Chịu không nổi Cô Vy 19, Pokémon Go “biến hình” giảm sức ép cho cộng đồng

Pokemon-Go-SARS-CoV-2

(GVN) Hàng loạt những thay đổi diễn ra trong game nhằm hạn chế dịch bệnh: rút ngắn khoảng cách di chuyển, tăng tỷ lệ tái sinh, tăng phần thưởng.

Niantic vừa công bố một loạt các thay đổi tạm thời đối với tựa game mobile Pokémon Go trong nỗ lực cố gắng ngăn chặn các hành vi có thể tăng cường sự lây lan của SARS-CoV-2 (COVID-19).

Cụ thể là Niantic đã hoãn ngay sự kiện March Community Day (ngày cộng đồng tháng Ba), do sự kiện này có khả năng hút nhiều nhóm người gặp gỡ và tiếp xúc với nhau ở các khu đông dân cư – nhằm đạt được những phần thưởng hấp dẫn trong game. Nhà phát triển này cũng tiến hành thay đổi gameplay để giảm khoảng cách khi săn lùng Pokémon Eggs, cung cấp nhiều phần thưởng hơn từ PokeStops và đang tăng tỷ lệ tái sinh của Pokémon.

Cửa hàng in-game còn đang cung cấp gói mua 1 lần 30 Incense – loại vật phẩm tái sinh ra Pokemon tại địa điểm của người chơi ngay cả khi chúng không di chuyển – với giá chỉ 1 PokeCoin. Người chơi dễ dàng sở hữu miễn phí 1 PokeCoin trong trò chơi bằng cách để Pokémon ở vị trí phòng tập Gym trong một khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó, các sự kiện đặc biệt trong game dịp cuối tuần (Special Raid Weekend) cũng được mở rộng quy mô nhằm thu hút thêm người chơi.

Đây là những thay đổi đáng kể nhằm cho phép game thủ có thể tiếp tục tham gia trò chơi và đạt được nhiều phần thưởng trong game hơn nữa dù khoảng cách di chuyển ngắn hơn và tránh xa những chỗ đông người.

Tất cả thay đổi có hiệu lực trong một khoảng thời gian không xác định, cho đến khi có thông báo mới.

Sự an toàn của cộng đồng người chơi toàn cầu là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi“, Niantic cho biết. “Chúng tôi tập trung vào việc mở rộng các tính năng và trải nghiệm trong các trò chơi của chúng tôi có thể được thưởng thức trong một môi trường riêng lẻ và điều đó cũng khuyến khích khám phá!”.

Bình luận

bình luận