Điểm nóng ở Call of Duty Mobile Tournament

Call-of-Duty-Mobile-Tournament

(GVN) Giải đấu online Call of Duty Mobile Tournament đã chính thức khởi tranh ở chế độ chơi Multiplayer từ chiều ngày 17/11; riêng hạng mục Battle Royale (hình thức thi đấu solo) vẫn đang tiếp tục ghi nhận thông tin đăng ký đến ngày 20/11.

Hãy dạo một vòng giải đấu để xem các thông tin đang được quan tâm & những điểm đáng lưu ý của mùa giải online đầu tiên ở FPS huyền thoại này!

Bản đồ khó nhằn nhưng thú vị 

Vòng loại chính thức của giải Call of Duty Mobile Tournament – hạng mục Multiplayer được thi đấu tại map Summit – một bản đồ nằm trên đỉnh núi, bao quanh toàn là tuyết phủ và băng giá. Map có những lối di chuyển hẹp, nhiều vị trí ẩn nấp trong nhà, vừa là thử thách và cũng là lợi thế cho các chiến binh nếu tận dụng tốt địa thế của bản đồ này.

Theo đánh giá chung của cộng đồng thì đây là một map thi đấu khó nhằn nhưng sẽ thể hiện được nhiều kỹ năng & bản lĩnh người chơi.

Những nghiêm cấm trong thi đấu

Thứ nhất là các thiết bị và phần mềm như iPad, Tablet và phần mềm giả lập đều không được sử dụng trong giải đấu này. Theo đó, tuyển thủ nào vi phạm hoặc có hành vi gian lận, đồng che giấu thì sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn ở Call of Duty: Mobile, hoặc ít nhất là bị loại khỏi các giải đấu do VPT Studio tổ chức, đồng tổ chức. Được biết, ở các mùa giải Multiplayer trước đó, Call of Duty: Mobile VN đã mạnh tay xử lý gian lận và hủy tư cách thi đấu cũng như thành tích của một số cá nhân, thậm chí là cả team tuyển thủ.

Điều khoản thứ hai bị cấm sử dụng chính là các vũ khí, trang bị thi đấu gồm SMRS, Molotov, Care Package, VTOL, NA-45, vũ khí mới Season 12, các loại Emotes. Lưu ý, mỗi đội chỉ được phép dùng một khẩu shotgun trong mỗi hiệp thi đấu.

Dù những nghiêm cấm này gây khá nhiều tranh cãi trong hội nhóm cộng đồng, tuy nhiên BTC giải đã rất quyết liệt, sẵn sàng xử lý mạnh tay nếu có vi phạm. BTC giải kỳ vọng tất cả tuyển thủ tham gia thi đấu cần thuộc nằm lòng những điều này để tránh đánh mất quyền thi đấu của cá nhân cũng như của cả team, hoặc có thể không còn cơ hội xuất hiện trong các mùa giải sau của Call of Duty: Mobile VN.

Độ tuổi, số lượng thành viên và mức rank thi đấu cũng là điểm đáng quan tâm

Bản chất Call of Duty: Mobile VN đòi hỏi người chơi phải đủ 18 tuổi trở lên, chịu trách nhiệm về nhận thức và hành vi của cuộc chơi, đồng thời, theo luật eSports thì đây cũng là hạn mức tuổi tối thiểu để tham gia thi đấu. Do vậy, tất cả tuyển thủ tham chiến Call of Duty Mobile Tournament chắc chắn phải đảm bảo từ 18+. Có khá nhiều game thủ “lăn tăn” về điều này, thậm chí tiếc nuối vì không đủ tuổi để tham dự nhưng đây là luật và mọi người phải tuân theo.

Call of Duty Mobile Tournament cũng yêu cầu rank tối thiểu dành cho tuyển thủ tham gia thi đấu phải đạt Chuyên gia; Có 5 thành viên tham gia thi đấu chính thức và 2 tuyển thủ ngồi ghế dự bị, tức là mỗi đội đăng ký sẽ có tất cả 7 tuyển thủ. Trong quá trình thi đấu, nếu đội nào muốn đổi tuyển thủ thì phải được sự đồng ý từ BTC giải, tuân thủ điều khoản của giải đấu.

Là giải đấu online mang thông điệp “Kẻ bất bại không ngại đương đầu”, Call of Duty Mobile Tournament vừa là sân chơi để người chơi có dịp thể hiện tài năng, bản lĩnh thi đấu, vừa là hoạt động kết nối để game thủ xích lại gần nhau, cùng xây dựng một cộng đồng Call of Duty: Mobile VN sôi động & bền vững hơn.

Call of Duty Mobile Tournament thi đấu chính thức từ 17/11 – 6/12, có giải thưởng là 60 triệu VND dành cho hạng mục Multiplayer và 15 triệu VND cho giải Battle Royale (hình thức thi đấu solo). Giải đấu hiện nhận được nhiều quan tâm từ đông đảo game thủ Call of Duty: Mobile VN nói riêng và cộng đồng FPS, eSports Việt nói chung.

Trang chủ: https://codm.zing.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/codm.vng.games

Fanpage Call of Duty Mobile eSports: https://www.facebook.com/CODM.Esports.Vietnam

Kênh nạp: https://pay.zing.vn/app/codm

Bình luận

bình luận