“Hòa nhập” PC với Xbox One, các trò chơi cross-buy sẽ lên ngôi?

cross-buy

(GVN) Theo ông Phil Spencer, người đứng đầu bộ phận Xbox, kế hoạch phát triển các trò chơi cross-buy (có thể chơi trên cả Xbox One lẫn PC) của Microsoft sẽ thêm lựa chọn mới có lợi cho các game thủ, thay vì chia tách riêng rẽ như hiện nay. Dưới đây là 5 lợi ích mà các trò chơi cross-buy đem đến.

1. Thêm phương tiện để chơi

Khi sở hữu PC và Xbox One, game thủ sẽ được chơi game trên cả 2 nền tảng này chỉ với 1 lần mua game. Điều này không những giúp cho game thủ chọn nền tảng chơi game thích hợp hơn (đối với từng trò chơi), mà còn giúp tăng thời gian chơi trò chơi đó. Các bản save có thể được dùng chéo trên PC hoặc Xbox One và ngược lại, giúp game thủ có thể tiếp tục trò chơi ngay cả lúc hệ máy chơi yêu thích của bạn đang bị ai đó chiếm dụng tạm thời.

2. Đáng đồng tiền

Với những game thủ sở hữu cả 2 hệ máy, họ sẽ chỉ tốn 1 lần mua cho cả 2 máy, thay vì phải mua 2 lần. Đó cũng là lý do khiến game thủ yêu thích các game cross-buy.

3. Các nhà phát triển game có nhiều khách hàng hơn

Các nhà phát triển game giờ đây sẽ mở rộng tập danh sách khách hàng, gia tăng lợi ích nhiều hơn khi mà họ không bị giới hạn gò bó trong phạm vi chỉ PC hoặc chỉ Xbox One. Sẽ có nhiều hơn các game thủ tiếp cận được với sản phẩm game của họ.

4. Kết nối thêm nhiều bạn bè

Với sự “sát nhập” của các trò chơi cross-buy, game thủ sẽ tìm được thêm nhiều bạn chơi, mà trước đây do giới hạn từng hệ máy mà họ chưa thể kết nối cùng nhau. Game thủ sẽ không còn gặp tình trạng mua cùng 1 game nhưng không thể chơi cùng nhau do khác hệ máy.

5. Gia tăng tuổi thọ của trò chơi

Với việc có thể chơi đa nền, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục chơi game nếu có nhu cầu sửa chữa hoặc bán bớt 1 hệ máy. Các trò chơi cross-buy sẽ có mặt xuyên suốt trong danh sách trò chơi của bạn dù với bất kỳ nền tảng nào.

Bình luận

bình luận