VANGUARD overDress: hành trang khởi đầu mới cho game thẻ bài

VANGUARD-overDress-hanh-trang-khoi-dau-moi-cho-game-the-bai

(GVN) Một thời đại cũ đã qua và chuẩn bị đón chào thời đại mới, và để chuẩn bị cho thời đại mới này thì chúng mình đã tổng hợp lại những gì bạn cần biết để tiến tới D-series.

Những thay đổi mới:

– Thay đổi đầu tiên là về card: bạn chỉ được xài những card mang chữ D ở mã card.

Và kèm theo đó thì hệ thống Clan quen thuộc từ khi game ra mắt tới giờ cũng bị loại bỏ và thay thế bằng hệ thống nation mới với 6 nation chính. Bạn có thể thấy ở hình minh họa dưới đây.

– Tiếp theo là hệ thống Gift marker sẽ không còn mà thay vào đó sẽ là Persona Ride sẽ kích hoạt khi bạn ride một unit có cùng tên với Vanguard có Persona Ride và bạn sẽ được rút 1 lá bài lẫn front-row được cộng 10000 power đến hết lượt.

– Sau những thay đổi ấy thì Bushiroad cũng có thêm những bổ sung mới giúp game trở nên thú vị hơn, gồm có

+ Hệ thống ride deck để trữ lấy grade 0,1,2,3 để bạn có thể sử dụng thoải mái mà không sợ miss grade khiến cho việc build deck trở nên thú vị hơn rất nhiều khi bạn có thể tùy ý lựa chọn tỉ lệ ưa thích mà không sợ tới việc miss grade hay không đủ ride chain.

+ Trigger mới mang tên Over Trigger có khả năng vượt trội hơn bất kì trigger hiện hữu trong game với lượng shield là 50000 và power cộng là tận 100 triệu. Thêm vào đó còn có hiệu ứng nếu card này được kích hoạt như trigger (từ drive check hoặc damage check) thì bạn được draw 1 và loại bỏ khỏi cuộc chơi trigger này, nếu bạn drive check thì còn được kích hoạt thêm hiệu ứng phụ (mỗi Over Trigger có hiệu ứng khác nhau) và nếu damage check thì coi như được heal một damage vì lá này bị loại bỏ khỏi cuộc chơi.

+ Một loại Order mới được giới thiệu được gọi là Set Order. Khi được kích hoạt thì bạn đặt vào order zone (nằm phía trên damage zone) và hiệu ứng của nó sẽ được kích hoạt đến hết trận đấu.

Sau những thay đổi và bổ sung mới của Bushiroad thì cùng đến với chuyên mục giới thiệu về những Start Deck – thứ giúp mọi người có thể bắt đầu cuộc hành trình D-series.

D-SD01 Yu-Yu Kondo  -Holy Dragon-

– SD đầu tiên mang sức mạnh của quả trứng huyền thoại đang ngủ yên trong vùng đất của Dragon Empire và cùng với đó là những nữ tu canh giữ nơi đây.

– Giới thiệu sức mạnh mới mang tên overDress với khả năng từ một unit nhỏ như Trickstar có thể bận lên vẻ ngoài đẹp tuyệt hảo mang tên Vairina và có thêm khả năng mới.

– Boss của deck “Chakrabarthi Divine Dragon, Nirvana” sẽ tập trung quay quanh cặp đôi overDress bên trên và thêm vào đó còn tăng cường sức mạnh thêm cho những unit overDress trên sân.

– Sức mạnh và cách vận hành của deck khá cân bằng giữa control lẫn aggro. Lượng power luôn đạt ngưỡng cao mỗi turn chưa kể Persona Ride và kèm theo đó Vairina có thể bắn tỉa những unit khó chịu của opp khi tấn công.

D-SD02 Danji Momoyama -Tyrant Tiger-

– Mang hình thái hung tợn của lũ ác quỷ thích chơi thể thao của vùng Dark States đảm bảo sẽ khiến những người đam mê sự ngầu lòi nam tính cảm thấy thích thú khi tiến tới vùng đất này.

– Boss của deck Diabolos, “Violence” Bruce có khả năng mang tới hiệu ứng Final Rush vào đầu turn và khi bạn mang hiệu ứng này thì những unit của deck cũng sẽ có những biến đổi lớn về mặt sức mạnh lẫn khả năng kèm theo.

– Sức mạnh của deck sẽ xoay quanh khả năng Final Rush để bùng phát một lượng lớn sức mạnh vào turn 4 khiến đối phương trở tay không kịp với một lượng power khủng khiếp kèm theo đó là khả năng tấn công liên tục. Tuy nhiên deck cũng có điểm yếu cố hữu là giai đoạn đầu game rất yếu do chưa có hiệu ứng Final Rush và hầu hết deck của bạn cần Final Rush để phát huy tác dụng của mình vậy nên rất dễ bị đối phương áp đảo từ sớm.

D-SD03 Tohya Ebata -Apex Ruler-

– Những hiệp sĩ mạnh mẽ của vùng đất Keter Sanctuary cùng nhau hợp sức lại dưới sức mạnh của vị hoàng đế mới Bastion.

– Vị hoàng đế của Keter Sanctuary “Apex Ruler, Bastion” có khả năng tăng cường sức mạnh cho những grade 3 trên sân để tạo nên những đòn tấn công mạnh mẽ và còn có thể tạo thêm một đòn tấn công nữa nếu drive check ra grade 3 khiến cho hơn một nữa deck của bạn (tính cả trigger) sẽ có hiệu ứng khi drive check làm cho tính toán của đối phương trở nên khó khăn hơn.

– Lối chơi tập chung vào grade 3 cũng được hiện thực hóa nhờ vào sự xuất hiện của Ride Deck giúp cho độ ổn định và sự biến hóa tỉ lệ được tăng cao. Tuy khả năng tấn công và độ ổn định được bổ sung mạnh mẽ thì việc chơi tận 16 grade 3 cũng khiến cho phòng thủ của deck yếu hẳn với việc lượng shield mất đi khá nhiều so với những deck khác. Nếu bạn là một fan của Morikawa thì đây là một sản phẩm không thể bỏ qua.

D-SD04 Megumi Okura -Sylvan King-

– Stoicheia, vùng đất được tạo nên từ nơi rừng cây xanh thẳm của “Zoo” và biển cả rộng lớn của “Magallanica”, và tại nơi đó một vị vua của rừng thẳm cùng những người bạn của mình chăm sóc đối thủ tận tình.

– Và vị vua ấy mang tên “Sylvan Horned Beast King, Magnolia” với sức mạnh giúp cho một unit nằm dưới backrow có thể tấn công thoải mái tuy nhiên nếu bạn sử dụng Persona ride thì thay vì một unit mà là cả ba unit nằm dưới backrow được tấn công khiến cho đây là deck có lượng tấn công cao nhất trong số 5 Start deck được giới thiệu với tối đa 6 battle.

– Chiến thuật tấn công như vũ bão của deck bào mòn dần dần những chiếc shield trên tay đối thủ. Tuy nhiên khác với SD02 và SD03, lượng tấn công tuy nhiều hơn nhưng power lại trở nên khiêm tốn hơn hẳn vì không có được booster ở phía sau do đã để cho tấn công vậy nên nếu đối phương damage check ra 1 trigger sẽ khiến cho việc phòng thủ trở nên dễ dàng hơn nhiều trước đòn tấn công của đoàn quân rừng xanh.

D-SD05 Tomari Seto -Aurora Valkyrie-

– Biệt đội nữ cảnh sát của Brandt Gate đã xuất hiện và khiến cho những phạm nhân phải đi về nơi xứng đáng thuộc về chúng – Nhà Tù.

– Lối chơi xoay quanh khả năng việc sử dụng Set Order “Galaxy Central Prison, Galactolus” để nhốt unit của đối phương và buộc họ phải trả cost để có thể đưa unit bị nhốt trở lại và boss của deck “Aurora Battle Princess, Seraph Snow” dựa trên lượng tội nhân bị nhốt mà có thể tăng cường thêm sức mạnh cho chính mình.

– Deck xoay quanh khả năng control những unit của opp và khiến họ phải suy nghĩ xem sử dụng tài nguyên thế nào để mang lại hiệu quả, vừa tránh dùng quá lượng tài nguyên để có thể lấy lại unit của mình vừa tìm cách chống trọi lại đòn tấn công 3 drive check của Seraph Snow một cách hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng “When place” sẽ được kích hoạt khi unit từ Prison được thả ra vậy nên bạn cũng sẽ phải suy nghĩ xem nên nhốt gì là hợp lí.

Tổng kết

5 Start Deck, 5 lối chơi đặc trưng, 5 phong cách hình ảnh;

Vậy nên bạn hãy chọn lấy những gì phù hợp với bản thân nhất để tiến tới thời đại mới – D series – một cách vui vẻ và thoải mái nhất!

Bình luận

bình luận