Tổng quan về Club Vision (Tầm nhìn của CLB) trong Football Manager 2020

football-manager-2020-club-vision

(GVN) Club Vision không chỉ thay đổi cách game thủ sẽ quản lý CLB, mà còn củng cố bản sắc riêng của mỗi CLB trong trò chơi, điều chỉnh phong cách chơi bóng và cách tiếp cận trong suốt sự nghiệp của mình.

Đáp ứng sự mong đợi của hội đồng quản trị (the board) luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong Football Manager. Football Manager 2020 cải tiến toàn bộ trải nghiệm với hội đồng quản trị để làm độc đáo hơn đối với từng đội và gắn liền với sự tiến bộ lâu dài của câu lạc bộ bằng tính năng Club Vision.

An overview of club vision in Football Manager 2020

Trong Football Manager 2020, Club Vision sẽ tạo tác động sâu rộng vượt xa kiểu phòng họp bình thường. Hội đồng không chỉ đặt ra những kỳ vọng cho mùa giải sắp tới, mà còn vạch ra mong đợi có chiều sâu để CLB tiến lên trong những mùa giải sắp tới. Đó là công việc của game thủ nhằm củng cố bản sắc văn hóa và đáp ứng các mốc quan trọng.

Club Vision được chia thành ba phần: bản sắc văn hóa, mục tiêu đang thực hiện và kế hoạch 5 năm.

  • Bản sắc văn hóa là một phần được đặt ra xung quanh chính sách chuyển nhượng cũng như phong cách chơi bóng của CLB. Tầm quan trọng của văn hóa sẽ không kém những mục tiêu kỳ vọng của mùa giải.
  • Mục tiêu đang thực hiện là những nhiệm vụ mà game thủ sẽ phải tuân thủ trong suốt nhiệm kỳ của mình với tư cách là HLV trưởng. Những mục tiêu này gắn chặt với bản sắc văn hóa của CLB. Ví dụ, nếu CLB có truyền thống lâu đời là dựa vào hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ, thì game thủ cũng cần duy trì điều đó.
  • Kế hoạch 5 năm được chia theo mùa và thể hiện bằng những mục tiêu cụ thể như giữ vững vị trí hoặc đạt xếp hạng cao. Những mục tiêu này có thể bao gồm một hỗn hợp các mục tiêu tài chính, cơ sở hạ tầng và sự cạnh tranh trong suốt 5 năm để đạt được Club Vision của hội đồng quản trị.

Ví dụ: nếu game thủ ở một câu lạc bộ giải hạng nhì châu Âu có tham vọng đạt mục tiêu tham gia đấu trường châu lục, kế hoạch 5 năm có thể như sau: giành quyền thăng hạng lên giải đấu hạng nhất trong mùa giải đầu tiên, đảm bảo vị trí trong giải đấu sau mùa giải, tăng cường sức mạnh trong giải đấu ở mùa thứ ba, trở thành CLB top trong mùa thứ tư và cuối cùng có suất dự giải đấu châu lục vào mùa thứ năm.

Game thủ có thể đàm phán Club Vision vào cuối mùa giải hoặc khi nhận công việc mới. Trong các cuộc họp này, hội đồng quản trị sẽ đưa ra văn hóa câu lạc bộ hiện tại, các mục tiêu kế hoạch đang diễn ra và kế hoạch 5 năm trước khi chuyển sang giai đoạn đàm phán. Game thủ có thể đề nghị đưa các mục tiêu trong kế hoạch 5 năm về phía trước hoặc đẩy lùi một hoặc hai mùa, hoặc cũng có thể đề nghị thay đổi mục tiêu bản thân. Game thủ cũng có thể thương lượng với hội đồng quản trị để bỏ bớt mục tiêu, nhưng bạn sẽ cần đáp ứng điều gì đó để bù vào, chẳng hạn như đủ điều kiện tham dự giải đấu châu Âu sớm hơn một mùa so với dự kiến ​​hoặc mang lại sự gia tăng lớn về tài chính.

Club Vision rất năng động và sẽ thay đổi theo những tiến bộ của game thủ khi trò chơi diễn ra. Chẳng hạn việc đạt mục tiêu sớm sẽ khiến hội đồng quản trị đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng hơn trong các mùa tiếp theo. Game thủ cũng sẽ được trao những mục tiêu mới khi tham gia một câu lạc bộ mới. Điều này giúp game thủ cảm thấy luôn mới mẻ và đảm bảo sự thử thách hứng thú khi chuyển đến bất cứ CLB nào.

The Welcome Meeting in Football Manager 2020

Sự thành công ở Club Vision – đặc biệt với phong cách chơi bóng – sẽ là điểm hấp dẫn của game thủ và là ưu thế vượt trội so với các ứng viên khác, ngay cả khi có ít kinh nghiệm hơn hoặc đang quản lý ở cấp thấp hơn so với ứng viên đối thủ cho vai trò HLV trưởng.

Club Vision sở hữu mô-đun độ tin cậy với thang đánh giá từ A+ đến F cụ thể trong từng khu vực và lĩnh vực để game thủ theo dõi và có cách cải thiện.

Your monthly performance update in Football Manager 2020

Do đó, Club Vision không chỉ thay đổi cách game thủ sẽ quản lý CLB, mà còn củng cố bản sắc riêng của mỗi CLB trong trò chơi, điều chỉnh phong cách chơi bóng và cách tiếp cận trong suốt sự nghiệp của mình.

Bình luận

bình luận