VNG lọt top 10 công ty châu Á đáng chú ý

VNG

(GVN) Tháng 01/2023, thời báo Nikkei Asia công bố danh sách 10 doanh nghiệp đáng mong đợi nhất tại châu Á, với VNG là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất góp mặt.

Theo Nikkei Asia, sau một năm đầy biến động, các công ty châu Á đã vươn lên mạnh mẽ với tầm nhìn không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước, mà còn tạo ảnh hưởng tại thị trường nước ngoài. Trong đó, doanh nghiệp đáng chú ý của giới công nghệ Việt gọi tên VNG.

Được thành lập vào năm 2004 với lĩnh vực kinh doanh khởi điểm là trò chơi điện tử (game), đến nay, VNG đã phát triển hệ sinh thái sản phẩm đa dạng phục vụ nhu cầu của hàng trăm triệu người dùng Việt: ứng dụng liên lạc Zalo, ví điện tử ZaloPay, dịch vụ đám mây VNG Cloud,… Cuối năm 2022, VNG cũng ra mắt trung tâm dữ liệu Data Center với quy mô tủ rack lớn nhất Việt Nam và đầu tư phát triển nền tảng quản lý đa đám mây (multi-cloud) toàn cầu CloudVerse.

Còn theo Bloomberg, Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng được đánh giá sẽ là “thánh địa mới” cho startup công nghệ. Số lượng startup tại Việt Nam đã tăng gấp đôi từ 2020 đến giữa 2022, với 2,6 tỉ USD tương đương 233 thương vụ đầu tư thành công được thực hiện (tính riêng năm 2021).

Là thế hệ startup đầu tiên tại Việt Nam, VNG mong muốn có thể hỗ trợ cộng đồng startup nước nhà “vươn tầm thế giới”. Công ty luôn nỗ lực đầu tư vào các đơn vị tiềm năng, cũng như chia sẻ các kinh nghiệm đúc kết sau gần hai thập kỷ phát triển, có thể kể đến như sàn thương mại điện tử Tiki, đơn vị cung cấp quà tặng Got It, hệ sinh thái vận tải EcoTruck, nền tảng thương mại điện tử B2B Telio, công ty thương mại điện tử xuyên biên giới OpenCommerce Group.

VNG cũng đã nhận chứng nhận Great Place to Work, chứng minh nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc sở hữu môi trường và văn hóa làm việc tiêu chuẩn quốc tế. Chứng nhận là kết quả của chuỗi nỗ lực không ngừng đầu tư cho con người của VNG. Đối với nội bộ, nhân viên liên tục được cải thiện kỹ năng thông qua các các khóa học trực tuyến trên Coursera, Udemy, các chương trình huấn luyện, cố vấn với tổng số giờ đào tạo lên đến 23.000 giờ.

Trước sự biến động của thị trường tuyển dụng cũng như những thay đổi trong nhu cầu của người lao động hiện nay, xây dựng văn hóa và môi trường làm việc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này sẽ tạo nên sức mạnh nội tại cho doanh nghiệp và giúp giữ chân nhân tài. Chia sẻ với GPTW tại sự kiện Asean Greater Summit Singapore 2022, bà Đinh Kim Nhung – Giám đốc nhân sự VNG nhấn mạnh: “Chúng tôi rất tự hào khi là một trong các doanh nghiệp đại diện Việt Nam đạt chứng chỉ này. Đây cũng là động lực để VNG cũng như các doanh nghiệp Việt Nam khác phấn đấu và hoàn thiện hơn nữa trong tương lai. Một cộng đồng đông đảo các doanh nghiệp Việt có môi trường làm việc đạt chuẩn quốc tế sẽ tạo ra những động lực thay đổi mạnh mẽ cho Việt Nam”.

Bình luận

bình luận