Gần 160.000 tài khoản Nintendo vừa bị trộm thông tin

Nintendo-Network-ID

(GVN) Ngày 24/4, Nintendo xác nhận số tài khoản nói trên đã bị xâm phạm kể từ đầu tháng 4/2020, có thể sẽ không thể đăng nhập Nintendo Network ID.

Hồi đầu tháng 4, Nintendo đã tiến hành điều tra sau khi nhiều người dùng báo cáo các thông tin đăng nhập đáng ngờ và giao dịch gian lận vật phẩm số như Fortnite Vbucks, thông qua các tài khoản PayPal được liên kết.

Kết quả điều tra tiết lộ những kẻ xâm nhập có thể đã truy cập dữ liệu cá nhân như biệt danh, ngày sinh, quốc gia cư trú và địa chỉ email. Bên cạnh đó, đối với những người dùng đã sử dụng cùng một mật khẩu cho tài khoản NNID và Nintendo, Nintendo cảnh báo rằng số tiền trong thẻ tín dụng đã đăng ký (hoặc PayPal) có thể được sử dụng bất hợp pháp tại My Nintendo Store hoặc Nintendo eShop.

Ngay lập tức, Nintendo bãi bỏ chức năng đăng nhập vào tài khoản Nintendo thông qua Nintendo Network ID. Ngoài ra, mật khẩu sẽ được đặt lại liên tục cho các tài khoản NNID và Nintendo có thể đã đăng nhập bất hợp pháp .

Những tài khoản kể trên được sử dụng cho dòng Nintendo 3DS và Wii U, hoàn toàn khác với “Tài khoản Nintendo”. Hiện tại, người dùng đã có tùy chọn liên kết các tài khoản cũ với tài khoản Nintendo Switch mới.

Ngoài việc tạm dừng đăng nhập Nintendo Network ID, Nintendo đang tiếp cận với những người dùng bị ảnh hưởng thông qua email và đặt lại mật khẩu của họ. Nintendo cũng khuyến nghị cho phép mọi người xác thực hai yếu tố. Mặc dù vậy, Nintendo đang yêu cầu người dùng tìm ra các giao dịch gian lận trong tài khoản của họ và liên hệ với Nintendo để có thể hủy các giao dịch và là cơ sở để hoàn tiền.

Trong một hoặc hai tháng qua, doanh số của Nintendo đã tăng vọt khi mọi người trên khắp thế giới tranh giành nhau để tìm cách giải trí trong khi giãn cách xã hội tại nhà để tránh Covid-19. Animal Crossing: New Horizons – tựa game mới nhất của Nintendo, là trò chơi bán chạy nhất trong tháng 3, đang trở thành một biểu tượng truyền thông xã hội.

Với sự xuất hiện của máy chơi game Nintendo Switch, doanh số phần cứng của Nintendo tăng 63% so với năm ngoái.

Bình luận

bình luận