Người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác bị phân biệt đối xử trong Mafia III

Mafia-III

(GVN) Có vẻ như nhà phát triển đến từ California, Hangar 13 đã không cảm thấy ngần ngại trong việc đem chủ đề về nạn phân biệt chủng tộc áp dụng vào trò chơi sắp ra mắt của mình Mafia III, lấy bối cảnh diễn ra vào năm 1968 tại New Bordeaux, một địa điểm hư cấu ở New Orleans.

Trong một bài phỏng vấn gần đây với trang IGN, đạo diễn Haden Blackman cho biết đội ngũ phát triển đã thực hiện một số cơ chế gây nên phản ứng đối với phía bộ phận cảnh sát trong game, mỗi khi nhân vật chính Lincoln, là người da màu, xuất hiện ở những nơi mình không được phép. Nếu mọi người chưa biết thì đây cũng chính là nạn phân biệt chủng tộc, đã từng xảy ra khá phổ biến tại miền Nam nước Mỹ vào thời điểm đó.

“Dĩ nhiên là không phải toàn bộ mọi địa điểm trong game, nhưng hầu như phần lớn nhiều nơi có sự xuất hiện của Lincoln, sẽ tạo nên phản ứng trong cách ứng xử của người dân và các NPC tại nơi đó. Đặc biệt có những nơi mà chỉ cần người chơi xuất hiện tại đó thôi cũng được xem là phạm tội, và sẽ gây nên phản ứng đối với lực lượng cảnh sát gần đó,” Blackman cho biết.

“Chúng tôi không phải là những quá kẻ ngây thơ đến mức tin rằng chỉ với một trò chơi video game đã có thể khắc phục được nạn phân biệt chủng tộc, nhưng nếu chúng tôi có thể khiến cho người chơi suy nghĩ rằng ‘Vì sao tôi lại bị đối xử phân biệt tại đây nhiều hơn các nơi khác trong thị trấn?’ thì tôi cho rằng công sức chúng tôi bỏ ra là xứng đáng”

Mafia III dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 7/10 trên PS4, Xbox One và PC.

Bình luận

bình luận