Tống Kim và Thi Đấu Môn Phái là 2 “sàn đấu” nóng nhất Kiếm Thế Origin trong những ngày qua

Kiem-the-origin-Tong-Kim

(GVN) Chính thức ra mắt vào ngày 27/3 vừa qua, hàng ngàn game thủ đã gia nhập Kiếm Thế Origin cùng những trận đấu nảy lửa. Trong số đó Chiến Trường Tống Kim và Thi Đấu Môn Phái là hai tính năng được người chơi tham gia tranh tài gay cấn nhất.

Là tựa game kế thưa nguyên bản những đặc sắc nhất của dòng game kiếm hiệp nhập vai, đồng thời phát huy và cải tiến một số tính năng để phù hợp trên di động. Kiếm Thế Origin đã làm rất tốt phần này trong các tính năng thi đấu, đặc biệt là những tính năng cùng lúc quy tụ lượng lớn game thủ như Chiến Trường Tống Kim và Thi Đấu Môn Phái – hai tính năng kinh điển của Kiếm Thế.

Hãy cùng điểm qua một số nổi bật của 2 tính năng này và những diễn biến gay cấn tại các máy chủ trong những ngày vừa ra mắt game nhé!

Chiến Trường Tống Kim

Tìm em từ ngàn trùng bao gươm giáo kiếm đao
Tìm em để ngàn đời giang sơn mãi có nhau
Hùng anh phiêu bạc tìm giai nhân giữa phong ba
Tống Kim lửa khói, ta đi tìm em.

Xin được mượn đoạn cuối lời bài hát Ta Đi Tìm Em nổi tiếng của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ để mô tả sự khốc liệt của Chiến Trường Tống Kim trong Kiếm Thế Origin: Khói lửa rực trời.

Đây là tính năng không thể thiếu của bất kỳ 1 game kiếm hiệp nhập vai, và Kiếm Thế Origin đã tái hiện nguyên bản những tinh hoa đặc sắc nhất của chiến trường này lên di động để vừa đảm bảo được một trận đấu quy tụ hàng trăm người chơi với hàng ngàn hiệu ứng skill được tung.

Tính năng này mỗi ngày sẽ mở ở 4 mốc giờ cố định, mỗi nhân vật chỉ được tham gia 1 lượt nhưng nếu “hăng máu” muốn tham gia nhiều hơn thì người chơi có thể sử dụng Chiêu Thư Tống Kim, vật phẩm này có thể nhận được từ Rương Chiến Trường Tống Kim.

Ở Chiến Trường Tống Kim tuy hệ thống sẽ chia ngẫu nhiên người chơi thành 2 phe, nhưng là tính năng PvP cá nhân vì người chơi cần “farm” nhiều NPC, hạ đối thủ phe địch để nhận được nhiều điểm tích lũy nhất. Kết thúc trận đấu, phe được nhiều điểm tích lũy nhất sẽ chiến thắng.

Ngoài ra, nếu nằm ở đội của phe chiến thắng thì khi tổng kết điểm người chơi sẽ được tăng nhiều điểm cá nhân. Dựa vào xếp hạng điểm cá nhân để thưởng chiến trường, thưởng nhận được bao gồm Danh Vọng Vũ Uy, Cống Hiến Gia Tộc, Bạc, Bảo Thạch Khoáng, Lệnh Bài Môn Phái,…

Bên cạnh việc nhận phần thưởng thì việc rủ bằng hữu cùng vào làm “vài ván Tống Kim” để được thỏa sức vẫy vùng, xả stress và thể hiện bản thân cũng là mục tiêu được nhiều game thủ hưởng ứng.

Thi Đấu Môn Phái

Đây là tính năng dành cho cá nhân dành cho những người chơi cùng môn phái thi đấu với nhau, vào 21h thứ Năm hàng tuần những nhân vật từ level 25 đều có thể tham gia thi đấu. Sẽ có 2 giai đoạn Đấu Loại và Đấu Hạng. Khi trận Đấu Hạng bắt đầu hệ thống sẽ chia tuyển thủ thành hai phe (giống như cơ chế của Tống Kim) và hai bên bắt đầu hỗn chiến, tiêu diệt càng nhiều đối thủ sẽ nhận được càng nhiều điểm, nếu nằm trong Top 16 thì nhân vật sẽ được vào vòng Đấu Loại.

Ở vòng Đấu Loại, nếu chiến thắng ở trận chung kết thì người chơi Hạng 1 sẽ được vào đại nhận thưởng và thực hiện nghi thức kéo cờ, danh hiệu Môn Phái Tân Nhân Vương, tượng nhân vật ở bản đồ môn phái tương ứng.

Ngoài những phần thưởng hào quang trên thì các phần thưởng vật chất khác cũng cực kỳ có giá trị như: Bạc, điểm Kinh nghiệm, khoáng Trang Bị Thú Cưỡi, Bảo Thạch Khoáng, Tinh Chú Thạch, Thuần Dưỡng Đơn-Thú Cưỡi, Lệnh Bài Môn Phái.

Có thể nói, đây là một trong những tính năng được người chơi quan tâm nhất hiện nay bởi nếu chiến thắng họ sẽ được dịp hãnh diện với bạn bè, Gia Tộc, Bang Hội của mình. Chính vì thế một số game thủ đã đầu tư rất nhiều công sức để build nhân vật của mình để có lợi nhất khi tham gia tính năng này.

Nhà phát hành từng bước khẳng định lời hứa “giữ vững bản sắc Kiếm Thế” của mình bằng những hành động cụ thể, những tính năng được giữ trọn vẹn cùng những sắp xếp hợp lý Kiếm Thế Origin đã lấy trọn 10 điểm đánh giá của cộng đồng game thủ.

Đón chờ nhưng thông tin mới nhất tại đây:

Bình luận

bình luận