Chàng trai bất chấp cả gia đình để… nạp gems cho game

nap-gems

(GVN) Là một người chơi game di động, bạn sẽ biết được sự cần thiết của một người có thể giúp bạn nạp tiền vào game nhanh chóng gọn ghẽ. Dưới đây là câu chuyện về một chàng trai đã cãi cả gia đình để theo nghiệp giúp game thủ “sung sướng” trong các game di động.

Khác với các game trên máy tính truyền thống, thế giới game di động có khá nhiều vấn đề trong việc nạp thẻ của game thủ. Với những quy định đang dần bị siết chặt để ép người chơi phải nạp thẻ thông qua Google Play (cho máy Android) và Apple Store (cho máy iOs), nhiều game thủ đã phải khóc thét than trời vì không kịp nạp thẻ để nhận phần quà event của nhà phát hành. Vì thế, game thủ cần một người giúp nạp tiền cho game di động, hay còn gọi là nạp gems, và đây là câu chuyện của một người như thế.

Nạp gems là nhu cầu thiết yếu của người chơi game di động.

Nguyễn Thành Đạt, hay còn được gọi thân mật là Đạt Gems, là một người bạn quen thuộc của nhiều người chơi game di động. Đạt nhận nạp tiền vào các game di động để phục vụ nhu cầu “ăn” event, đua top,… của các “đại gia”, “trung gia” hay thậm chí cả “tiểu gia” cho game di động. Do rào cản về thẻ tín dụng tại Việt Nam, đồng thời việc thanh toán qua mạng với những tựa game không có chức năng “nạp thẻ” thông qua các loại thẻ cào, nhiều người chơi đã tìm đến với Đạt Gems để có thể tiếp tục niềm vui trong game của mình.

Với kinh nghiệm 5 năm trong nghề này, Đạt đã chia sẽ nhiều cảm xúc vui buồn với nhiều game thủ. “Vui nhất là được làm quen với nhiều anh nổi tiếng trong cộng đồng lắm, lâu lâu dù không có nhu cầu nạp tiền, mấy ảnh vẫn rủ em đi nhậu, nên vui lắm”. Đạt kể về những kỷ niệm vui vẻ với cộng đồng.  “Có anh gọi kêu em nạp dùm 1 tài khoản khá lạ, lúc đầu tưởng là bị kẻ xấu lừa đảo, em check lại mấy lần cho kỹ, thì mới biết ảnh nạp cho vợ nhân 8/3. Những lúc ấy mới thấy vui làm sao, đâu phải chỉ có nạp cho đại gia cày game đâu”.

Đạt Gems (trái) có nhiều dự định dài hạn trong tương lai

Khác với nhiều người nghĩ làm nghề này chỉ là những “tay buôn” ăn xổi ở thì, Đạt Gems có bằng tốt nghiệp loại giỏi ĐH Kinh Tế Quốc Dân. Không chọn con đường tiếp tục học hành hay công việc bàn giấy, Đạt đã tự rẽ con đường riêng cho mình. “Lúc game di động mới có ở Việt Nam, em cũng ghiền lắm. Xong tìm hiểu cách nạp thẻ và tự làm cho mình. Rồi từ đó em thấy có thể nạp theo cách tiết kiệm hơn mà vẫn đảm bảo không bao giờ bị khóa tài khoản, nên em mày mò nghiên cứu. Em thấy nhiều người cùng chơi cũng có nhu cầu nạp, mà họ không có thời gian để nạp và cũng còn nhiều khó khăn khác, nên em mới bắt đầu công việc này. Ấy thế mà đã 5 năm rồi”. – Đạt trả lời câu hỏi về cơ duyên nào đến với nghề.

“Lúc đầu gia đình cũng phản đối, cho là đây là việc không có tương lai với bằng cấp của em. Em khẳng định mình vẫn làm vì đam mê và có thể nuôi sống chính mình, và kéo dài đến tận bây giờ” – Đạt kết thúc buổi trò chuyện bằng một trăn trở về cách nhìn của gia đình dành cho anh tyrong những ngày đầu tiên. “Giờ em coi đây là nghề rồi. Sắp tới em còn nhận nạp Rik Vcoin, Sao, Vinplay,… để giúp game thủ có nhiều lựa chọn hơn, với cũng là một thử thách mới với nghề này. Em dự định làm cả cửa hàng 24/24, đảm bảo phục vụ game thủ tận răng”.

Bình luận

bình luận