2 sự thật thú vị về ‘Lão Ngoan Đồng’ trong Xạ Điêu Tam Khúc Mobile có thể bạn chưa biết!

chu-ba-thong-xa-dieu-tam-khuc

(GVN) Dưới bút pháp tài hoa của Kim Dung, hình tượng Chu Bá Thông được khắc họa những mặt đối lập khiến người đọc vừa thương, vừa cười nhưng không thể ghét bỏ dù luôn nghĩ ra các trò đùa tinh quái.

Hãy cùng tìm hiểu 2 điểm thú vị về ‘Lão Ngoan Đồng’ Chu Bá Thông – Hiệp Khách mới sẽ ra mắt vào ngày 17/11 tới đây trong Xạ Điêu Tam Khúc Mobile nhé.

Tạo hình nhân vật

Được biết đến với cái tên Lão Ngoan Đồng, miêu tả về Chu Bá Thông là một ông lão nhưng mang tâm hồn một đứa trẻ. Bởi ông luôn nghĩ ra các trò đùa tinh quái như đánh cược với Tây Độc về việc giết cá mập trên biển, học Tiểu Long Nữ nuôi ong… Hậu quả của những trò đùa ấy đã lại cho ông không ít chuyện tai ương, tuy nhiên điều khiến người đời nhớ nhất phải kể đến chuyện tình đầy bi kịch với Anh Cô (Ái Phi của Nam Đế Đoàn Trí Hưng).

So với các diễn viên từng thủ vai Chu Bá Thông trên màn ảnh nhỏ, từ tạo hình cho đến biểu cảm nhân vật có thể thấy Lão Ngoan Đồng trong Xạ Điêu Tam Khúc Mobile là bản thể 2D hoàn hảo của Thị đế TVB Lê Diệu Tường, ‘gương mặt vàng’ được các nhà làm phim xứ Trung tin tưởng với 4 lần đảm nhận vai diễn Chu Bá Thông.

Tuyệt kỹ võ công

Là nhân vật có võ công tuyệt đỉnh, nhưng dưới cái bóng ‘sự đệ của Vương Trùng Dương’ nên Chu Bá Thông một phần nào đó bị lu mờ. Tuy nhiên dưới ngòi bút của Kim Dung, Chu Bá Thông là một nhân vật vô cùng đặt biệt khi tính cách làm nên tên tuổi của riêng mình: không sân si với đời, không vì danh vọng mà đánh mất đi tâm hồn trẻ con, hướng điều trượng nghĩa. Dù được xem là một người nghiện võ và luôn dành thời gian để nghiên cứu song võ học đối với ông tựa như một món đồ chơi, bởi bản tính trẻ con chơi hoài không chán. Vì sở hữu tính cách đơn thuần, ngây thơ tinh quái nên vị trí của ông trong Xạ Điêu Tam Khúc đóng vai trò là người hỗ trợ phía sau, giúp trị thương và hồi sinh cho đồng đội.

Sở trường của ông là Song Thủ Hổ Bác (hai tay ra quyền), tuyệt kỹ do chính ông sáng tạo ra khi tự chơi tù xì với bản thân trong thời gian bị nhốt ở Đào Hoa Đảo. Đây là môn võ kì dị biến một thành hai, chia tâm trí ra làm đôi, một người nhưng như hai người sẽ giúp võ công tăng lên gấp bội. Để luyện được môn võ công này, người luyện công phải có cái tâm tĩnh như nước, không vướng bụi trần, không so đo tính toán. Người đủ tố chất ấy để ông truyền thu lại Song Thủ Hộ Bát chỉ có Quách Tĩnh và Tiểu Long Nữ. Trong Sự kiện cùng Hiệp Khách Chu Bá Thông của Xạ Điêu Tam Khúc sẽ được tái hiện cảnh này.

Để tìm hiểu thêm về vai trò của Chu Bá Thông trong đội hình Xạ Điêu Tam Khúc Mobile, người chơi có thể xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Bình luận

bình luận