Hơn 16.000 người dùng Capcom có nguy cơ lộ thông tin cá nhân

nguoi-dung-capcom-lo-thong-tin-ca-nhan

(GVN) Con số này có thể lên đến 390.000, sau cuộc tấn công mạng hồi tháng 11/2020.

Trong bản tin cập nhật lần thứ 3, Capcom đã xác nhận rằng thông tin cá nhân của 16.415 người đã bị xâm phạm – hậu quả của một cuộc tấn công mạng vào năm ngoái. Tuy nhiên, thông tin cá nhân của khoảng 390.000 khách hàng, đối tác kinh doanh và các bên bên ngoài khác có thể đã bị xâm phạm trong cuộc tấn công nói trên – tăng 40.000 so với ước tính trước đó là 350.000.

Lúc ban đầu, Capcom cho biết không có bằng chứng cho thấy bất kỳ thông tin khách hàng nào bị xâm phạm. Tuy nhiên, trong một thông báo tiếp theo, nhà phát hành game này cho biết thông tin cá nhân của một số ít nhân viên bao gồm tên, địa chỉ, chữ ký và thông tin hộ chiếu đã bị xâm phạm.

Con số nhỏ đó hiện đã tăng lên 16.415 đối tác kinh doanh, nhân viên cũ và nhân viên hiện tại, tất cả đều có thể đã bị lộ nhiều thông tin cá nhân.

Capcom nói rằng không có dữ liệu rủi ro nào chứa thông tin thẻ tín dụng vì tất cả các giao dịch trực tuyến đều do nhà cung cấp bên thứ ba xử lý và đang cung cấp hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi vi phạm. Nhà phát hành này cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan thực thi pháp luật ở Nhật Bản và Mỹ để giải quyết tình hình.

Capcom cũng dự định làm việc với một hãng bảo mật lớn để hiểu rõ hơn về thiệt hại tổng thể do cuộc tấn công gây ra, tìm giải pháp ngăn chặn sự tái phát, đồng thời sẽ tăng cường bảo mật hệ thống trong tương lai.

Capcom cho biết hệ thống nội bộ hiện đã phục hồi phần lớn sau cuộc tấn công, các hoạt động kinh doanh đã trở lại bình thường.

Bình luận

bình luận