5 trò chơi đáng mong đợi nhất trong năm 2017

Shenmue-III

(GVN) Mặc dù hiện tại vẫn còn khá nhiều trò chơi đình đám chưa được nhà phát hành tiết lộ thời điểm ra mắt, song năm 2017 tới đây có thể xem là mốc thời gian quan trọng, đánh dấu thời khắc trọng đại của 5 cái tên đáng chú ý sau đây.

Shenmue III

Phiên bản thứ ba được không ít fan hâm mộ mong chờ trong loạt game cổ điển của Sega, Shenmue III hiện đang được phát triển bởi công ty YS Net của đạo diễn Yu Suzuki. Quá trình phát triển của trò chơi đã được bắt đầu vào năm ngoái, theo sau chiến dịch gây quỹ đầy thành công trên Kickstarter, với mức kinh phí đạt được trên 6 triệu USD.

Trò chơi lấy bối cảnh diễn ra tại vùng núi Guilin ở Trung Quốc, theo chân Ryo Hazuki, khi cậu đang trên đường tìm kiếm Lan Di, kẻ thù giết cha mình. Tại đây, Ryo đã gặp Ling Shenhua, một cô gái bí ẩn đã xuất hiện trong giấc mơ của mình.

Shenmue III dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12/2017 trên hai hệ máy PS4 và PC.

Vampyr

Sản phẩm tiếp theo đến từ Dontnod Entertainment, hãng phát triển Remember Me và Life Is Strange, có tên Vampyr. Trò chơi nhập vai hành động bí ẩn này cũng lên kế hoạch ra mắt trong năm 2017 trên các hệ máy PS4, Xbox One và PC.

Trò chơi lấy nội dung dựa trên dịch cúm khét tiếng từng hoành hành vào năm 1918, gây nên cái chết cho 50 đến 100 triệu người. Trong game người chơi sẽ vào vai một bác sĩ ma cà rồng tên Jonathan Reid.

Yakuza 0

Yakuza 0 được xem là một tiền bản của loạt game Yakuza, lấy mốc thời gian diễn ra vào tháng 12/1988 tại Tokyo. Trò chơi một lần nữa tập trung quanh vấn đề tranh giành quyền lực trong thế giới ngầm Yakuza.

Tuy đã được ra mắt cho thị trường nước nhà vào năm ngoái trên hệ máy PS3 và PS4, nhưng phải cho đến năm 2017 thì Yakuza 0 mới chính thức được phát hành cho PS4 trên thị trường thế giới.

Mass Effect: Andromeda

Là phiên bản tiếp theo trong loạt game Mass Effect, Andromeda cũng được đặt trong cùng một vũ trụ như bộ ba tác phẩm trước đó, nhưng lại không được xem là một hậu bản. Tuy vậy, trò chơi có bối cảnh diễn ra vào nhiều năm sau ba phiên bản đầu tiên trong Ngân hà Andromeda, và cho phép người chơi lựa chọn giới tính nhân vật chính là nam hoặc nữ.

Trò chơi sẽ ra mắt vào Quý 1 của năm 2017 trên ba hệ máy PS4, Xbox One và PC.

Scalebound

Scalebound là một sản phẩm độc quyền khá hứa hẹn trên Xbox One và được xem là trò chơi nhập vai hành động lớn nhất từ trước đến nay của Platinum Games. Ban đầu dự kiến ra mắt vào năm nay, nhưng đội ngũ phát triển đã quyết định dời thời điểm phát hành sang năm 2017, để đảm bảo trò chơi có thể đạt được sự mong đợi nhất định.

Trong game, người chơi sẽ được dịp khám phá một thế giới tuyệt đẹp và mới lạ. Đồng thời còn song hành chiến đấu bên cạnh một con rồng to lớn tên Thuban.

Bình luận

bình luận