Live-streamer: nghề mới đầy hứa hẹn

live-streamer-3

(GVN) Giao tiếp và chia sẻ thông tin thông qua mạng xã hội được dự đoán sẽ “lên ngôi” nhờ vào tính năng live-stream đã được cập nhật trên các kênh truyền thông, mạng xã hội cùng một số ứng dụng khác.

Live-stream hiểu theo nghĩa đơn giản là một tính năng sẽ giúp bạn chia sẻ khoảnh khắc như đang được truyền hình trực tiếp. Và streamer (những người sử dụng chức năng live-stream) đã phát triển như một nghề nghiệp đầy hấp dẫn trên thế giới, đặc biệt là thiên đường eSport Hàn Quốc với địa vị và khả năng kiếm tiền không thua bất kỳ một ngành nghề nào.

http://i.imgur.com/BFesy62.jpg

Năm 2016, live-stream đã thực sự tạo nên một cơn sóng mạnh mẽ tại Việt Nam. Không chỉ dừng ở các hạng mục game online mà nó bắt đầu mở rộng sang mạng xã hội, nơi có hàng triệu người đang muốn mình được “lên sóng” để chia sẻ với bạn bè một buổi tiệc hoành tráng đang diễn ra, hay chỉ đơn thuần là ngồi tâm sự và trò chuyện cùng những người bạn trên mạng. Những người mong muốn theo con đường này được gọi là những người sáng tạo (Creator) hay Streamer – theo xu hướng hiện nay. Hơn nữa họ là những người có đủ tố chất để mang lại sự nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng đến các kênh truyền thông, mạng xã hội.

Với sự phát triển chóng mặt của live-stream như hiện nay, việc trở thành một live-streamer đang là một ngành nghề đầy hứa hẹn cho các bạn trẻ nhất là những bạn có khả năng chơi game tốt. Vậy lý do nào để ngành nghề này mang một sức hấp dẫn mãnh liệt như thế?

Nếu bạn đã từng có một thần tượng riêng cho bản thân mình, đã bao giờ bạn mong muốn được nói chuyện , tìm hiểu hay chia sẻ những câu chuyện của riêng bạn với họ chưa? Live-stream sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó một cách dễ dàng bằng hệ thống được thiết lập giúp sự giao tiếp giữa người xem và streamer dễ dàng, nhanh chóng và thường xuyên hơn bất kì hình thức giao tiếp truyền thông nào.

http://gvncontent.com/wp-content/uploads/2016/09/live-streamer-3.jpg

Hình thức hoạt động của live-stream giúp độ tương tác giữa streamer và người hâm mộ được tăng lên, làm cho người hâm mộ cảm thấy streamer họ yêu thích giống như một người bạn thân quen, được gặp và nói chuyện hằng ngày. Cũng vì tính năng ưu việt này mà người hâm mộ đều có thể bộc lộ được cá tính mạnh mẽ của mình một cách thoải mái.

Live-streamer – thế hệ trẻ đại diện cho những mong muốn thay đổi từng ngày, là những người cực kì sáng tạo và luôn tràn đầy những ý tưởng táo bạo khiến bạn đôi khi phải sững sờ. Live-streamer luôn mang tới hàng đống ý tưởng siêu sáng tạo và cả những câu chuyện đã từng xuất hiện trước đó với những hơi thở mới, những hướng đi mới mang tính cách của những streamer cùng với những ý tưởng sáng tạo ưu việt giúp tăng độ tương tác giữa người xem và streamer dễ dàng hơn cũng như độ thu hút của streamer.

Sự xuất hiện của các live-streamer đã chuyển hướng cả thị trường quảng cáo truyền thống sang hình thức quảng cáo số để phù hợp với sự phát triển của công nghệ ngày càng vượt bậc của Thế giới. Đại đa số người dân trên toàn cầu hiện nay tiêu tốn phần lớn thời gian của họ vào các công nghệ kỹ thuật số. Đây cũng là cơ hội và tiềm năng cho những live streamer có thể có thể phát huy khả năng tiếp cận của mình đến khách hàng và giúp họ có thêm nhiều thông tin cụ thể hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tuy vậy, con đường sự nghiệp để trở thành live-streamer là một trong những cơ hội tiềm năng giúp mỗi cá nhân có thể thúc đẩy niềm đam mê tài năng phù hợp với cơ hội kiếm ra lợi nhuận cao nhưng không phải ai cũng có thể thành công.

Bình luận

bình luận