10 điều có thể bạn chưa biết về The Legend of Zelda

The-Legend-of-Zelda

(GVN) The Legend of Zelda là một dòng game phiêu lưu hành động kỳ ảo khá nổi tiếng của ông lớn Nintendo và được xem là một trong những series trò chơi được yêu thích nhất mọi thời đại. Tương tự như bao sản phẩm cùng thể loại khác thì trong suốt chặng đường phát triển của mình, loạt game này cũng chứa đựng một số tình tiết bất ngờ và thú vị mà ít ai ngờ tới. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua 10 thông tin mà không phải ai cũng biết về The Legend of Zelda.

1. Phiên bản The Legend of Zelda đầu tiên thực chất được đặt trong cùng một bối cảnh với phiên bản cuối của loạt game, vào thời điểm khi Link bị đánh bại bởi Ganon. Kèn Ocarina thời gian thiết lập dòng thời gian theo ba hướng. Một là vào thời điểm khi Link đánh bại Ganondorf khi đã trưởng thành và ở lại tại dòng thời gian đó. Dòng thời gian thứ hai là khi Link đánh bại Ganondorf và trở về trong hình dạng một đứa trẻ. Cuối cùng dòng thời gian thứ ba là khoảnh khắc khi Link bị Ganondorf đánh bại, dẫn đến bối cảnh trong phiên bản The Legend of Zelda đầu tiên.

2. Nintendo đã từng cân nhắc về việc phát triển phiên bản Ocarina of Time dưới dạng góc nhìn thứ nhất, nhưng về sau họ đã nhanh chóng loại bỏ ý tưởng đó vì cho rằng người chơi sẽ không cảm thấy thích thú với trải nghiệm này, cũng như không thể thấy khoảnh khắc lúc nhân vật chính Link biến đổi vẻ ngoài, từ một đứa trẻ sang tuổi trưởng thành. Tuy nhiên cuối cùng thì Nintendo cũng đã tái sử dụng lại ý tưởng này trong phiên bản Link’s Crossbow Training trên hệ máy Wii.

3. Một chi tiết giao hữu khá lạ lùng với loạt game khác, đó là trong phiên bản tiếng Nhật của trò chơi Final Fantasy đầu tiên trên hệ máy NES, cùng phiên bản tiếng Anh về sau trên hệ máy GBA, PSP và hệ điều hành iOS. Tại thị trấn Elfheim, người chơi có thể tìm thấy một ngôi mộ khắc tên của nhân vật Link. Thế nhưng trong phiên bản tiếng Anh trên hệ máy NES thì bia mộ đó lại đề cập đến nhân vật người hùng Erdrick trong loạt game Dragon Quest.

4. Nintendo từng phát triển riêng một chiếc máy chơi game điện tử cầm tay vào năm 1989 về The Legend of Zelda với tên gọi Zelda, nằm trong dòng trò chơi Game & Watch. Đây cũng chính là phiên bản cuối cùng được phát triển cho dòng máy chơi game điện tử cầm tay lúc bấy giờ, trước khi Nintendo ra mắt dòng máy Gameboy.

5. Nintendo hầu như đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của phiên bản Skyward Sword so với lần đầu tiên được công bố tại sự kiện E3 2008. Cha đẻ Shigeru Miyamoto đã tiết lộ rằng đội ngũ phát triển sẽ không làm trò chơi khác biệt so với phiên bản trước, thế nhưng vài tháng sau đó, đạo diễn Eiji Aonuma đã tuyên bố rằng Nintendo sẽ thay đổi cách mà thế giới từng biết về The Legend of Zelda.

6. Công chúa Zelda được đặt theo tên của Zelda Fitzgerald, vợ của nhà tiểu thuyết gia nổi tiếng người Mỹ Scott Filzgerald. Khi được hỏi vì sao lại chọn cái tên Zelda thì ông Miyamoto đã trả lời rằng: “Zelda là tên người vợ của nhà tiểu thuyết gia nổi tiếng Scott Fitzgerald, bà ấy từng là một người phụ nữ nổi tiếng và xinh đẹp trong tất cả, và tôi thích âm thanh mà tên gọi này mang lại. Vì vậy tôi đã mạn phép sử dụng tên của bà ấy cho phiên bản The Legend of Zelda đầu tiên.”

7. Tên nhân vật chính Link, cũng bao hàm một ý nghĩa to lớn đằng sau nó. Ban đầu Nintendo giải thích rằng The Legend of Zelda mang ý nghĩa nói về những chuyến du hành qua các thời đại khác nhau, từ quá khứ cho đến tương lai. Ban đầu thánh tích Triforce được sử dụng làm công cụ cho phép người chơi có thể du hành qua các dòng thời gian, và cái tên Link đã được lựa chọn để thể hiện mối liên kết giữa quá khứ và tương lai. Thế nhưng kể từ khi Nintendo quyết định đi ngược lại với dự định ban đầu, họ đã giải thích rằng việc lựa chọn cái tên Link chính là biểu thị cho mối liên kết giữa game với người chơi.

8. The legend of Zelda: Phantom Hourglass có thể xem là nỗ lực của Nintendo, trong việc cố gắng đem phiên bản Four Swords Adventures trên hệ máy GameCube lên hệ máy cầm tay DS. Nhưng sau khi thất bại trong việc phát triển bản port này, họ đã quyết định thiết kế thành một phiên bản riêng là Phantom Hourglass.

9. Loạt game The Legend of Zelda được cho là dựa trên thời thơ ấu của ngài Miyamoto. Tuổi thơ ông không có nhiều món đồ chơi như những người bạn khác, nên ông thường thay đi chơi đây đó tại vùng quê của mình. Có một hôm khi đang dạo chơi, ông đã tình cờ bắt gặp một hang động bí ẩn và đã đi lạc vào sâu bên trong đó. Vì vậy Miyamoto đã xây dựng thế giới The Legend of Zelda dựa trên yếu tố khám phá và thám hiểm.

10. Tại thời điểm phiên bản The Legend of Zelda đầu tiên được ra mắt, chủ tịch của Nintendo lúc bấy giờ là ông Minoru Arakawa, đã không chắc chắn về việc phát hành trò chơi tại thị trường phương Tây có phải là quyết định đúng đắn hay không. Bởi lẽ ông cho rằng trò chơi khi ấy hơi khó hiểu và không nghĩ rằng các game thủ tại phương Tây lại có đủ kiên nhẫn để hoàn thành hết game.

Bình luận

bình luận