Có nên chơi lại các bản Uncharted cũ trước lúc tham gia Uncharted 4?

uncharted-4-multiplayer-

(GVN) Uncharted 4: A Thief’s End là một trong các tựa game được mong đợi nhất của năm 2016 từ nhà phát triển nổi tiếng Naughty Dog. Phiên bản này cũng sẽ đặt dấu chấm hết cho cuộc hành trình của Nathan Drake. Do đó, nếu chưa từng chơi dòng game Uncharted, bạn hãy cùng xem một số giá trị của những phiên bản trước để quyết định có nên tham gia Uncharted 4 hay không nhé.

Danh sách Uncharted

Dòng game Uncharted bắt đầu với phiên bản Uncharted: Fortune Drake, lần đầu tiên xuất hiện trên hệ máy PS3 hồi năm 2007. Đó là một trò chơi bắn súng góc nhìn người thứ ba. Dù những phiên bản tiếp theo có sự đổi mới trong cách chơi, nhưng Fortune Drake vẫn giữ được những đánh giá tốt đẹp.

Tựa game thứ 2, Uncharted 2: Among Thieves, được đánh giá là phiên bản tốt nhất trong số 3 phiên bản chính của dòng game Uncharted. Game tinh lọc các sự kiện từ phiên bản đầu tiên để tạo nên những trải nghiệm khó quên. Phiên bản ra mắt trên PS3 năm 2009 này cũng lần đầu tiên giới thiệu chế độ chơi multiplayer online.

Uncharted 3: Drake Deception, phát hành năm 2011 cho PS3, được xem như là một bước đi trễ của dòng game Uncharted. Một số ý kiến của fan cho rằng nó không hay bằng Uncharted 2, dù game vẫn cung cấp một chiến dịch chơi đơn sắc nét cùng những chế độ multiplayer mạnh mẽ.

Uncharted: Golden Abyss xuất hiện trên PlayStation Vita năm 2012. Phiên bản game đầu tiên cho máy cầm tay cũng là phiên bản đầu tiên do một nhà phát triển khác thực hiện (Sony Interactive Entertainment Bend) thay vì Naughty Dog. Dù vậy, Golden Abyss làm chủ rất tốt cảm giác bắn súng chắc chắn thông qua màn hình chạm cảm ứng của Vita.

Được phát hành vào năm ngoái 2015, Uncharted: The Nathan Drake Collection đi kèm với các phiên bản remastered của Uncharted: Drake’s Fortune, Uncharted 2: Among Thieves và  Uncharted 3: Drake’s Deception. Cả 3 phiên bản này đều được tăng cường mặt đồ họa và cải tiến gameplay cho hệ máy PS4. Tuy nhiên, chúng không bao gồm các chế độ multiplayer có trong phiên bản thứ 2 và 3.

Sự tiếp nối về cốt truyện

Mặc dù ra mắt sau những phiên bản khác, Uncharted: Golden Abyss lại có bối cảnh diễn ra trước cả phiên bản đầu tiên Fortune Drake. Tuy nhiên, trò chơi trên PS Vita này nằm ngoài  Uncharted: The Nathan Drake Collection vì nó không nằm trong đường cong cốt truyện mà Naught Dog đang cố tạo ra trong Uncharted 4: A Thief’s End.

Trái lại, Uncharted: Drake Fortune, Uncharted 2: Among Thieves và Uncharted 3: Drake Deception diễn ra theo thứ tự thời gian. Các câu chuyện trong các phiên bản kể trên được viết theo cách để khiến bạn không cần chơi những phiên bản trước, vì chúng có cốt truyện độc lập với nhau. Dù vậy, bạn sẽ thiếu mất một vài giai đoạn phát triển nhân vật nếu có một số hồi ức bị bỏ qua, do đó khuyến nghị bạn nên lưu ý khi chơi Uncharted 4: A Thief’s End.

Lời kết

Nếu chỉ quan tâm đến chế độ chơi đơn, khuyến nghị bạn chọn Uncharted: The Nathan Drake Collection cho PS4 với 3 phiên bản chính được tăng cường mặt đồ họa và cải tiến gameplay.

Nếu muốn thử các chế độ chơi mạng của Uncharted 2: Among Thieves và Uncharted 3: Drake Deception, bạn sẽ cần tìm mua các phiên bản cho PS3.

Sony Interactive Entertainment sẽ tung Uncharted 4: A Thief’s End vào ngày 10/5. Vì thế, bạn còn 2 tuần để chuẩn bị cho hành trang Uncharted của mình.

Bình luận

bình luận