Qualcomm mở rộng tính năng 5G cho bộ xử lý Snapdragon 4-series

Snapdragon-480-5G

(GVN) Snapdragon 480 5G tiếp tục giúp đẩy mạnh sự phát triển của công nghệ 5G, cho phép truy cập vào kết nối 5G toàn cầu một cách đúng nghĩa, đồng thời có hiệu suất vượt trội để đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng về các trải nghiệm giải trí.

Mới đây. Qualcomm Technologies đã chính thức công bố nền tảng di động Snapdragon 480 5G, nền tảng di động 4-series đầu tiên được trang bị 5G. Nền tảng này sẽ cung cấp những tính năng cao cấp như kết nối mạng 5G, tăng Hiệu suất và Pin, xử lý ảnh tối ưu, cũng như tăng cường trải nghiệm giải trí cho người dùng.

Cụ thể, Snapdragon 480 5G sử dụng Hệ thống Modem-RF Snapdragon X51 5G nhằm hỗ trợ cho mmWave và các chế độ phụ 6 GHz 5G, SA và NSA, TDD và FDD với chia sẻ phổ động (DSS) hỗ trợ hoạt động và kết nối tốt nhất cho các thiết bị di động. Snapdragon X51 được thiết kế để cung cấp tốc độ đăng tải tối đa và đồng thời đảm bảo phủ song vượt trội cho trải nghiệm linh hoạt và dễ dàng.

Với Qualcomm FastConnect 6200, Snapdragon 480 đồng thời cung cấp 2×2 Wi-Fi (Wifi Ăn-ten đôi) cùng bộ Wi-fi chính với 6 chức năng, như 8×8 sounding để hỗ trợ được nhiều thiết bị hơn, độ phủ sóng rộng và hiệu quả hơn, ngoài ra còn có công nghệ Bluetooth 5.1 và các chức năng âm thanh không dây vượt trội. Ngoài ra Snapdragon 480 còn sở hữu công nghệ không dây tiên tiến nhất như hỗ trợ  GPS tần số kép và định vị chính xác NavIC.

Snapdragon 480 5G cho phép người dùng điện thoại di động thông minh sử dụng máy trong thời gian dài hơn cũng như sạc máy nhanh hơn. Nền tảng, dựa trên quy trình 8nm, sử dụng Qualcomm Kryo 460 CPU với tần số lên đến 2.0 GHz, Qualcomm Adreno 619 GPU, và bộ xử lý Qualcomm Hexagon 686 Processor giúp cải thiện đến 100% hiệu suất của CPU và GPU, đồng thời tăng hiệu suất của AI lên đến 70% so với thế hệ trước. Snapdragon 480 đồng thời cũng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 4+ đầu tiên cho dòng 4-series.

Quay chụp hình ảnh và video sinh động với công nghệ Qualcomm Spectra 345 ISP – công nghệ ba ISP đầu tiên trong dòng 4-series. Chụp đồng thời từ 3 camera. Khả năng chụp đồng thời từ 3 camera 13MP giúp lưu lại hình ảnh từ góc máy cực rộng, rộng và tele hoặc quay đồng thời 3 video với độ phân giải 720p.

Snapdragon 480 nâng cấp trải nghiệm xem videos và chơi game cho người dùng. Chế độ hiển thị 120fds FHD+ mang đến những nội dung sắc nét cùng tốc độ hình ảnh nhanh và mượt mà. Ngoài ra, nền tảng còn mang đến trải nghiệm giải trí sống động với hệ thống âm thanh Qualcomm aptX , tối ưu hóa hiệu suất chơi game, xem các nội dung HD mượt mà cũng như cải thiện thời gian tải ứng dụng.

Bình luận

bình luận