàng đế Iedolas Aldercapt là người lãnh đạo đế quốc Niflheim, mang trong mình tham vọng to lớn về việc chinh phục và thống nhất các quốc gia khác. Bên cạnh Iedolas, còn có Ardyn Izunia, người nắm giữ quyền lực về mặt chính trị.

Bên cạnh đó, Ardyn còn là người mở rộng việc sản xuất Bộ binh Magitek do Verstael chế tạo, và sử dụng chúng để gây dựng nên sức mạnh của đế quốc. Verstael là một nhà nghiên cứu chuyên phát triển các thiết bị kỹ thuật và công nghệ cho lực lượng Bộ binh Magitek.

Tướng Glauca là người đứng đầu toàn bộ lực lượng vũ trang quân sự của đế quốc Niflheim. Dưới trướng Glauca, còn có các cấp bậc sĩ quan khác chỉ huy các đơn vị Bộ binh Magitek. Mặc dù binh lính chủ đạo của Niflheim hầu hết đều là người máy nhân tạo, nhưng các sĩ quan chỉ huy chúng phần lớn lại là con người.

Bộ binh Magitek là đơn vị quân đội sở hữu số lượng hùng hậu, được chia ra làm hai loại. Một là loại lính được sử dụng cho những mục đích và nhiệm vụ chung, xuất hiện gần đây nhất trong đoạn trailer Dawn tại sự kiện Gamescom năm ngoái. Thứ hai là loại lính chiến đấu được phát triển riêng cho mục đích chiến tranh, thường thấy trong bản demo Episode Duscae.

Ngoài ra, Aranea Highwind chính là tên gọi của nữ kỵ binh bí ẩn mặc giáp từ thời Final Fantasy Versus XIII, xuất hiện lần đầu tiên trong đoạn trailer năm 2011. Aranea là đội trưởng của Đơn vị Không quân 87 thuộc Quân đoàn 3 của đế quốc Niflheim. Aranea có nhiều kinh nghiệm chiến đấu trên không, vì vậy mọi người trong quân đoàn thường hay so sánh cô như một kỵ binh rồng (dragoon).

Hệ thống phép thuật

Như đạo diễn Hajime Tabata đã từng tiết lộ trước đó, trong Final Fantasy XV sẽ có hai loại phép thuật khác nhau là phép thuật căn bản (elemental magic) và phép thuật vòng tròn (ring magic). Phép thuật vòng tròn là loại phép chỉ có thể thi triển tại một số thời điểm nhất định, và chỉ có nhân vật thuộc dòng dõi hoàng gia của Lucis mới có khả năng sử dụng.

Phép thuật căn bản bao gồm các loại thuộc tính như Lửa (Fire), Băng (Blizzard), và Sét (Thunder). Các đòn phép này sẽ có những ảnh hưởng khác nhau dựa trên điều kiện thời tiết và môi trường. Chẳng hạn nếu như sử dụng phép thuật Lửa lên các vật thể gây cháy như cỏ, xăng, dầu, thì toàn bộ khu vực quanh đó cũng sẽ bốc cháy. Hoặc nếu thi triển phép thuật Sét trong khi trời đang mưa thì mức sát thương và phạm vi ảnh hưởng sẽ tăng cao. Khi dùng phép thuật Băng lên một số khu vực ẩm ướt có nước thì nơi đó sẽ đóng băng trong chốc lát.

Phép thuật căn bản là một loại vật phẩm dựa trên các nguyên tố và năng lượng mà người chơi thu thập được trong game. Người chơi có thể lưu giữ loại phép thuật được tạo ra từ năng lượng mà mình thu thập, như một phần trong mục kiểm kê. Đồng thời cũng có thể dùng để trang bị cùng với các loại vũ khí khác khi giao chiến.

Một số đặc điểm mới

Ngoài đoạn video ngắn chia sẻ thêm về tiến độ phát triển phiên bản Final Fantasy XV, Square Enix cũng đã ra mắt thêm một đoạn gameplay mới. Diễn ra vào thời điểm khi nhóm nhân vật chính đang tận dụng chiến thuật lén lút, để đột nhập vào một căn cứ quân sự của đế quốc Niflheim.

Theo như đoạn gameplay cho thấy thì đã có khá nhiều thay đổi so với bản demo Episode Duscae. Từ giao diện điều khiển cho đến việc cải tiến hệ thống góc nhìn sang hướng tự động hóa. Thậm chí còn có thêm hình ảnh các loại vũ khí xoay tròn quanh Noctis, khi người chơi chuyển đổi qua lại giữa các loại vũ khí với nhau. Bốn loại vũ khí chính giờ đây cũng sẽ được cố định vào bốn cụm phím định hướng bên trái, cho phép người chơi có thể thay đổi qua lại một cách nhanh chóng.

Hế thống combo mới đã được tiết lộ thêm, người chơi có thể đưa ra các mệnh lệnh nhất định cho ba người bạn đồng hành. Khi đó, góc nhìn sẽ chuyển sang một trong những thành viên khác được chỉ định thực hiện mệnh lệnh, rồi sau đó sẽ quay trở lại phía Noctis. Sẽ có thêm nhiều mệnh lệnh khác nhau cho những thành viên trong nhóm mỗi khi các nhân vật tăng cấp.

Sự kiện trong tháng ba

Square Enix sẽ chính thức công bố ngày phát hành, mức giá, và nhiều tin tức khác về Final Fantasy XV trong sự kiện đặc biệt, mang tên Uncovered: Final Fantasy XV, diễn ra vào ngày 30/3 năm nay, tại Los Angeles. Sự kiện này cũng sẽ công bố tên gọi chính thức của bản tech demo có thể chơi thử, bên cạnh các thông tin chi tiết khác.

Bình luận

bình luận