Call of Duty: Mobile – 3 bí kíp bỏ túi giúp game thủ chơi thật hay

cod-mobile-2

(GVN) Đây là những mẹo vặt có thể giúp người chơi Call of Duty: Mobile VN cải thiện tỉ lệ kill/death của mình một cách nhanh chóng mà không cần quá nhiều thời gian, chỉ cần một chút tối ưu thiết lập trong game và trên điện thoại.

Tăng tốc trò chơi

Call of Duty: Mobile VN có dung lượng tải trên Android là 1,73GB và 2,1GB đối với iOS. Cấu hình tối thiểu iOS là iPhone 6, iPad Air 2, và iOS 9 trở lên, tối ưu iPhone 8 trở lên, và iOS 10-11-12; Với hệ điều hành Android thì tối thiểu Android phiên bản 4.3 trở lên, RAM 1,5GB và CPU lõi kép 1.2GHz, tối ưu là Android 8.0, CPU 8 lõi 2GHz và RAM 3-4GB. Hãy “thuộc nằm lòng” các thông số này để đảm bảo rằng bạn không bị tuột mood-xuống tinh thần vì giật, lag, đứng game lúc đang bắn hăng say.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt hết các ứng dụng chạy nền để dành sức mạnh xử lý cho game, đồng thời tắt hết các thông báo-notification để tránh chuyện sắp headshot thì lại bị một dòng thông báo bung ra phá đám. May mắn là giờ đây đại đa số điện thoại đều có chế độ Gaming Mode tự động kích hoạt khi chơi game, nên có thể bạn không cần phải thực hiện thao tác tắt cuối cùng này.

Cải thiện sức chiến đấu

Đầu tiên, đừng ngại ngần tăng độ sáng của màn hình lên mức cao nhất mà bạn cảm thấy chấp nhận được. Hãy tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng lẫn bộ lọc ánh sáng xanh (thường được gọi là Night Mode hoặc Blue Light Filter tùy thiết bị) bởi chúng sẽ ít nhiều làm giảm độ sáng của màn hình, thay đổi màu sắc của hình ảnh và ảnh hưởng đến khả năng phát hiện kẻ địch của bạn.

Game sẽ tự động dò cấu hình máy và đặt ra chất lượng đồ họa mà nó nghĩ rằng phù hợp với thiết bị của game thủ, nhưng bạn cũng nên tự điều chỉnh lại đôi chút trong phần Thiết lập của game. Ưu tiên số một của các game thủ FPS luôn luôn là tốc độ khung hình nên nếu cần thiết, bạn sẽ phải giảm chất lượng hình ảnh để đạt được số khung hình cao nhất, mượt mà nhất – hình ảnh đẹp chẳng có ích lợi gì nếu bạn bị “nhét hành” trong game.

Bạn còn có thể cải thiện tầm nhìn của mình trong Call of Duty: Mobile VN bằng cách sử dụng thiết bị điều khiển gắn ngoài thay vì màn hình cảm ứng của thiết bị. Một tay cầm Xbox One hoặc PS4 kết nối qua Bluetooth của điện thoại sẽ đem lại cho bạn lợi thế rất lớn không chỉ ở khả năng điều khiển và ngắm bắn chính xác hơn mà còn cho bạn một tầm nhìn rộng hơn do không có các ngón tay cản trở. Nếu không có tay cầm và buộc phải sử dụng màn hình cảm ứng, bạn có thể thử chỉnh vị trí của các nút điều khiển ảo trên màn hình trong phần Thiết lập để có tầm nhìn rộng hơn, nhưng nhớ phải chừa đủ khoảng cách để ngón tay không bấm nhầm nhé!

Bắn súng như thế nào?

Mỗi tựa game bắn súng luôn có những thiết lập khác nhau về độ giật, sức mạnh của vũ khí, tầm bắn… và Call of Duty: Mobile VN cũng không ngoại lệ. Hãy dành khoảng 10 phút đến nửa tiếng trong chế độ Luyện tập của game để làm quen với các loại vũ khí, xem xét tốc độ khung hình, vị trí của các nút điều khiển… để xem cảm giác của game như thế nào và có cần tối ưu gì thêm hay không. Việc lựa chọn giữa hai chế độ điều khiển Đơn giản và Nâng cao của game cũng là một điều game thủ nên chú ý. Chế độ Đơn giản phù hợp với những ai không quá quen thuộc với phương thức điều khiển bắn súng trên mobile, nhưng Nâng cao tốt hơn hẳn khi bạn đã có kỹ năng. Chế độ này cho phép game thủ điều chỉnh tâm ngắm một cách chuẩn xác và chỉ khai hỏa khi cần thiết, một lợi thế lớn khi chơi Call of Duty: Mobile VN.

Một lưu ý khác là hãy học hỏi những người bạn đang chơi cùng với mình. Ngoài việc đứng ngay sau lưng để “địa” màn hình (có thể khiến thằng bạn bị “khớp” và nổi nóng khi thua), bạn còn có thể dùng tính năng xem game có sẵn trong trò chơi. Chỉ cần vào Danh sách bạn và chạm vào biểu tượng con mắt nằm ở bên phải, bạn sẽ được xem cách họ chiến đấu như thế nào.

Cuối cùng, game thủ còn có thể quy định phương thức bắn của từng loại vũ khí trong game. Bạn có thể quy định cho shotgun luôn bắn từ tư thế bắn quét (hay còn gọi là hip fire), súng trường sẽ luôn tự ngắm… Tư thế bắn quét giúp bạn khai hỏa nhanh hơn nhưng độ chính xác kém hơn, còn ngắm bắn có độ chính xác cao nhưng lại chậm hơn.

Mỗi người có một cách chơi khác nhau nhưng đây là những thủ thuật hữu ích có thể giúp người chơi hài lòng trong mọi đường bắn ở Call of Duty: Mobile VN.

Fanpage: https://www.facebook.com/codm.vng.games/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/CallofDutyMobileVN

Trang chủ: https://codm.360mobi.vn/

Bình luận

bình luận