Final Fantasy VII Remake – Hồi sinh mộng ảo

Final-Fantasy-VII-Remake-1

(GVN) Final Fantasy VII Remake cho thấy sự cân bằng ấn tượng giữa quá khứ và hiện tại, không chỉ không phụ thuộc vào sự quen thuộc ở phiên bản gốc mà còn tạo ra một thế giới đặc biệt và hệ thống chiến đấu thú vị mang lại cảm giác khác biệt, dấu ấn riêng cho phiên bản này.

Phiên bản Final Fantasy VII đầu tiên là một trong số những trỏ chơi có sức ảnh hưởng và được yêu thích nhất mọi thời đại, bởi cách kể chuyện, lối chơi và những công nghệ ứng dụng vào game. Sứ mệnh của Final Fantasy VII Remake là mang đến sự bổ sung cho thế giới Final Fantasy truyền kỳ, cho phép fan cuồng tìm lại những ký ức khó phai trong khi vẫn chào đón những người chơi mới với các nhân vật và bối cảnh độc đáo.

https://i.imgur.com/wP0RkAo.jpg

Câu chuyện trong Final Fantasy VII Remake kể về Cloud và một nhóm chiến binh khi họ cùng chiến đấu chống lại Shinra, một công ty công nghệ khổng lồ nắm trong tay mọi thứ từ kinh doanh vũ khí đến du hành không gian. Ở thành phố Midgar, dưới những âm mưu chính trị và lòng tham lam vô độ của Shinra, dân chúng sống trong những khu ổ chuột ảm đạm. Game mang đến những bản đồ rộng hơn, mô tả nhiều hơn bằng nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Ấn tượng đáng kể nhất mà Final Fantasy VII Remake chính là hệ thống chiến đấu, được kết hợp hoàn hảo giữa tính hành động và cơ chế chơi theo lượt, tạo nên phong cách rất riêng và đặc biệt. Người chơi điều khiển trực tiếp các nhân vật, sử dụng các đòn tấn công cơ bản, kết hợp chọn kỹ năng tấn công từ xa cùng những động tác đặc biệt. Chẳng hạn như dùng súng để tấn công từ xa, khiến đối thủ loạng choạng thì xông vào cận chiến, thông qua đó người chơi phát huy và kết hợp được khả năng của các nhân vật. Nhờ vậy, các cảnh chiến đấu hết sức tinh tế, tránh sự đơn điệu nhàm chán, tạo sự cân bằng trong cách hành động và tính toán chiến lược. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đấu boss, sự kiểm soát hạn chế cách thức tấn công của đồng đội lại xé vụn cảnh chiến đấu thành từng giây bởi chưa tìm được cách tối ưu để khai thác điểm yếu của boss, khiến trận đấu dễ mất đi tính thú vị.

Final Fantasy VII Remake có cơ chế hỗ trợ người chơi khám phá những thứ mới khá tốt. Chẳng hạn như khả năng đặc biệt của vũ khí có thể được sử dụng mà không cần đến vũ khí đó, sau nhiều lần sử dụng đạt mức thành thạo. Với hệ thống nguyên liệu dồi dào, người chơi có thể tùy biến những cách chơi khác nhau cũng như sở hữu những đòn đánh mạnh mẽ. Những thử thách từ loạt nhiệm vụ phụ cũng giúp game thủ “hạ nhiệt”, cân bằng lại sau mỗi tình tiết trong cốt truyện chính, đồng thời cung cấp phần thưởng thú vị.

Bình luận

bình luận