112 Operator: điều hành cứu hộ bằng y tế, SWAT, Helicopter và chó nghiệp vụ

112-Operator

(GVN) Không phải mọi trường hợp sẽ yêu cầu xe cứu thương, mà đôi khi một chỉ dẫn đơn giản là đã có thể cứu sống nhân mạng.

112 Operator – tựa game cho phép người chơi đảm nhận vai trò của một người đứng sau mọi hành động ở bộ phận cấp cứu sẽ chính thức ra mắt trên Steam vào ngày 23/4/2020.

Trò chơi chiến lược thời gian thực này đòi hỏi game thủ liên tục tiếp nhận cuộc gọi từ mọi người (kể cả tin báo giả) trong các tình huống khác nhau, thường yêu cầu sự can thiệp ngay lập tức của cảnh sát, đội cứu hỏa hoặc nhân viên y tế. Không chỉ thế, người chơi còn phải quan sát các điều kiện thời tiết hoặc tình hình giao thông để lập kế hoạch hành động phù hợp để tránh xảy ra những bi kịch. Luôn sẵn sàng và chờ đợi – hướng dẫn sơ cứu và gửi đơn vị cứu hộ kịp thời để nhanh chóng có thể cứu giúp người dân.

Những tình huống trong 112 Operator rất đa dạng, bao gồm những vấn đề gây ra bởi con người, đối phó với thảm họa và thiên tai với quy mô từ nhỏ đến toàn cầu. Trong đó, game thủ sẽ phải thích nghi với luật pháp của địa phương, hệ thống giao thông và thời tiết đặc thù… được thiết kế theo từng chiến dịch. Không phải mọi trường hợp sẽ yêu cầu xe cứu thương, mà đôi khi một chỉ dẫn đơn giản là đã có thể cứu sống nhân mạng.

Ở vai trò của mình, game thủ có thể chỉ huy các chuyên gia tốt nhất, sử dụng thiết bị và phương tiện công nghệ tiên tiến nhất. Quyết định ngay sử dụng những lực lượng nào: đội cứu hộ, đội y tế, biệt đội SWAT, máy bay trực thăng cứu nạn, hoặc có thể là thiết bị chống bạo động. Người chơi cũng có tuyển dụng thành viên mới như chó nghiệp vụ, robot và nhân viên điều phối để bổ sung.

Những hoàn cảnh được xây dựng khá tốt bằng hình ảnh 3D nhằm giúp người chơi cảnh giác với những điều kiện khắc nghiệt có thể dẫn đến thảm họa và thiên tai, cũng như có thể dập tắt đám cháy lớn, truy bắt tội phạm liên quan đến các cuộc tấn công khủng bố hoặc các vụ băng đảng xung đột.

Với mục tiêu cứu càng nhiều người càng tốt, thì chỉ có sự tập trung và cảnh giác cao độ mới giúp người chơi hoàn thành các nhiệm vụ thành công. Đôi khi những sai lầm sẽ chỉ dẫn đến một lời khiển trách qua email, nhưng đôi khi game thủ sẽ để lại dấu ấn trong cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Bình luận

bình luận