SAMURAI SHODOWN: Lạc vào thế giới huyền thoại nhẫn giả

SAMURAI-SHODOWN

(GVN) Việc chuyển mình từ game đối kháng thuần túy sang thể loại hành động – nhập vai 3D và là game online đem lại cho SAMURAI SHODOWN: Huyền thoại Samurai một trải nghiệm mới lạ. 

Với rất nhiều game thủ Việt, Samurai Shodown là cái tên hết sức thân thương bởi nó gắn liền với những quán arcade – hay còn gọi là “điện tử xèng” – trong tuổi thơ của họ. Dòng game huyền thoại này do SNK phát triển và có rất nhiều phiên bản khác nhau. Tất cả đều xoay quanh cuộc chiến chống lại cái ác của các samurai – những võ sĩ/kiếm sĩ oai hùng nơi đất nước Nhật Bản. Đây được xem là một trong bộ ba thương hiệu “trụ cột” của SNK, nhất là từ khi series này được “hồi sinh” vào năm 2016.

Trong số những phiên bản hậu duệ của dòng game này, SAMURAI SHODOWN: Huyền thoại Samurai do VNG phát hành ở Đông Nam Á được xem là khác biệt nhiều nhất. Bởi đây là phiên bản có lối chơi nhập vai hành động 3D, không phải dòng game đối kháng truyền thống. Nhưng không vì thế mà SAMURAI SHODOWN VNG mất đi bản sắc của mình. Phiên bản này vẫn sở hữu những hình ảnh, nhân vật quen thuộc từ bản gốc. Người chơi sẽ có cơ hội được gặp lại nhũng nhân vật quen thuộc ngày nào như Haohmaru, Hiệp Sĩ Mù Ukyo Tachibana, Ninja Chó Garfold, Nakoruru… Những bộ kỹ năng, combo đặc trưng của các “idol tuổi thơ” này cũng sẽ được tái hiện nguyên vẹn trong SAMURAI SHODOWN: Huyền thoại Samurai.

Việc chuyển mình từ game đối kháng thuần túy sang thể loại hành động – nhập vai 3D và là game online đem lại cho SAMURAI SHODOWN: Huyền thoại Samurai một trải nghiệm mới lạ. Trò chơi sẽ đưa game thủ khám phá Nhật Bản thời đại Edo mà chúng ta đã nghe rất nhiều trong các mẩu truyện Doraemon, được thấy trong các bộ phim samurai kinh điển, nhưng sự khác biệt là giờ đây bạn mới là nhân vật chính và có thể “sống” trong thế giới đó. Game thủ sẽ có thể ngao du qua những bản đồ rộng lớn của trò chơi, gặp gỡ các nhân vật yêu thích và tham gia vào những tính năng thú vị PVP, PVE hay các phó bản cùng với bạn bè.

Thật vậy, thế giới Edo được tái hiện trong SAMURAI SHODOWN: Huyền thoại Samurai một cách hết sức chăm chút. Cảnh sắc trong game được kết hợp giữa phong cách kiến trúc truyền thống của nước Nhật với một chút “phép màu” nhằm làm thỏa mãn trí tưởng tượng của game thủ về xứ sở mặt trời mọc đầy yêu ma và thần phật. Game có đến hơn 10 bản đồ và… 200 cảnh phụ bản khác nhau, hứa hẹn làm thỏa mãn khát khao khám phá và trí tò mò của game thủ.

Bên cạnh tính năng của các game online truyền thống, cốt truyện SAMURAI SHODOWN: Huyền thoại Samurai cũng là một điểm hấp dẫn khác của trò chơi. Samurai Shodown vốn là một dòng game đối kháng có cốt truyện được xây dựng công phu với nhiều tình tiết hấp dẫn, nhiều mối quan hệ chồng chéo. Chính vì vậy, khi chuyển thể thành game online, nhà phát triển đã khéo léo khai thác sâu vào các mối quan hệ này để tạo ra các nhiệm vụ thú vị cho người chơi. Từ đó, game thủ sẽ có cơ hội tìm hiểu mối quan hệ giữa các nhân vật mình yêu thích một cách kỹ càng hơn nhiều.

Các nhân vật nổi tiếng trong thế giới Samurai Shodown cũng sẽ xuất hiện trong SAMURAI SHODOWN: Huyền thoại Samurai như Ukyo, Haohmaru, Nakoruru, Rimururu,… và được thổi hồn bằng giọng lồng tiếng của các seiyuu nổi danh như Sakurai Shinjirou, Karahara Mai, Daiki Nakamura, Ono Yuko. Ngoài ra, người chơi cũng sẽ được hóa thân thành các samurai và lựa chọn 1 trong 4 hệ phái: Kiếm Sĩ – Vu Nữ – Du Hiệp và Nhẫn Giả với sự khác biệt về tạo hình và phong cách chiến đấu. Sau khi được rèn luyện, 4 hệ phái này sẽ chuyển mình thành những lớp nhân vật mới mạnh mẽ hơn mà bạn có thể khám phá trong game.

Nhờ hệ thống nhân vật được biến tấu này, SAMURAI SHODOWN: Huyền thoại Samurai không chỉ có sức hút của thương hiệu gốc mà còn lôi cuốn game thủ bằng những tính năng độc đáo như khả năng phối hợp kỹ năng của nhân vật lại với nhau để tạo thành những combo skill mạnh mẽ. Các chiến binh quen thuộc giờ đây có được nguồn sức mạnh mới để thi triển những đường kiếm hào nhoáng hay những đòn đánh có phạm vị rộng lớn, đủ sức quét sạch hàng loạt kẻ địch trước mặt, và bạn sẽ là người tự tay điều khiển họ thực hiện điều đó.

Như vậy, rõ ràng là SAMURAI SHODOWN: Huyền thoại Samurai không chỉ là một trò chơi sử dụng danh tiếng của dòng game đối kháng gốc, mà có những điểm sáng tạo và thay đổi với mục đích tạo ra một trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho game thủ.

Đừng quên đăng ký trước SAMURAI SHODOWN: Huyền thoại Samurai tại http://register.samuraishodown.asia/ để nhận ngay phần quà trị giá 3 triệu đồng vào ngày Open Beta 03/09 sắp tới. Rất nhiều quà tặng giá trị khác cũng đang đợi bạn trong ngày ra mắt chính thức của game.

Bình luận

bình luận